Trùm cá độ bóng đá nghìn tỷ trưng máy bay trực thăng mô hình trên nóc nhà ở Hải Dương

Gia Đoàn, Theo Nhịp sống Việt 14:45 29/09/2020

Trước khi bị cơ quan công an bắt giữ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, Bùi Xuân Thành từng trưng mô hình chiếc trực thăng trên nóc nhà của mình khiến nhiều người chú ý.

Ngày 29/9, Công an Hà Nội đã tạm giữ Bùi Xuân Thành (43 tuổi, trú tại TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) và 4 người khác để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo tài liệu điều tra cơ quan chức năng xác định, Bùi Xuân Thành là một đại gia buôn gỗ có khá có tiếng ở TP. Hải Dương.

Cách đây ít năm, Bùi Xuân Thành xây tòa biệt thự trên đường Đào Tấn. Đặc biệt, trên nóc nhà, đại gia này trưng mô hình chiếc trực thăng mô hình khiến nhiều người đi đường chú ý. Thành thường có mặt ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Trùm cá độ bóng đá nghìn tỷ trưng máy bay trực thăng mô hình trên nóc nhà ở Hải Dương - Ảnh 1.

Trùm cá độ bóng đá 1000 tỷ trưng máy bay trực thăng mô hình trên nóc nhà ở Hải Dương

Nơi đây, Thành thiết lập, điều hành mạng lưới cá độ bóng đá hàng triệu USD xuyên suốt các tỉnh Hải Dương, Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên. Theo kết quả điều tra, từ đầu năm, Nguyễn Mạnh Long (29 tuổi) và Vũ Mạnh Dũng (39 tuổi, cùng ở Hà Nội) bàn bạc, thống nhất nhận số lô, số đề và tiền cá cược bóng đá của người chơi rồi chuyển cho đầu mối để hưởng tiền chênh lệch.

Do không có tài khoản cá độ trên các trang web nên Long và Dũng hợp tác với Bùi Quang Huy (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), nhóm này thỏa thuận sau khi nhận số lô, số đề và kèo cá độ, họ sẽ chuyển cho Bùi Xuân Thành.

Trùm cá độ bóng đá nghìn tỷ trưng máy bay trực thăng mô hình trên nóc nhà ở Hải Dương - Ảnh 2.

Cận cảnh máy bay trực thăng mô hình trên nóc nhà Trùm cá độ bóng đá 1000 tỷ

Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, Thành đặt hệ thống máy tính tại Mộc Châu và dùng điện thoại điều hành từ xa đường dây tổ chức đánh bạc này.

Ngày 19/9, Dũng sử dụng tài khoản do Huy cấp để nhận kèo cá độ 12 trận đấu bóng đá với tổng số tiền giao dịch hơn 600 triệu đồng.

Cùng ngày, Long nhận 900 triệu tiền số lô, số đề từ Vũ Mạnh Hảo rồi gửi cho Thành nhập vào hệ thống. Ngày 20/9, sau khi thu thập đủ chứng cứ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đồng loạt bắt Bùi Xuân Thành và 4 người còn lại với cáo buộc tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Trùm cá độ bóng đá nghìn tỷ trưng máy bay trực thăng mô hình trên nóc nhà ở Hải Dương - Ảnh 3.

Trùm cá độ bóng đá 1000 tỷ Bùi Xuân Thành

Khám xét nơi ở của họ, công an thu giữ 30 máy tính, điện thoại và 2 tỷ đồng được cho liên quan vụ án. Kết quả điều tra cho thấy trong gần một tháng, Thành đã giao dịch 1.200 kèo cá độ bóng đá với số tiền hơn 90 tỷ đồng. Có ngày, Thành và nhóm nghi phạm giao dịch 6-10 tỷ đồng.

Ngày 20/9, cơ quan điều tra đồng loạt khám xét, bắt đối với Thành và 4 người còn lại. Trích xuất hồ sơ tang vật, cảnh sát ghi nhận từ đầu năm, đường dây cờ bạc đã giao dịch gần 1.000 tỷ đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm