Trung Quốc giờ đã giỏi đến mức làm được cả... tai người "fake", lại còn nuôi nó trên cánh tay

J, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 10/11/2016

Thế giới có gì, Trung Quốc có thứ đó. Thậm chí giờ họ đã có thể tạo ra những bộ phận trên cơ thể một cách dễ dàng.

Chẳng ai có thể phủ nhận một sự thật rằng người Trung Quốc thực sự giỏi, tiềm lực thì cực kỳ mạnh. Đặc biệt, khả năng sao chép thì rơi vào hàng "vô đối", thể hiện ngay qua việc thế giới có gì, Trung Quốc có thứ đó.

Và thậm chí, người Trung Quốc nay có thể "fake" cả tai người. Cụ thể theo trang Huanqiu đưa tin thì mới đây, một bác sĩ ngoại khoa người Trung Quốc đã thành công trong việc nuôi cấy tai người trên cánh tay của một bệnh nhân.

Trung Quốc giờ đã giỏi đến mức làm được cả... tai người fake, lại còn nuôi nó trên cánh tay - Ảnh 1.

Nuôi cấy tai lên cánh tay của bệnh nhân, rồi sau đó ghép lên đầu

Theo đó, nam bệnh nhân tên Ji đã bị mất đi tai phải sau một tai nạn vào năm 2015. Trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật chỉnh hình, cái tai bị tách rời vẫn không thể nào nối lại được. "Tôi mất tai rồi. Tôi luôn có cảm giác như cơ thể mình thực sự không còn hoàn thiện nữa" - Ji tuyệt vọng nói.

Thế nhưng, tưởng như anh chàng kém may mắn này vĩnh viễn mang biệt danh... cụt tai, thì số phận đã cho anh gặp bác sĩ Guo Shuzhong - chuyên gia phẫu thuật tại bệnh viện thuộc ĐH Giao thông, tỉnh Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc.

Bác sĩ Guo vốn là một nhân vật rất nổi tiếng trong giới bác sĩ ngoại khoa. Năm 2006, ông chính là người đã thực hiện ca ghép mặt đầu tiên tại Trung Quốc. Khi nhìn thấy Ji, bác sĩ Guo đã nhận ra mình phải làm gì.

Trung Quốc giờ đã giỏi đến mức làm được cả... tai người fake, lại còn nuôi nó trên cánh tay - Ảnh 2.

Theo China News ghi nhận, bác sĩ Guo đã sử dụng sụn từ xương sườn của Ji để tạo hình một cái tai mới, và nuôi cấy nó ngay trên cánh tay bệnh nhân.

Dự tính đến khi cái tai phát triển đủ lớn trong khoảng 3 đến 4 tháng tới, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật ghép nó lên đầu bệnh nhân, giúp anh chàng thoát khỏi cảnh đau khổ vì mất tai như hiện nay. Theo như bác sĩ Guo, cái tai mới sẽ bao gồm cả màng nhĩ và các dây thần kinh, do đó bệnh nhân sẽ lấy lại khả năng nghe như bình thường.

Trung Quốc giờ đã giỏi đến mức làm được cả... tai người fake, lại còn nuôi nó trên cánh tay - Ảnh 3.

Cái tai vẫn đang phát triển tốt

Đây không phải là lần đầu tiên các bác sĩ Trung Quốc thực hiện những ca phẫu thuật dạng này. Vào năm 2013 tại Phúc Kiến một ca phẫu thuật cấy ghép tương tự đã diễn ra, nhưng đối tượng là mũi.

Cụ thể, bệnh nhân khi đó cũng gặp một tai nạn, khiến mũi bị nhiễm trùng và phải cắt bỏ. Tuy nhiên, các bác sĩ tại một bệnh viện thuộc Phúc Châu đã quyết định thử nghiệm một phương pháp hoàn toàn khác biệt: sử dụng sụn từ sườn bệnh nhân để tạo hình mũi, sau đó nuôi cấy ngay trên trán của anh ta.

Trung Quốc giờ đã giỏi đến mức làm được cả... tai người fake, lại còn nuôi nó trên cánh tay - Ảnh 4.

Người Trung Quốc đã từng thực hiện một ca phẫu thuật tương tự, nuôi cấy mũi "fake" ngay trên trán của một bệnh nhân

Bất chấp nghi ngờ của nhiều chuyên gia trên thế giới, ca phẫu thuật vẫn thành công tốt đẹp. Bệnh nhân sau đó sẽ được hồi phục khả năng ngửi như trước khi tai nạn xảy ra.

Vậy mới thấy, người Trung Quốc giỏi thật đúng không?

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị Công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

    Theo đơn của ông Kính cho biết, ngày 16/10, ông cùng các luật sư bảo vệ cho ông Võ Hoàng Yên đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM làm việc theo yêu cầu của đơn vị này. Nội dung làm việc liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố. Tại buổi làm việc đều có điều tra viên và luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong quá trình làm việc, bà Hằng có lời lẽ xúc phạm nhục mạ ông Võ Hoàng Yên. Với tư cách là luật sư đại diện cho ông Yên nên ông Kính và một số người đã yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc. Đồng thời, yêu cầu bà Hằng không được chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm