Trung Quốc cử “đội quân” 10 vạn con vịt đến biên giới để tiêu diệt 400 tỷ con châu chấu

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 13:12 21/02/2020

Nạn châu chấu đáng sợ nhất trong nhiều thập kỷ trở lại đây, đang tấn công một số quốc gia ở Đông Phi cũng như Pakistan, nơi tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Trung Quốc đang bị bệnh dịch do virus Covid-19 hoành hành, tuy nhiên có một bệnh dịch khác cũng rất nguy hiểm đang đe dọa. Đó chính là 400 tỷ con châu chấu đang tiếp cận Trung Quốc từ biên giới Ấn Độ - Pakistan.

Nạn châu chấu đáng sợ nhất trong nhiều thập kỷ trở lại đây, đang tấn công một số quốc gia ở Đông Phi cũng như Pakistan, nơi tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Trong khi đó, Ấn Độ đang phải nhập khẩu máy bay không người lái để có thể kiểm soát nạn châu chấu này.

Trung Quốc cử “đội quân” 10 vạn con vịt đến biên giới để tiêu diệt 400 tỷ con châu chấu - Ảnh 1.

CGTV đưa tin 10 vạn chú vịt được cử đến biên giới Ấn Độ - Pakistan để chống lại nạn châu chấu.

Mới đây, kênh Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc CGTV đã chia sẻ một thông tin thú vị về việc chuẩn bị chống lại nạn châu chấu hơn 400 tỷ con này. Đó là một đội quân vịt hơn 100.000 con, đang sẵn sàng được đưa đến biên giới Ấn Độ - Pakistan.

"Đội quân" 10 vạn con vịt được đưa đến biên giới để chống lại nạn châu chấu.

Những con vịt nâu này rất thích ăn côn trùng, đã từng được sử dụng để tiêu diệt nạn châu chấu trước đây. Một số người nông dân còn cho rằng chúng hiệu quả hơn cả thuốc trừ sâu, vì một con vịt nâu có thể ăn sạch châu chấu trong phạm vi 4m2 đất mỗi ngày.

Trung Quốc cử “đội quân” 10 vạn con vịt đến biên giới để tiêu diệt 400 tỷ con châu chấu - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng hy vọng rằng đội quân vịt sẽ giành chiến thắng.

Bầy châu chấu hơn 400 tỷ con đã phá hủy hoàn toàn các loại cây trồng trên đường đi của chúng. Chính quyền Pakistan phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, sau khi 40% cây trồng tại nước này đã bị phá hủy hoàn toàn. Liên Hợp Quốc đã cảnh báo rằng nạn châu chấu này có thể đe dọa 25 triệu người ở Sudan vì thiếu lương thực.

Tham khảo: CGTV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm