Trung Quốc bắt đầu tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường

PV, Theo VOV 15:27 18/09/2021

Đã có ít nhất 2 tỉnh ở Trung Quốc chính thức khởi động việc tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường cho các đối tượng trọng điểm có nguy cơ lây nhiễm cao sau 6 tháng tiêm đủ liều.

Các địa phương ở Trung Quốc sẽ tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường từ nửa cuối tháng 9 là tỉnh Chiết Giang, miền Đông Nam và tỉnh Hà Nam, miền Trung nước này.

Theo ông Hạ Thời Sướng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc có kế hoạch tiêm mũi tăng cường bắt đầu từ nửa cuối tháng 9 với yêu cầu về khoảng cách thời gian là 6 tháng, đối với các nhóm dân số trọng điểm, tức những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, trong độ tuổi từ 18-59 đã hoàn thành đủ 2 liều tiêm vaccine bất hoạt. Trong tháng 9, 10 và 11, những người tiêm từ trước ngày 1/3, 1/4 và 1/5 sẽ được chủng ngừa tăng cường.

Một thông báo tương tự cũng được đưa ra ở tỉnh Hà Nam vào ngày 16/9 và cũng giống như Chiết Giang, tỉnh này sẽ bắt đầu khởi động việc tiêm mũi tăng cường cho các đối tượng trong diện cho phép.

Trước đó, tại cuộc họp báo ngày 27/8, ông Trịnh Trung Vĩ, trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển vaccine của Cơ chế phối hợp phòng ngừa và kiểm soát dịch Covid-19 của chính phủ Trung Quốc cho biết, hiện tình hình phòng chống dịch ở nước này là tốt, trọng tâm vẫn là phòng chống dịch xâm nhập, đối với những người làm việc trong các ngành và địa điểm có nguy cơ cao, như hải quan, kiểm dịch biên giới, hàng không, điểm cách ly, cơ sở y tế... , cần được tiêm mũi tăng cường 6 tháng sau khi hoàn thành chương trình tiêm chủng.

Ông cũng cho biết, với nhóm thông thường, những người có hệ miễn dịch kém và người trên 60 tuổi vốn hiệu quả miễn dịch sau khi tiêm chủng kém hơn nhóm người từ 18-59 tuổi, nguy cơ bệnh chuyển nặng, nguy kịch và tử vong sau khi nhiễm cao hơn so với các nhóm dân số khác. Vì vậy, các chuyên gia cũng khuyến nghị có thể tiêm nhắc lại 6 tháng sau khi tiêm phòng cho nhóm đối tượng này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: "Nữ hoàng" Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam

    Trong màn so tài diễn ra vào chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada để giành về chiếc đai WBO danh giá. Chiến tích này giúp Thu Nhi tạo nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch thế giới.
  • Đọc thêm