Trong khi Hoàng quý phi được phục vị, hình ảnh vợ cũ của Vua Thái Lan gầy gò hốc hác, đang trồng rau trong chùa được chia sẻ gây xôn xao MXH

MAMMAMA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:20 13/11/2020

Những hình ảnh của vợ cũ Vua Thái Lan vừa qua được bạn bè chia sẻ thu hút sự chú ý lớn của công chúng.

Hồi tháng Tám, thông tin Vua Vajiralongkorn (Rama X) đã ân xá cho Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirabhakdi và khôi phục mọi tước hiệu mà bà đã mất trước đó khiến dư luận xôn xao một thời gian dài. Từ sau sự kiện ấy, công chúng được chứng kiến những hình ảnh của Hoàng quý phi bay đến Đức để gặp lại chồng và liên tục xuất hiện tại các sự kiện quốc gia cũng như tham gia vào các hoạt động xã hội có ý nghĩa.

Trong khi Hoàng quý phi được phục vị, hình ảnh vợ cũ của Vua Thái Lan gầy gò hốc hác, đang trồng rau trong chùa được chia sẻ gây xôn xao MXH - Ảnh 1.

Vua Vajiralongkorn vừa phục vị cho Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirabhakdi hồi tháng 8 vừa qua

Tuy nhiên, trước đó, một người vợ khác của Vua Vajiralongkorn cũng từng bị phế vị nhưng không may mắn được phục chức như bà Sineenat, đó chính là cựu Vương phi Srirasmi Suwadee, người vợ thứ ba của Vua Vajiralongkorn.

Bà Srirasmi Suwadee sinh ngày 9/12/1971 trong một gia đình bình dân. Từ năm 1992, bà tham gia phục vụ hoàng gia và đến tháng 2/2001, bà đã bí mật kết hôn với Vua Thái Lan hồi đó vẫn còn là Thái tử, sau đó có con với ông và được sắc phong làm Vương phi.

Trong khi Hoàng quý phi được phục vị, hình ảnh vợ cũ của Vua Thái Lan gầy gò hốc hác, đang trồng rau trong chùa được chia sẻ gây xôn xao MXH - Ảnh 2.

Bà Srirasmi Suwadee thời còn ở bên Vua Thái Lan

Nhan sắc thời trẻ của bà Srirasmi

Cuối năm 2014, truyền thông thế giới chấn động vì tin tức Thái tử Thái Lan Maha Vajiralongkorn tước vương vị của vợ mình. Theo thông tin Hoàng gia đưa ra thời điểm đó, 7 người thân trong gia đình Vương phi Srirasmi đã bị phanh phui bê bối tham nhũng với khối tài sản khổng lồ và lợi dụng địa vị Hoàng gia để trục lợi cá nhân. Thái tử Maha Vajiralongkorn sau đó đã gửi thư cho Bộ Nội vụ yêu cầu tước bỏ tên hoàng tộc của gia đình vợ.

Sau vụ việc chấn động đó, Hoàng gia Thái Lan cho hay, vị vương phi đã vào một tu viện, xuống tóc và bắt đầu tu hành, một lòng hướng Phật.

Trong khi Hoàng quý phi được phục vị, hình ảnh vợ cũ của Vua Thái Lan gầy gò hốc hác, đang trồng rau trong chùa được chia sẻ gây xôn xao MXH - Ảnh 4.

Cựu vương phi quy y cửa Phật sau khi bị phế vị

Vừa qua, một người bạn là Somsak Jeamteerasakul đã đăng hình ảnh của bà Srirasmi lên Twitter thu hút sự chú ý của dư luận. Trong những bức ảnh ấy, bà Srirasmi mặc đồ tu hành, da đen sạm, gầy gò và thần thái hơi hốc hác. Bà đang quét dọn và trồng rau trong chùa.

Trong khi Hoàng quý phi được phục vị, hình ảnh vợ cũ của Vua Thái Lan gầy gò hốc hác, đang trồng rau trong chùa được chia sẻ gây xôn xao MXH - Ảnh 5.

Hình ảnh mới nhất của bà Srirasmi tại tu viện

Trước đó, được biết, sau khi ly dị chồng, bà đổi tên thành Busaba Suwadee, được ban cho danh hiệu "Thanpuying", vinh dự cao nhất dành cho một thường dân sau khi bị tước bỏ danh hiệu hoàng gia. 

Tuy nhiên, không chỉ mất tất cả danh vọng, điều đáng buồn nhất là con trai bà, Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti (sinh năm 2005) đã bị tách khỏi mẹ và ngay lập tức được đưa đến thành phố Munich (Đức) sống cùng cha. Kể từ khoảnh khắc ấy, hai mẹ con trở thành người của hai thế giới, một người là Hoàng tử trên cao còn một người chỉ là dân thường.

Khoảnh khắc Hoàng tử bé quỳ lạy, chia tay mẹ trên manh chiếu nhỏ khiến ai cũng xót xa

Nguồn: Headline, Twitter

Trong khi Hoàng quý phi được phục vị, hình ảnh vợ cũ của Vua Thái Lan gầy gò hốc hác, đang trồng rau trong chùa được chia sẻ gây xôn xao MXH - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm