Trong hôn nhân, có ba điều vợ chồng không được nói khi cãi vã

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:28 29/07/2022

Cãi vã trong hôn nhân cũng nên biết rõ một số giới hạn không bao giờ được phạm phải!

Chẳng có cặp đôi nào trên thế giới này mà chưa từng cãi vã. Nhìn bề ngoài, đôi khi có các cặp đôi có vẻ như chưa bao giờ cãi nhau nhưng thực tế cuộc sống vẫn va chạm, bất đồng.

Cãi vã cũng là một cách giao tiếp. Tuy nhiên cách này dữ dội hơn, nhiều lúc bộc lộ sự tức giận.

Nhưng suy cho cùng, dù cãi cọ ra sao thì hai bên cũng nên giải quyết mâu thuẫn kịp thời. Sau khi cơn giận nguôi ngoai thì phải tìm đến nhau để thỏa hiệp, bao dung. Nếu bạn cố chấp giận dỗi thì mối quan hệ hai bên rất khó hàn gắn.

Khi cãi nhau, có ba điều vợ chồng đừng bao giờ nói ra. Nó như một điểm mấu chốt khi cãi nhau, đừng bao giờ nhắc đến.

1. Chuyện ly hôn

Ly hôn là biện pháp cuối cùng trong mối quan hệ vợ chồng nếu như cả hai không thể hàn gắn được nữa. Nó gây đau đớn cho cả hai vợ chồng cũng như chính bố mẹ hai bên và con của họ.

Nhiều bố mẹ đáng ra được an hưởng tuổi già nhưng lại phải đối mặt với cảnh con cái ly tán, sẽ khiến họ rất đau khổ.

Con cái cũng lớn lên trong gia đình đơn thân, ảnh hưởng đến sự phát triển của nó.

Bởi vậy trong các cuộc cãi vã, những đôi vợ chồng đừng tùy tiện nhắc đến từ ly hôn. Nó không phải là chuyện nhỏ để các bạn thoải mái nói đến. Hôn nhân là điều đáng trân trọng, dễ dàng nói câu ly hôn khiến người ta có cảm giác các bạn chẳng mấy trân trọng mối quan hệ đó.

Trong hôn nhân, có ba điều vợ chồng không được nói khi cãi vã - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhiều người đề cập đến nó nhiều như một sự dọa dẫm nhưng đâu biết nó sẽ thành sự thật. Một khi ý nghĩ ly hôn đã nảy sinh, nó sẽ ám ảnh và có tác động vào cuộc hôn nhân của cả hai.

Vợ chồng cãi vã là bình thường nhưng cãi nhau rồi tính đường ly hôn thì rất nghiêm trọng và đau lòng.

2. Mạt sát đối phương nặng nề

Khi cãi nhau, cả hai bên đều nói năng bừa bãi vì tức giận quá đà. Lời nói trong những giây phút đó sẽ gây tổn thương đối phương, ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Dù cho quá đáng đến đâu, bạn cũng đừng bao giờ mạt sát hay dùng những câu như: "Đi chết đi", "Biến đi"... để gửi đến người bạn đời đầu gối tay ấp.

Khi lí trí bị che khuất bởi cơn tức giận và phẫn nộ, chúng ta trong cơn cãi vã lại tìm cách dùng những từ ngữ đau đớn nhất chỉ về phía đối phương. Nó thực sự là một cách thức sai lầm, gây ảnh hưởng không chỉ trong lúc đó mà còn sau này.

Nhiều người lúc mạt sát thì nói sao cho đau đớn, "xát muối" vào lòng người ta. Khi đối phương chẳng may có vấn đề xảy đến thì hối hận cũng chẳng kịp nữa. Hãy chú ý đến lời ăn tiếng nói lúc cãi cọ, đừng để nó ảnh hưởng đến chính cuộc sống về sau của cả hai.

Trong hôn nhân, có ba điều vợ chồng không được nói khi cãi vã - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

3. Nhắc đến cha mẹ đối phương

Chuyện vợ chồng cãi nhau vốn dĩ là việc của hai người. Sau khi cãi vã thì giận dỗi, làm lành rồi nguôi ngoai. Đôi khi cãi cọ trong hôn nhân chỉ là do tâm trạng không vui nhất thời, chỉ là than thở chứ cũng chẳng mang thù hận sâu sắc.

Tuy nhiên nếu như vợ chồng cãi vã mà đưa cả cha mẹ đối phương vào thì sự việc sẽ trở nên vô cùng phức tạp.

Nhiều người vì tức giận ở giây phút đó, nghĩ nhiều chuyện từ trước tới nay, uất hận và trút giận bằng việc đưa cả bố mẹ bạn đời vào thì thật sự khó chấp nhận.

Tâm lý của ai cũng như vậy, nói đến mình còn có thể kìm chế nhưng bố mẹ mình bị "đưa lên đặt xuống" thì chẳng ai chịu để yên. Dù là đàn ông hay phụ nữ, chẳng ai muốn bố mẹ mình bị chỉ trích hết.

Bởi vậy, đây là một ghi chú hết sức quan trọng cho các cặp vợ chồng. Có cãi nhau thì cũng chỉ nên ở nội bộ hai người thôi. Hòa hợp vợ chồng cũng là một nghệ thuật. Người giỏi nghệ thuật sẽ như cá gặp nước trong hôn nhân và sống hạnh phúc. Nhưng cũng có nhiều người không giỏi, tự gây xáo trộn trong gia đình, đôi lúc cãi vã liên miên.

Bởi vậy mới nói, một khi cả hai đã là vợ chồng thì nên trân trọng nhau. Người này đối xử tốt, người kia sẽ đáp lại. Hai bạn sẽ dùng sự tôn trọng và yêu thương dành cho đối phương.

Những bất đồng trong hôn nhân cũng nên chỉ như một thứ gia vị điểm xuyết để cho cuộc sống cả hai thêm phần sinh động thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm