Trung Quốc: Cô dâu tức giận đá cả khách mời vì bị đè xuống đất trong nghi lễ "náo động phòng" ngày cưới

Chan, Theo Helino 11:36 01/12/2018

Đây chắc chắn không phải là đám cưới trong mơ mà cô hằng ao ước từ khi còn bé.

"Náo động phòng" hay "hôn náo" là phong tục truyền thống trong hôn lễ của người Trung Quốc từ xa xưa được duy trì cho đến tận ngày nay. Những người bạn và khách mời sẽ bày ra các trò chọc phá, tạo không khí vui vẻ với quan niệm sẽ xua đuổi tà ma, mang lại may mắn cho cô dâu, chú rể. Nhưng những năm gần đây, nghi lễ này bắt đầu bị biến chất khi "náo động phòng luôn đi kèm với hàng loạt hành vi không đúng đắn, thậm chí biến thái của khách mời tham gia.

Những trò trêu đùa quá trớn dần trở nên phản cảm khi gần đây, một chú rể ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã phải chạy trốn ra đường cao tốc với độc một chiếc quần cộc rồi bị xe đâm nhập viện, vì không thể chịu nổi những vị khách "lắm trò" này.

Cô dâu tức giận đá cả khách mời vì bị đè xuống đất trong nghi lễ "náo động phòng" ngày cưới

Trong đoạn video ghi lại khung cảnh hỗn loạn lúc đó được chia sẻ rầm rộ trên mạng, có thể thấy ngày vui của tôi vợ chồng trẻ lại đã nhanh chóng trở nên căng thẳng và mệt mỏi khi nghi lễ "hôn náo" bắt đầu.

Rất nhiều người đến dự đám cưới, kể cả đàn ông và phụ nữ liên tục dùng sức đè cô dâu trẻ (mặc váy đỏ) xuống đất. Nhưng mặc cho cô có chống trả kịch liệt đến thế nào, những người này vẫn không hề có ý định chấm dứt trò đùa. Mãi đến lúc sau, khi không thể kiềm chế được nữa, cô dâu mới đưa chân đá thẳng vào những vị khách "lắm trò" này cho hả giận.

Cô dâu đá những vị khách vì liên tục bị nhiều người đè xuống đất

Đây không phải lần đầu tiên, những nghi lễ mà mọi người nghĩ ra lúc "náo động phòng" bị cộng đồng mạng lên án kịch liệt ở Trung Quốc. Đã từng có rất nhiều trường hợp như: cô dâu bị ép khấu đầu quỳ lạy, lột đồ; phù dâu bị sàm sỡ; hô hào chú rể hôn phù dâu trước mặt cô dâu... không chỉ gây phẫn nộ mà còn có thể dẫn đến những kết cục đáng tiếc như chú rể mừng đám cưới trong bệnh viện ở Quý Châu ở trên.

(Shanghaiist)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm