Trung Quốc ban hành cảnh báo cao nhất về thời tiết đối lưu khắc nghiệt

Quỳnh Chi, Theo VTV 08:19 01/05/2024

Cơ quan khí tượng Trung Quốc hôm 29/4 đã đưa ra cảnh báo màu cam về thời tiết đối lưu khắc nghiệt, mức cảnh báo nghiêm trọng nhất về mưa dông mạnh.

Theo đó, dự báo dông bão , gió giật và mưa đá cũng như mưa lớn sẽ diễn ra ở một số vùng trên cả nước.

Theo Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc, từ tối 29/4 đến tối 30/4, dông bão, gió giật và mưa đá sẽ quét qua các khu vực thuộc các tỉnh Hồ Nam, Giang Tây, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quý Châu, Quảng Tây và Quảng Đông.

Trung Quốc ban hành cảnh báo cao nhất về thời tiết đối lưu khắc nghiệt - Ảnh 1.

Mưa lớn ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây, ngày 2/4/2024 (Ảnh: VCG)

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc cho biết mưa xối xả với lượng mưa mỗi giờ vượt quá 80 mm sẽ trút xuống các khu vực Hồ Nam, Quảng Tây, Quảng Đông, Giang Tây và Phúc Kiến.

Cơ quan chức năng Trung Quốc khuyến cáo người dân đề phòng các điều kiện thời tiết khắc nghiệt , hạn chế ở ngoài trời trong thời gian diễn ra thời tiết xấu, mưa lớn, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương sẵn sàng cho các tình huống khẩn cấp.

Người dân đã được khuyến cáo nên đề phòng các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và hạn chế các hoạt động ngoài trời, trong khi chính quyền địa phương được yêu cầu sẵn sàng cho các nỗ lực cứu hộ khẩn cấp.

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết ba tầng được mã hóa bằng màu dành cho thời tiết đối lưu khắc nghiệt, trong đó màu cam tượng trưng cho cảnh báo nghiêm trọng nhất, tiếp theo là màu vàng và xanh lam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày