Trong vòng ít ngày, Ronaldo liên tiếp bị "hạ bệ" bởi các huyền thoại: Messi mới là ngôi sao số 1 thế giới

Thành An, Theo Nhịp Sống Việt 08:45 01/06/2020

Trong tuần qua, Cristiano Ronaldo liên tiếp tỏ ra lép vế so với Lionel Messi qua lời nhận xét của hai cựu danh thủ.

Chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ AS mới đây, khi được hỏi về 5 cầu thủ đương đại yêu thích nhất, huyền thoại người Brazil Ronaldo lập tức chọn Lionel Messi ở vị trí đầu bảng. "Tất nhiên là Messi rồi, cậu ấy là số 1 và là tài năng mà phải 20 đến 30 năm bóng đá thế giới mới sản sinh ra".

Trong 4 cái tên còn lại được Ro béo lựa chọn, khá bất ngờ khi không có sự hiện diện của Cristiano Ronaldo. Theo đó, siêu sao từng khoác áo cả Barcelona lẫn Real Madrid lại thích phong cách thi đấu của Mohamed Salah, Eden Hazard, Neymar và Kylian Mbappe hơn.

"Có nhiều người nói Mbappe giống tôi, đều sở hữu tốc độ, đi bóng, dứt điểm và chơi tốt bằng cả 2 chân, những phẩm chất của một tiền đạo hàng đầu. Chúng tôi có nhiều điểm chung nhưng tôi không bao giờ thích so sánh, đặc biệt giữa các cầu thủ khác thế hệ vì mỗi thời mỗi khác", Ro béo chia sẻ.

Trong vòng ít ngày, Ronaldo liên tiếp bị hạ bệ bởi các huyền thoại: Messi mới là ngôi sao số 1 thế giới - Ảnh 1.

Cuộc tranh cãi "Ai là cầu thủ số 1 thế giới" giữa Ronaldo và Messi sẽ chẳng bao giờ đi đến hồi kết.

Không chỉ huyền thoại người Brazil, cách đó ít ngày, một cựu danh thủ khác cũng chọn Messi là ngôi sao số 1 thế giới. "Tôi là fan lớn của Cristiano Ronaldo nhưng để nói về cầu thủ hay nhất, Messi là sự lựa chọn không thể bàn cãi. Nhiều người cũng sẽ chung nhận định này với tôi", tiền đạo lừng danh một thời của bóng đá Anh, Gary Lineker khẳng định với phóng viên BBC.

Để tăng thêm tính thuyết phục cho luận điểm của mình, Lineker chỉ ra Messi luôn sở hữu phong độ vô cùng ổn định dù Barcelona đã trải qua những giai đoạn thăng trầm, với nhiều đội hình khác nhau. "Những con số hay thống kê không biết nói dối và Leo đã hết lần này đến lần khác chứng minh những nghi ngờ về khả năng của cậu ấy là hoàn toàn sai".

Đáp lại những chỉ trích Messi chỉ biết "ăn bám" ở sân Camp Nou, Lineker nhận xét: "Tại sao cậu ấy lại muốn rời một CLB hàng đầu thế giới như Barca, nơi cậu ấy được đào tạo và luôn cảm thấy hạnh phúc?".

Tất nhiên, những đánh giá trên của cả Ro béo lẫn Lineker chỉ ở khía cạnh cá nhân, không đại diện cho số đông. Ai là fan của Messi cứ việc hâm mộ Leo và ai yêu thích Ronaldo cứ việc cuồng CR7. Thế nên, cuộc tranh cãi "Ai là cầu thủ số 1 thế giới" giữa cả hai sẽ chẳng bao giờ đi đến hồi kết.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hội Rich kid Việt tuyển hội viên: Phải chứng minh gia đình khủng, góp 5 triệu "phí chơi chung" mỗi tháng mới được gia nhập?

    Hiện chưa rõ thực hư vụ tuyển thành viên này ra sao nhưng bài đăng của fanpage có tên Richkids Việt Nam đang khiến dân mạng chú ý.
  • Đọc thêm