Làm giàu không khó: Các cụ bà rủ nhau chặn ngang xe cưới, đòi cô dâu chú rể đưa tiền mới chịu cho đi

Chan, Theo Helino 15:57 28/11/2018

Sau trào lưu ăn vạ đòi tiền bồi thường phổ biến khắp mọi miền, những cụ bà ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc nay đã tìm được công việc kiếm thêm thu nhập mới, đó chính là chặn những chiếc xe hoa đang trên đường đón dâu.

Gần đây, trên mạng lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh những cụ bà mặc áo đỏ tụ tập trước một chiếc xe hoa chở cô dâu, chú rể trên một con đường ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Thoạt nhìn, cứ nghĩ các cụ đang chuẩn bị đến chung vui ngày lễ quan trọng của đôi vợ chồng trẻ, nhưng không ngờ rằng họ chỉ đang chặn đường, ngăn cản chiếc xe với mục đích vòi tiền.

Theo thông tin được biết, nhóm cụ bà này bao gồm gần 100 người, rủ nhau tìm đến những nơi đang diễn ra đám cưới và cùng đứng chắn trước xe hoa. Họ nhất quyết không chịu rời đi cho đến khi được người nhà cô dâu, chú rể đưa tiền. Thậm chí trong đoạn video, những người phụ nữ còn liên tục mặc cả giá tiền và đòi xin thêm cả thuốc lá, kẹo cưới.

Làm giàu không khó: Các bà dì rủ nhau chặn ngang xe cưới, đòi đưa tiền mới chịu cho đi

Nhóm cụ bà xin tiền thường tìm hiểu trước về những đám cưới sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới, thông qua bảo vệ khu phố. Đến đúng ngày trọng đại của các cặp đôi, họ sẽ kéo đến ngăn cản cho đến lúc nào được đưa tiền mới thôi.

Nhờ vào cách này, những người phụ nữ có thể kiếm được vài trăm đến 1000 NDT (tương đương 3,5 triệu VNĐ), do các gia đình muốn giải quyết nhanh vì sợ lỡ mất giờ cử hành hôn lễ. Có những ngày, họ kiếm được một khoản tiền không nhỏ vì có đến 5 đám cưới trong khu vực.

Sau khi sự việc được đăng tải tràn ngập trên MXH Weibo, rất nhiều cư dân mạng đã kịch liệt lên án hành động của nhóm phụ nữ lớn tuổi này. "Như thế này có khác gì cướp bóc đâu?", một người bức xúc.

(Theo Shanghaiist)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày