Trong tình yêu, chính xác thì có ý gì khi họ nói ra hai chữ "phù hợp"?

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:10 20/01/2022

Mỗi người mỗi khác, liệu đến bây giờ bạn vẫn nghĩ rằng sẽ có người sinh ra là một nửa hoàn hảo của mình?

Sự phù hợp trong tình yêu thường có nghĩa là đối phương có thể đáp ứng một số yêu cầu của chúng ta, nhưng không phải tất cả. Còn về mức độ “phù hợp” này thì nên nghĩ từ phía ngược lại: So với việc “muốn gì được nấy” và “tuyệt đối không được”, đối với con người, đó là những thứ không thể thiếu và không thể chạm tới trong mối quan hệ. Hãy xác định những gì chúng ta "tuyệt đối không" để tìm được người phù hợp.

Để yêu "đúng", bạn cần biết những sự thật này!

Sự thật 1: Không tồn tại một sự phù hợp hoàn hảo.

Nhìn chung, cả hai bên có thể chia sẻ những giá trị tương tự nhau, nhưng vẫn còn bất đồng về các vấn đề cụ thể. Hoặc, họ bổ sung cho nhau ở một số khía cạnh trong tính cách của họ - một người vui vẻ và sôi nổi, người kia trầm lặng và dè dặt.

Không những vậy, khi các cá nhân phát triển và môi trường thay đổi, cả hai bên có thể thay đổi về giá trị, tính cách,... điều này có thể khiến một số thứ phù hợp lúc đầu trở nên không tương thích và những thứ không phù hợp lúc đầu trở nên tương thích. Cũng chính sự thay đổi này khiến chúng ta có thể dần trở nên phù hợp hơn với một người không phải hoàn toàn vừa vặn.

Trong tình yêu, chính xác thì có ý gì khi họ nói ra hai chữ phù hợp? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Sự thật 2: Không ai có thể cứu được tình yêu và cuộc sống của chúng ta ngoại trừ chính chúng ta.

Không có một người nào có thể đáp ứng nhu cầu của bạn ngay lập tức về mọi khía cạnh trong tình yêu. Họ có thể mang lại cho bạn một số hạnh phúc, nhưng không có một người nào đó có thể khiến cuộc sống của bạn bỗng chốc trở nên hạnh phúc và khiến cảm xúc đó kéo dài mãi.

Mỗi cá nhân trưởng thành nên có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. Cuộc sống không hạnh phúc của bạn có thể không phải chỉ vì không có "người phù hợp" mà phải có một số vấn đề mà bạn nên tự giải quyết. Đó là bài tập về nhà bạn mà có thể tự mình làm trước, cho dù người phù hợp có xuất hiện hay không.

Sự thật 3: Mr./Mrs.Right được định hình bởi lẫn nhau.

Trên đời này không có người nào hoàn toàn tương hợp với mình, nhưng chúng ta vẫn có thể có được hạnh phúc về mặt tình cảm sau khi gặp một người không hoàn toàn hợp nhau nhưng cũng không tồi. Có thể nói, trong quá trình quản lý mối quan hệ này, chúng tôi đã tự định hình cho nhau thành “con người đúng” của mình.

Vì vậy, có duyên, hay có “đúng người” hay không không phải là một sự kiện xác suất nhỏ ngẫu nhiên, mà là kết quả của sự chung tay cố gắng của chúng ta và sự định hình của nhau.

Trong tình yêu, chính xác thì có ý gì khi họ nói ra hai chữ phù hợp? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Sự thật 4: Không phải ai cũng có thể trở thành đối tác trong mối quan hệ với nhau

Suy nghĩ "ở bên ai cũng được" chỉ là một cách nghĩ cực đoan khác về một mối quan hệ yêu đương. Mặc dù không có "người phù hợp" hoàn toàn phù hợp với chúng ta, nhưng điều đó không có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể trở thành đối tác trong sự thân thiết của chúng ta. Có một số "người không phù hợp" mà chúng ta cần phải luôn cảnh giác. Có thể chúng ta không tìm được “người hợp ý”, nhưng nhất định có thể chủ động tránh xa những “người không hợp” đó.

Chúng ta luôn nghe Mr./Mrs.Right, nhưng bạn đã bao giờ nghe về Mr/Mrs.OK chưa?

Mr./Mrs.OK, còn được gọi là "Mr./Mrs. Good Enough", có nghĩa là những người không hoàn hảo, nhưng đủ tốt đối với tôi. Trong một mối quan hệ yêu đương, một “người đủ tốt” có nghĩa là anh ta đáp ứng một số nhưng không phải tất cả các yêu cầu của chúng ta, và những yêu cầu này rất cần thiết cho mối quan hệ giữa hai bên.

Trong tình yêu, chính xác thì có ý gì khi họ nói ra hai chữ phù hợp? - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

So với "những gì bạn muốn" và "tuyệt đối không", đó là những nguyên tắc và điểm mấu chốt cần thiết và không thể chạm tới đối với những người trong các mối quan hệ. Nói cách khác, biết những gì "hoàn toàn không muốn" sẽ giúp chúng ta tìm thấy "người đủ tốt" đó. Trong số những điều "tuyệt đối không" này, có một số điều phổ biến đối với tất cả mọi người, chẳng hạn như "bạo lực", cho dù đó là bạo lực thân thể, hoặc thao túng tình cảm và tâm lý. Mỗi người mỗi khác, ví dụ như đối với một số người thì “đời sống tình dục không hòa hợp”, có thể ví dụ như vậy.

Không có nơi nào khác trên thế giới có thể thỏa mãn mọi nhu cầu của chính chúng ta. Vậy nên, chờ đợi không cần thiết sẽ chỉ là lãng phí và bỏ lỡ. Khi chưa tìm thấy Mr/Mrs.Right của mình thì cũng nên dành thời gian để tìm lấy Mr/Mrs.OK, bởi từ OK thành Right cũng không quá khó khăn đâu!

https://kenh14.vn/trong-tinh-yeu-chinh-xac-thi-co-y-gi-khi-ho-noi-ra-hai-chu-phu-hop-20220119230144407.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm