Trung Quốc: Bà mẹ xăm số điện thoại lên tay con trai phòng khi đi lạc, thậm chí còn gạch đi xăm số mới khi đổi sim

Mây, Theo Helino 19:00 24/07/2018

Câu chuyện này đang nhận được nhiều sự bán tán trên MXH Trung Quốc những ngày gần đây.

Một bà mẹ Trung Quốc xăm số điện thoại của mình lên cánh tay đứa con trai thiểu năng đang là câu chuyện thu hút nhiều lời bàn tán trên mạng xã hội nước này. Sự việc được lan truyền trên mạng khi truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng cảnh sát thành phố Ôn Châu tìm thấy 1 cậu bé thẫn thờ đi bộ trên đường cao tốc Triết Giang vào ngày 22/7. 

Trung Quốc: Bà mẹ xăm số điện thoại lên tay con trai phòng khi đi lạc, thậm chí còn gạch đi xăm số mới khi đổi sim - Ảnh 1.

Cảnh sát tìm thấy cậu bé đi lạc trên đường cao tốc

Câu chuyện này sẽ chẳng có gì quá đặc biệt nếu trên cánh tay cậu bé không có hình xăm số điện thoại của người thân, hơn nữa còn có sự gạch xóa khi gia đình thay đổi số điện thoại.

Trung Quốc: Bà mẹ xăm số điện thoại lên tay con trai phòng khi đi lạc, thậm chí còn gạch đi xăm số mới khi đổi sim - Ảnh 2.

Hình xăm số điện thoại trên cánh tay cậu bé

Cảnh sát đã gọi theo số điện thoại trên tay và liên lạc được với mẹ của cậu bé đến đón. Người mẹ cho biết, con trai mình đã 17 tuổi nhưng lại mắc bệnh thiểu năng từ nhỏ. Cậu bé đã nhiều lần đi lạc khiến gia đình vô cùng lo lắng. Bởi vậy người nhà quyết định xăm số điện thoại lên tay con để người khác dễ dàng liên lạc khi phát hiện ra tình trạng của cậu bé. Do gần đây mẹ cậu bé đã đổi số điện thoại nên bà lại dắt con đến tiệm xăm để gạch đi số cũ và xăm thêm số điện thoại mới.

Sau khi đã biết rõ ngọn ngành câu chuyện, cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự cảm thông với gia đình cậu bé nhưng cũng nhiều người thắc mắc vì sao họ không làm một chiếc vòng đeo tay hay đeo cổ có khắc số điện thoại mà lại dùng cách xăm mình và gạch xóa có phần mất mỹ quan này.

Những năm gần đây, chính phủ Trung Quốc đã thể hiện sự quan tâm hơn đối với việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người dân, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều trường hợp mắc bệnh chưa nhận được đầy đủ những dịch vụ xã hội cần thiết. 

(Theo Whatsonweibo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm