Trọng tài trận Đan Mạch - Phần Lan nhận "mưa" lời khen vì quyết định kịp thời cứu mạng Eriksen

TUẤN HOÀNG, Theo Trí thức trẻ 01:28 13/06/2021

Trọng tài Anthony Taylor chỉ mất đúng 5 giây để đưa ra quyết định tạm dừng trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan để gọi đội ngũ y tế vào sân chăm sóc cho Eriksen.

-> Xem video tình huống Eriksen đổ gục xuống sân tại đây.

Anthony Taylor, trọng tài điều khiển trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan đang nhận được rất nhiều lời khen trên MXH vì quyết định cực kỳ nhanh chóng trong khoảnh khắc tiền vệ Christian Eriksen (Đan Mạch) bất ngờ đổ gục xuống sân bất tỉnh dù không va chạm với bất kỳ ai.

Cụ thể, "ông vua áo đen" người Anh chỉ mất đúng 5 giây để ra quyết định dừng trận đấu và cho đội ngũ y tế vào sân chăm sóc Eriksen. Hành động của ông Taylor được xem như đã góp công rất lớn vào cuộc chiến giành giật "sự sống" cho tiền vệ người Đan Mạch. Chỉ cần chậm trễ hoặc do dự thêm bất kỳ giây nào, mạng sống của Eriksen sẽ gặp thêm nhiều nguy hiểm.

Trọng tài trận Đan Mạch - Phần Lan nhận mưa lời khen vì quyết định kịp thời cứu mạng Eriksen - Ảnh 1.

Trọng tài Anthony Taylor đã có quyết định rất kịp thời để cứu lấy mạng sống của Eriksen

"Thực tế là ông Anthony Taylor chỉ mất 5 giây để phản xạ rất đúng đắn khi thấy cảnh Eriksen đổ gục xuống sân. Không nghi ngờ gì nữa, đó chính là một trong những lý do khiến cậu ấy thoát khỏi nguy hiểm", tài khoản Shrish bình luận.

"Hãy dành sự tôn trọng lớn nhất có thể cho Anthony Taylor. Ông ấy đã dừng trận đấu ngay khi thấy Eriksen gục xuống, gọi nhân viên y tế ngay lập tức và cứu sống cầu thủ Đan Mạch trong gang tấc", bình luận của FutbolBible được gần 8.000 lượt yêu thích.

Trọng tài trận Đan Mạch - Phần Lan nhận mưa lời khen vì quyết định kịp thời cứu mạng Eriksen - Ảnh 2.

Đội ngũ y tế cũng nhận lời khen vì công tác sơ cứu rất kịp thời

Các phóng viên của beIN Sports cho biết tiền vệ Christian Eriksen đã thở được, tỉnh lại và đang ở trong bệnh viện tại Copenhagen để theo dõi thêm. Phía BTC Euro 2020 cũng đã xác nhận thông tin này trên Twitter.

Tình huống xảy ra ở phút 43 trong màn so tài giữa Đan Mạch và Phần Lan trong khuôn khổ bảng B tại Euro 2020, tiền vệ Christian Eriksen (Đan Mạch) bất ngờ đổ gục xuống sân bất tỉnh dù không va chạm với bất kỳ ai.

Nhận thấy tình hình, trọng tài chính lập tức cho trận đấu dừng lại để đội ngũ y tế vào sân. Các đồng đội cũng nhanh chóng tới hỗ trợ, ngăn không cho Eriksen cắn lưỡi.

Trọng tài trận Đan Mạch - Phần Lan nhận mưa lời khen vì quyết định kịp thời cứu mạng Eriksen - Ảnh 3.

Christian Eriksen tỉnh lại trên đường rời sân

Sau 15 phút, Eriksen được đưa ra khỏi sân và các cầu thủ Đan Mạch vây kín xe đẩy Christian Eriksen để đưa đến bệnh viện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm