Cắm mặt "cày game" điện thoại suốt một ngày, cô gái trẻ không ngờ bị mù luôn một mắt

Khánh Chi, Theo Trí thức trẻ 12:30 06/10/2017

Sở thích chơi game tới quên ăn quên ngủ đã khiến cô gái trẻ phải trả một cái giá quá đắt. Cô đã vĩnh viễn bị mù một bên mắt chỉ vì dành nguyên một ngày "cày game" điện thoại.

Ngô Tiểu Tĩnh, 21 tuổi, hiện đang là nhân viên tài vụ của một công ty ở thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cô có sở thích chơi game trên điện thoại, có khi mải mê đến nỗi quên ăn quên ngủ.

Ngày 1/10/2017, vì là ngày nghỉ nên Tiểu Tĩnh đã miệt mài chơi game suốt cả 1 ngày. Sau bữa tối, tự nhiên Tiểu Tĩnh cảm thấy mắt bên phải tối đen lại, không nhìn thấy gì nên mới vào viện kiểm tra. Cô gái trẻ được chẩn đoán là tắc động mạnh võng mạc, mù mắt phải và mất cảm nhận ánh sáng ở mắt. Bác sĩ cho biết, loại bệnh nguy hiểm này thường được thấy ở người cao tuổi chứ rất hiếm có người bệnh nào trẻ như vậy, nguyên nhân gây bệnh do mắt bị mệt mỏi quá mức.

Cắm mặt cày game điện thoại suốt một ngày, cô gái trẻ không ngờ bị mù luôn một mắt - Ảnh 1.

Ảnh chụp đáy mắt của Tiểu Tĩnh

Bệnh nhân trẻ tuổi nằm trên giường bệnh với tâm trạng cực kỳ suy sụp, bác sĩ cố thử soi đèn để kiểm tra nhưng Tiểu Tĩnh đều không cảm nhận được ánh sáng, điều đó có nghĩa là mắt phải của cô hoàn toàn không nhìn thấy gì nữa. Khi được phóng viên hỏi về nguyên nhân gây bệnh, Tiểu Tĩnh buồn bã trả lời do bản thân quá mê chơi game, chơi suốt mà không nghỉ ngơi nên mới hỏng mắt.

Tiểu Tĩnh chia sẻ rằng mình là nhân viên tài vụ, bắt đầu ham mê trò chơi trên di động này từ đầu năm 2017, mỗi ngày tan sở xong đều chơi game, ngày nghỉ lại càng chơi nhiều, cả ngày chỉ ở nhà chơi game chẳng chịu đi đâu. Thậm chí, Tiểu Tĩnh có thể chơi game này liên tục 7-8 tiếng không nghỉ ngơi, không cần ăn uống, không di chuyển và không đi vệ sinh.

Cắm mặt cày game điện thoại suốt một ngày, cô gái trẻ không ngờ bị mù luôn một mắt - Ảnh 2.

Tiểu Tĩnh mắc phải chứng bệnh hiếm gặp ở người trẻ tuổi.

Tiểu Tĩnh kể lại với phóng viên: "Nếu như là ngày nghỉ, 6h sáng tôi thức dậy, ăn sáng rồi bắt đầu chơi game. Chơi liên tục đến 16h, rồi lại ăn và ngủ 1 lúc, ngủ dậy lại chơi tiếp đến 2h sáng hôm sau, có hôm còn chơi quên giờ giấc, bố mẹ gọi ăn cơm tôi cũng chẳng buồn ăn. Tôi cứ tự hứa chơi hết ván này rồi nghỉ nhưng hết bàn này qua bàn khác, dần dần trở thành con nghiện".

Đợt nghỉ lễ dài ngày này, Tiểu Tĩnh cũng từ chối các kế hoạch du lịch, dự định ở nhà "chuyên tâm" chơi game, không ngờ rằng mới ngày nghỉ đầu tiên đã xảy ra chuyện rồi. Tối 1/10, cảm thấy mắt không nhìn rõ, Tiểu Tĩnh còn chủ quan cho rằng nghỉ ngơi tý là hết, ai ngờ đi khám thì mắt đã mù mất 1 bên rồi.

Bố mẹ đã từng nhiều lần khuyên bảo nhưng Tiểu Tĩnh không nghe, bây giờ nhận lại hậu quả như vậy, cô vô cùng ân hận và tự trách bản thân. Hiện Tiểu Tĩnh đang điều trị trong viện, các bác sĩ vẫn cố gắng hết sức để cưu lại thị lực cho cô gái trẻ.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm