iPhone 6 tự nhiên cháy ngùn ngụt trong xe, chủ shop Trung Quốc nhận sửa xong mời khách... dùng tiếp

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 10/08/2018

Gặp tai nạn thế này thì tất nhiên là chủ nhân chiếc iPhone 6 cũng chẳng còn can đảm nào mà tiếp tục dùng nó nữa rồi.

Mới đây, một cô gái ở Trung Quốc đã được phen sợ rợn tóc gáy vì tai nạn xảy đến bất ngờ với mình: Smartphone phát nổ ngay bên cạnh, chỉ cách vài chục cm, lại còn ở trong xe ô-tô.

Toàn bộ đoạn video ghi lại vụ việc đã được camera hành trình trong xe bắt lại hết, cho thấy cảnh cô gái hoảng loạn hò hét liên tục khi phát hiện lửa và khói bốc lên từ chiếc smartphone của mình, để ngay tại phần bệ sát kính chống gió:

iPhone 6 cháy nổ trong xe ô-tô

Trao đổi với các nguồn tin, cô gái họ Tưởng này cho biết đó là một chiếc iPhone 6 và đã từng được đem đi tự ý thay pin ở một cửa hàng bên ngoài. Đây thực sự là một nguyên nhân dễ hiểu cho một vụ tai nạn tương đương, khi chất lượng pin là một vấn đề "sống còn" trong từng khoảnh khắc của smartphone nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra, nhất là liên quan đến việc sửa chữa hoặc phát nổ.

Tai nạn trên xảy ra ngay khi cô đang lái xe trên đường cao tốc tại Thượng Hải. Rất may mắn, không có thương vong nào xảy ra, chỉ có tâm lý là bị hoảng loạn. Trả lời phỏng vấn thêm, cô cho biết mình không hề dùng điện thoại trong lúc lái xe, chỉ để nguyên một chỗ và chuyện xảy đến. Được biết, cả cô và chồng đều nhớ mình từng đi thay pin cho chiếc iPhone 6 này tại một đại lý tư nhân, và đó không phải là một viên pin chính hãng.

Sau khi biết đến vụ việc, nhân viên của shop đó đã cho người liên hệ vợ chồng họ Tưởng để đem thiết bị về sửa chữa nếu có thể. Trước đó, giá thay pin cho một chiếc iPhone 6 là 99 NDT (tầm gần 350.000 đồng). Sau vài ngày, shop đã trả lại chiếc iPhone 6 đã phục chế toàn bộ cho 2 vợ chồng, nhưng họ vẫn để không, quá sợ để tiếp tục sử dụng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày