U23 Việt Nam báo công trước Lăng Bác, khép lại buổi diễu hành rộn ràng kéo dài 5 tiếng

Team Sport, Theo Trí Thức Trẻ 09:42 28/01/2018

Thủ đô Hà Nội chứng kiến cảnh tượng chưa từng có khi hàng trăm ngàn người hâm mộ đổ ra đường chào đón các cầu thủ U23 Việt Nam về nước, như những người anh hùng dân tộc.

Chưa từng có đội tuyển bóng đá Việt Nam nào trong lịch sử được hâm mộ, được chào đón nồng nhiệt đến thế, trong ngày trở về với danh hiệu Á quân U23 châu Á. Theo lịch trình, phải đến 13h máy bay chở đội bóng mới hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Nhưng từ sáng sớm, người hâm mộ đã gọi nhau đến vây kín lấy Nội Bài, làm các tuyến phố dẫn về trung tâm thất thủ. Tất cả đã đổ ra đường để nói những lời cảm ơn đến HLV Park Hang Seo và toàn đội U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam báo công trước Lăng Bác, khép lại buổi diễu hành rộn ràng kéo dài 5 tiếng - Ảnh 1.

Người Hà Nội nói vui rằng Tết năm nay đã đến sớm. Không khí rộn ràng kéo dài từ sáng cho đến khi trời chập tối. Sự nhiệt tình của người hâm mộ đã khiến các cầu thủ bất ngờ và ngập trong niềm vui. Thế nên dù mệt đến mấy, các cầu thủ vẫn tươi cười, vẫn mỏi tay ký tặng các CĐV khi chiếc xe bus 2 tầng cho các cầu thủ di chuyển về trung tâm thủ đô.

Người hâm mộ tập trung hai bên đường quá đông, khiến xe bus chở đội phải nhích từng mét để di chuyển. Quãng đường gần 30 km từ Nội Bài về Phủ Chủ tịch hôm nay khiến các cầu thủ mất đến 5 tiếng mới có thể hoàn thành.

U23 Việt Nam báo công trước Lăng Bác, khép lại buổi diễu hành rộn ràng kéo dài 5 tiếng - Ảnh 2.

Đến 18h30, BHL và cầu thủ U23 Việt Nam đến viếng và báo công trước Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là niềm vinh dự lớn đối với các cầu thủ trẻ Việt Nam.

Sau đó, toàn đội sẽ gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ. Thủ tướng sẽ trao Huân chương Lao động Hạng nhất cho tập thể đội tuyển, các Huân chương Lao động Hạng Ba cho HLV Park Hang Seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải, cùng với Bằng Khen của Thủ tướng cho 31 thành viên khác của đội.

U23 Việt Nam báo công trước Lăng Bác, khép lại buổi diễu hành rộn ràng kéo dài 5 tiếng - Ảnh 3.

Tiêu điểm sự kiện

  • Mới nhất
  • Xem từ đầu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm