Trong khi cả thế giới tổn thương vì Covid-19, người dân quốc gia này lại ngày càng giàu hơn sau đại dịch nhờ… chứng khoán

Băng Tâm, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:29 11/01/2021

Việc tài sản tài chính của người dân tăng lên giúp ích rất nhiều cho Chính phủ Đan Mạch khi buộc phải áp lệnh cách ly mới trong tháng 1/2021 do số ca nhiễm dịch Covid-19 mới gia tăng.

Theo hãng tin Bloomberg, người dân Đan Mạch hiện đang ngày càng giàu hơn bất chấp đại dịch Covid-19. Tài sản tài chính ròng (NFA) của các hộ gia đình tại Đan Mạch, chủ yếu dưới dạng cổ phiếu và trái phiếu đã đạt 5,66 nghìn tỷ Kroner, tương đương 930 tỷ USD trong quý III/2020.

Trong khi cả thế giới tổn thương vì Covid-19, người dân quốc gia này lại ngày càng giàu hơn sau đại dịch nhờ… chứng khoán - Ảnh 1.

Trong 2 quý cuối cùng của năm 2020, NFA của người dân Đan Mạch đã tăng 709 tỷ Kroner, qua đó làm giảm mức thiệt hại 541 tỷ Kroner vào quý I/2020 do đại dịch. Đặc biệt Ngân hàng trung ương Đan Mạch cho biết tài sản của người dân nước này đã tăng mạnh trong quý IV/2020 nhờ thị trường chứng khoán bùng nổ.

Mặc dù tài sản bình quân của người dân Đan Mạch ước tính khoảng 2 triệu Kroner nhưng phần lớn các hộ gia đình tại nước này không thực sự có nhiều tiền đến vậy. Khoảng 10% dân số Đan Mạch hiện nắm giữ 43% tài sản toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm