Trồng rau ăn với lẩu, người phụ nữ lập tức bị cảnh sát bắt giam, sự thật được hé lộ khiến nhiều người bàng hoàng

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ mới 16:41 14/05/2024

Người phụ nữ kể rằng trước khi qua đời, cô đã được cha mình giao cho một hạt giống rau và vô tư sử dụng chúng để nấu ăn.

Cảnh sát quận Đài Giang, tỉnh Quý Châu ở phía tây nam Trung Quốc mới đây đã bắt giữ một người phụ nữ họ Zhang và kết án người phụ nữ này 6 tháng tù về việc trồng trái phép loại cây nằm trong danh mục cấm.

Theo đó, cảnh sát cho biết họ đã phát hiện những bông hoa nghi là hoa anh túc trên nóc một tòa nhà dân cư khi họ sử dụng máy bay không người lái để đi tuần tra các tòa nhà. Khi đến hiện trường, cảnh sát phát hiện những bông hoa này đúng là những cây thuốc phiện khi hàm lượng của chúng tương tự như trong các chất cấm codeine và morphine.

Trồng rau ăn với lẩu, người phụ nữ lập tức bị cảnh sát bắt giam, sự thật được hé lộ khiến nhiều người bàng hoàng - Ảnh 1.

Nhiều cây hoa anh túc được tìm thấy trên sân thượng nhà một phụ nữ họ Zhang

Sau khi sự việc bị phát hiện, Zhang cho biết cô đã nhận được hạt giống từ người cha quá cố của mình trước khi ông qua đời. Sau đó, cô quyết định trồng những hạt giống này và dùng nó làm gia vị nấu ăn cho món lẩu yêu thích của mình.

Theo tòa án, Luật Hình sự Trung Quốc quy định bất kỳ ai trồng từ 500 đến 3.000 cây thuốc phiện có thể bị phạt tù tới 5 năm, trong khi việc phát hiện 3.000 cây trở lên sẽ bị phạt tù ít nhất 5 năm. Tuy nhiên, do Zhang đã thành thật khai báo và thú nhận tội lỗi của mình nên cô chỉ bị kết án 6 tháng tù giam, 1 năm tù treo và bị phạt 3.000 nhân dân tệ (10,5 triệu VNĐ).

Trồng rau ăn với lẩu, người phụ nữ lập tức bị cảnh sát bắt giam, sự thật được hé lộ khiến nhiều người bàng hoàng - Ảnh 2.

Người phụ nữ này cho biết chỉ dùng cây này làm gia vị cho món lẩu

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên có một người bị kết án do tình cờ trồng các loại cây cấm. Năm ngoái, một người đàn ông ở độ tuổi 70 cũng đã bị tòa án Thượng Hải kết án 2 tháng tù giam, 2 tháng tù treo vì trồng 500 cây anh túc trên một cánh đồng. Người đàn ông cho biết anh trồng hoa anh túc vì nghĩ đây là "những bông hoa bình thường" và không có ý định chế tạo ma túy từ chúng.

Trong khi đó, vào năm 2016, đã có tới 35 quán ăn trên khắp Trung Quốc, trong đó có chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng ở Bắc Kinh, đã bị điều tra vì sử dụng hoa anh túc làm gia vị và để tăng hương vị cho các món ăn.

Nguồn: SCMP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày