Trung Quốc: Ăn cắp cả tá logo xe Mercedes-Benz để câu "likes" trên mạng xã hội

Long.J, Theo Trí thức trẻ 15:16 03/04/2018

Một người đàn ông họ Quá đã bị bắt vào thứ tư vừa qua với tội danh ăn cắp cả tá logo xe Mercedes-Benz ở thị xã Vĩnh Khang, tỉnh Chiết Giang. Thủ phạm 25 tuổi cho biết, anh ta làm vậy chỉ để được nhiều "likes" trên Tik Tok.

Gần đây, ở Trung Quốc xuất hiện một trào lưu kỳ lạ - quay video ăn cắp logo xe sang rồi đăng tải lên ứng dụng Tik Tok với mục đích... giải trí. Tuy nhiên, bất cứ ai làm việc này đều phải trả cái giá rất đắt.

Người đàn ông họ Quá ở Chiết Giang là thủ phạm của hàng chục vụ mất cắp logo xe Mercedes-Benz

Sau khi nhận được thông báo từ một chủ xe bị mất logo, cảnh sát đã kiểm tra camera an ninh và nhận diện được người đàn ông họ Quá. Anh này thường xuyên lảng vảng quanh những chiếc xe Mercedes-Benz rồi biến mất.

Cảnh sát đã theo dõi và tìm đến căn nhà cho thuê của họ Quá và phát hiện hàng chục logo xe sang, chủ yếu là Mercedes-Benz.

Trung Quốc: Ăn cắp cả tá logo xe Mercedes-Benz để câu likes trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Cảnh sát đã theo dõi và tìm đến căn nhà cho thuê của họ Quá và phát hiện hàng chục logo xe sang, chủ yếu là Mercedes-Benz

Tên trộm 25 tuổi thú nhận rằng gần đây anh ta bị ám ảnh bởi ứng dụng video Tik Tok nhưng chẳng biết làm gì để thu hút sự chú ý của cộng đồng. Anh ta nảy ra ý tưởng trộm cắp sau khi thấy vài người tháo logo xe Mercedes và thu hút cả nghìn likes.

Trào lưu có phần ngớ ngẩn này nổi lên từ khi một người đàn ông tháo logo xe Mercedes ra làm bát ăn cơm và đăng ảnh lên mạng xã hội.

Trung Quốc: Ăn cắp cả tá logo xe Mercedes-Benz để câu likes trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Sau vụ việc này, Tik Tok vẫn chưa lên tiếng, tuy nhiên hashtag "stealing Benz car emblem" vẫn liên tục xuất hiện.

Trung Quốc: Ăn cắp cả tá logo xe Mercedes-Benz để câu likes trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Tuy vậy, không phải người dùng Tik Tok nào cũng tỏ ra thích thú với hành động này. "Tik Tok mang đến tiếng cười nhưng làm ơn đừng lấy trộm logo để làm trò vui nữa!", người dùng @Samozhubushizhu cho biết.

Theo luật hình sự Trung Quốc, hành vi đánh cắp các vật dụng có giá trị từ 1000 tệ trở lên có thể bị kết án tù đến 3 năm.

Trung Quốc: Ăn cắp cả tá logo xe Mercedes-Benz để câu likes trên mạng xã hội - Ảnh 6.

Người đàn ông họ Quá, thủ phạm của hàng chục vụ ăn cắp logo xe Mercedes

Ra mắt vào năm 2016, ứng dụng Tik Tok có khoảng 32,5 triệu người dùng, con số này bùng nổ lên 62 triệu người vào dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Theo TechWeb, Tik Tok trở thành hiện tượng mạng xã hội ở Trung Quốc với độ phủ cực cao, 85% người dùng dưới 24 tuổi.

Theo CGTN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm