Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới trong cộng đồng tăng đột biến

Thái Bình, Theo VTV 10:07 19/09/2021

Trong tuần này, tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm mới trong cộng đồng tăng đột biến.

Từ khi ổ dịch ở tỉnh Phúc Kiến bùng phát tại các trường học, vấn đề tiêm vaccine và phòng bệnh cho trẻ em đã được đẩy mạnh.

Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới trong cộng đồng tăng đột biến - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại tỉnh Phúc Kiến - Trung Quốc (Ảnh: The Guardian)

Hai tháng triển khai, Trung Quốc đã tiêm hơn 160 triệu liều vaccine, tức hơn 91% học sinh từ 12-17 tuổi được tiêm đủ hai mũi. Ông Vương Đăng Phong, lãnh đạo Bộ Giáo dục khuyến khích xét nghiệm liên tục cho học sinh các trường học ở vùng biên giới, hay nơi có nhiều khách du lịch, bởi ổ dịch ở TP Phủ Điền, Phúc Kiến có hàng chục học sinh mẫu giáo và tiểu học bị nhiễm, trong khi lứa tuổi này chưa được tiêm ngừa.

Tại Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, sau 30 tiếng lắp ráp đã đưa vào hoạt động hệ thống phòng thí nghiệm bơm hơi dã chiến Chim ưng - Falcon. Đây là sáng chế của Phòng thí nghiệm Quảng Châu, Trung tâm hô hấp Quốc gia và các tổ chức do viện sĩ Chung Nam Sơn điều hành. Hệ thống này cho kết quả xét nghiệm siêu nhanh, 2 triệu mẫu mỗi ngày.

Nhằm phản ứng thần tốc hơn, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc vừa đưa ra quy định về xét nghiệm đại trà cho người dân. Đối với thành phố 5 triệu dân phải hoàn thành xét nghiệm trong 3 ngày, dưới 5 triệu dân là 2 ngày và trên 5 triệu dân, địa phương có quyền yêu cầu chi viện từ trung ương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm