Trung Quốc: Học sinh dùng điện thoại trong trường, thầy giáo cầm búa đập nát, thẳng tay ném vào xô nước lạnh

Đình Đình, Theo Thời Đại 07:00 11/10/2017

Hình ảnh những chiếc điện thoại của học sinh một trường Trung học ở Hà Nam, Trung Quốc bị thầy giáo dùng búa đập nát hoặc thẳng tay ném vào xô nước hiện đang gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trong dư luận nước này.

Ngày 8/10, tại một trường Trung học ở thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã diễn ra buổi lễ phá hủy điện thoại của học sinh ngay giữa đám đông, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận nước này.

Những hình ảnh khiến dư luận Trung Quốc xôn xao.

Được biết, ngôi trường này quy định các học sinh có thể mang điện thoại theo người, tuy nhiên một khi đã bước chân vào trong trường rồi thì không được phép lôi ra sử dụng. Các học sinh không tuân thủ quy định sẽ bị tịch thu điện thoại ngay khi bị giáo viên hoặc giám thị phát hiện.

Một nhân viên trong trường chia sẻ, vì đã hết cách nên nhà trường đành phải đưa ra quy định này. Cũng theo người này, tất cả những việc làm ấy đều là vì muốn tốt cho học sinh. Thậm chí, rất nhiều phụ huynh học sinh đang theo học tại trường cũng đồng ý với cách xử lý của Ban Giám hiệu.

Trong buổi lễ phá hủy diễn ra khá quy mô, tất cả những chiếc điện thoại chưa có người đến nhận đều bị ném thẳng vào chậu nước hoặc dùng búa đập nát. Những hình ảnh ấy khiến cho nhiều người không khỏi xót xa và tiếc của.

Ngay khi những hình ảnh kể trên được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã nhận được vô số phản ứng trái chiều từ dư luận Trung Quốc. Nhiều người bày tỏ: "Không nên cho lũ trẻ sử dụng điện thoại di động nhiều.", "Ủng hộ cách làm của nhà trường. Làm vậy là quá đúng rồi.", "Phụ huynh của những đứa trẻ ấy cũng đã đồng ý rồi thì chúng ta có gì để phản đối chứ?"...

Bên cạnh đó, cũng có một số người tỏ ra bất bình: "Chẳng lẽ không còn cách nào hay hơn sao?", "Phí phạm bao nhiêu tiền của. Tôi xem mà cũng thấy lòng đau như cắt.", "Việc gì phải tiêu cực như thế, thiếu gì cách đâu nhỉ?"...

Tất cả đều là vì học sinh!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm