Trong khi chúng ta phát cuồng vì lá vàng lá đỏ thì mùa thu đẹp nhất trong mắt người mù màu là như thế này

Newben, Theo Thời Đại 11:08 09/11/2017

“Tôi hạnh phúc khi được xem. Tôi ước mình được thấy nó cả đời”.

Văn phòng phát triển du lịch của chính quyền Tennessee đã công bố một video đặc biệt ghi lại trải nghiệm của 5 người mù màu trong mùa thu. Video này đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người sau khi xem.

Vào tháng 10 và 11 hàng năm, dãy núi Great Smoky được bao phủ bởi màu đỏ, vàng và cam của lá cây khi thu về. Đây chính là điểm du lịch nổi tiếng của bang thu hút nhiều du khách đến tham quan. Tuy nhiên, với khoảng 13 triệu người Mỹ mù màu (hầu hết là nam giới) thì khu vực này lại có màu nâu sẫm chứ không phải những sắc màu mùa thu đầy rực rỡ như chúng ta vẫn hay thấy.

Với khoảng 13 triệu người Mỹ mù màu thì khu vực này lại có màu nâu sẫm chứ không phải những sắc màu mùa thu đầy rực rỡ như chúng ta vẫn hay thấy. (Ảnh: upworthy)

“Mọi người thường bảo màu mùa thu rất đẹp. Bạn không biết được rằng mình đã bỏ qua nó bởi từ đầu bạn đã chưa bao giờ được trông thấy nó như thế nào”, một người đàn ông mù màu phát biểu trong video được sản xuất bởi văn phòng phát triển du lịch của bang Tennessee và công ty quảng cáo VML.

Để những ngọn núi vào mua thu rực rỡ hơn trong mắt của những người không thể thấy được màu sắc, chính quyền bang Tennessee đã lắp đặt những kính ngắm “không mù màu” tại 3 vị trí trong khu vực này. Theo Knox News, 3 khu vực đó chính là ở Ober Gatlinburg, Big South Fork National River và Recreation Area và chúng sẽ giúp những người bị mù màu có thể ngắm nhìn mùa thu một cách hoàn hảo, hệt như người bình thường.

Với những người xuất hiện trong video, không ai trong số họ từng được thấy dãy Great Smoky với sắc đỏ và vàng và chính nhờ kính ngắm đặc biệt, họ đã có thể thưởng thức vẻ đẹp tuyệt vời của nơi này khi thu về. “Wow”, một người đàn ông trầm trồ khi lần đầu được chứng kiến khung cảnh quá tuyệt vời của mùa thu. Một người khác thốt lên: “Tuyệt vời khi được xem. Tôi ước mình có thể nhìn thấy cả đời”. Người khác cảm thán: “Không thể tin nổi”. “Giờ thì tôi đã hiểu vì sao người ta lại vượt biết bao dặm xa, qua nhiều bang để nhìn thấy cảnh này”, “Tôi có thể tưởng tượng sự khác biệt giữa nơi này và thiên đường”, hai người còn lại không ngừng ca ngợi.

Hầu hết họ đều rất xúc động vào lần đầu tiên được nhìn thấy những màu sắc thực sự của mùa thu. (Ảnh: upworthy)

Đối với chúng ta, đây có thể là điều bình thường nhưng với những người mù màu, đây là một trải nghiệm đặc biệt và rất có ý nghĩa. (Ảnh: upworthy)

(Ảnh: upworthy)

Có rất nhiều điều nhỏ nhặt chúng ta có thể làm để giúp cuộc sống này tươi đẹp hơn, giúp những người xung quanh ta. Bạn thấy đấy, chính quyền bang Tennessee chẳng cần phải dời núi, chẳng cần phải nói quá nhiều cũng có thể khiến Great Smoky càng đẹp hơn trong mắt hàng triệu người mù màu. Tất cả chỉ với một việc làm rất nhỏ mà thôi cũng đủ khiến nhiều người có được trải nghiệm tuyệt vời mỗi khi thu về. 

Chỉ với một việc làm rất nhỏ cũng đủ khiến nhiều người có được trải nghiệm tuyệt vời mỗi khi thu về. (Ảnh: upworthy)

(Nguồn: upworthy)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm