Tâm lý bất ổn, hai chị em rủ nhau nhảy lầu tự tử: Khi trào lưu "Cá voi xanh" đáng sợ vẫn gieo rắc nỗi đau trên thế giới

Nam Thanh, Theo Helino 09:05 22/02/2018

Được biết, Maria Vinogradova, 12 tuổi, và anh chị gái của cô bé, Anastasia Svetozarova, 15 tuổi là nạn nhân của một trào lưu tiêu cực có tên "Cá voi xanh" đã từng hoành hành trên mạng Internet không lâu về trước.

Những tưởng phong trào 'Cá voi xanh' đã lắng đi, vậy nhưng mới đây, cảnh sát Nga đã phải vào cuộc điều tra xem cái chết bi thảm của hai chị em ruột có nhiều dính líu tới trào lưu xấu này.

Maria Vinogradova, 12 tuổi, và anh chị gái của cô bé, Anastasia Svetozarova, 15 tuổi, đã được tìm thấy chết trên một vỉa hè đầy tuyết phía dưới căn hộ của họ ở Izhevsk. Hai chị em được cho là đã nhảy ra khỏi sân thượng từ tầng 10 để tự tử.

Tâm lý bất ổn, hai chị em rủ nhau nhảy lầu tự tử: Khi trào lưu Cá voi xanh đáng sợ vẫn gieo rắc nỗi đau trên thế giới - Ảnh 1.

Chân dung hai chị em Maria Vinogradova, 12 tuổi và Anastasia Svetozarova, 15 tuổi.

Tâm lý bất ổn, hai chị em rủ nhau nhảy lầu tự tử: Khi trào lưu Cá voi xanh đáng sợ vẫn gieo rắc nỗi đau trên thế giới - Ảnh 2.

Hiện trường nơi xảy ra cái chết của hai cô bé.

Maria được cho là đã có một quãng thời gian "buồn bã và trầm cảm" khi bị mẹ ngăn cấm mối quan hệ giữa cô bé với một anh chàng... ít tuổi hơn tên Dmitry. Người mẹ đã rất giận dữ trước mối quan hệ này - báo đưa tin. Anastasia cũng được bạn bè mô tả là "trầm cảm".

Tâm lý bất ổn, hai chị em rủ nhau nhảy lầu tự tử: Khi trào lưu Cá voi xanh đáng sợ vẫn gieo rắc nỗi đau trên thế giới - Ảnh 3.

Maria (12 tuổi) đã có một quãng thời gian "khó khăn" khi mối quan hệ của cô bé với một cậu chàng kém tuổi bị mẹ ngăn cấm.

Tâm lý bất ổn, hai chị em rủ nhau nhảy lầu tự tử: Khi trào lưu Cá voi xanh đáng sợ vẫn gieo rắc nỗi đau trên thế giới - Ảnh 4.

Ảnh trên là Anastasia, đang ghi lại đoạn clip tuyệt mệnh của mình. Cô bé đã nói:"Vĩnh biệt, tôi yêu tất cả mọi người! Thật đấy."

Người ta đang quan ngại trước hiện tượng hàng trăm thanh thiếu niên Nga đã và đang bị "tẩy não" bởi trào lưu đáng sợ gồm 50 bước mà điểm kết thúc sẽ là cái chết do tự tử. "Cá voi xanh" hay bất cứ thứ gì mà những hội nhóm tiêu cực trên mạng đang quảng cáo đều đang kề nanh vuốt vào những thanh thiếu niên trẻ có tâm lý bất ổn. Khi điều tra điện thoại và máy tính của hai cô bé này, cảnh sát đã phát hiện ra rất nhiều hướng dẫn tự tử từ các diễn đàn trên mạng một cách chi tiết.

Tâm lý bất ổn, hai chị em rủ nhau nhảy lầu tự tử: Khi trào lưu Cá voi xanh đáng sợ vẫn gieo rắc nỗi đau trên thế giới - Ảnh 5.

Hình ảnh tại hiện trường vụ việc.

Ngay trước khi chết, Maria đã đăng tải một tấm hình chụp cậu bạn trai nhỏ tuổi (vẫn để nguyên filter tai cún của Snap Chat) kèm theo lời nhắn: "Tha thứ cho em. Em yêu anh rất nhiều. Em biết anh sẽ tìm được người tốt hơn em."

Tâm lý bất ổn, hai chị em rủ nhau nhảy lầu tự tử: Khi trào lưu Cá voi xanh đáng sợ vẫn gieo rắc nỗi đau trên thế giới - Ảnh 6.

Tấm ảnh cuối cùng của Maria trước khi mất là cậu bạn trai kém tuổi của cô bé. Điều đáng nói là bản thân Maria cũng mới 12 tuổi.

Bốn tháng trước, Đại Tướng Alexey Moshkov, trưởng phòng phòng chống tội phạm máy tính của Bộ Nội vụ Nga, cho biết vào năm 2017 đã có 1,339 nhóm tự tử trực tuyến được khám phá, với số lượng người tham gia lên tới hơn 12.000, đi kèm với đó là lượng tư liệu khổng lồ lên tới 200.000 bài viết. 230 vụ án đã được mở điều tra, bắt giữ 19 'admin' với nhiều tội danh khác nhau. Những tên đầu sỏ này sẽ trực tiếp nhắm vào đối tượng thanh thiếu niên có tâm lý bất ổn, dễ tổn thương để đưa họ vào tròng với trò chơi Cá voi xanh, sau đó từ từ đưa họ tới các bước tự làm hại bản thân và cuối cùng là tự tử.

(theo DailyMail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hãi hùng bé trai 8 tuổi bị cá sấu nuốt chửng ở Indonesia

    Một bé trai 8 tuổi người Indonesia được phát hiện nằm trong bụng 1 con cá sấu sau khi bị nó nuốt chửng.
  • Đọc thêm