Trọng Hiếu: "Lần thứ 2 lên ngôi Quán quân nhưng lần này tôi không đơn độc"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 19:05 03/02/2018

2 lần là Quán quân của truyền hình thực tế, Trọng Hiếu có suy nghĩ gì?

"Sao đại chiến" đã kết thúc mùa giải đầu tiên với khá nhiều ồn ào, gây được nhiều chú ý. Cặp đôi Quán quân Trọng Hiếu - SlimV luôn được đánh giá là ứng cử viên nặng ký ngay từ buổi đầu và đăng quang một cách xứng đáng trong đêm thi cuối cùng. Với lần thứ 2 lên ngôi Quán quân một chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc, Trọng Hiếu có những suy nghĩ gì. Cùng trò chuyện nhanh với nam ca sĩ Việt kiều sau chiến thắng tại "Sao đại chiến".

Trọng Hiếu: Lần thứ 2 lên ngôi Quán quân nhưng lần này tôi không đơn độc - Ảnh 1.

Trọng Hiếu nghĩ gì về chiến thắng lần này? Có quá vất vả để có được ngôi vị Quán quân "Sao đại chiến"?

Đây không phải là chiến thắng của riêng SlimV và Trọng Hiếu mà đây là chiến thắng của ê-kíp team Sao Hỏa. Hiếu không biết nhiều bài hát tiếng Việt, may mà có ê-kíp hiểu và biết Hiếu hát bài gì hợp nhất. Qua cuộc thi này, Hiếu mới cảm thấy có một ê-kíp ăn ý, hợp, hiểu và hỗ trợ mình từ trái tim, yêu quý mình, cùng mình thưởng thức thời gian, "chiến đấu" cùng mình quan trọng như thế nào. Chiến thắng này thể hiện sự ghi nhận của khán giả với nghệ thuật của Hiếu. Chiến thắng này cũng ghi nhận một bước phát triển mới của Trọng Hiếu. Hiếu bản lĩnh hơn, trưởng thành hơn, tự tin hơn, mạnh mẽ hơn với âm nhạc của mình.

Có vất vả chứ nhưng sự vất vả này không phải là điều bất ngờ với Hiếu bởi Hiếu biết là khi tham gia một cuộc thi chắc chắn mình sẽ vất vả bởi khi quyết định làm gì Hiếu sẽ đặt toàn bộ nỗ lực, sáng tạo, tâm huyết của mình vào đó. Để có được chiến thắng này Hiếu phải sáng tạo hàng ngày, phải linh hoạt với các tình huống xảy ra trong suốt hành trình 3 tháng với "Sao đại chiến". Hiếu phải đủ nhạy cảm hiểu được SlimV để kết hợp với nhau bởi Hiếu và SlimV đều là những người có cái tôi rất lớn. Kết hợp với nhau mà không khéo thì sẽ xảy ra đại chiến giữa 2 người. Riêng việc đó Hiếu cũng đã thấy vất vả lắm rồi.

Ngoài ra Hiếu còn phải vật lộn với tâm lý và cảm xúc của mình mỗi khi ở trường quay ghi hình. Một buổi ghi hình xảy ra rất nhiều tình huống bất ngờ khiến tâm lý và cảm xúc của Hiếu trồi sụt lên xuống liên tục. Mỗi khi cảm xúc trồi sụt như vậy, Hiếu thường phải nói với bản thân mình không được để cảm xúc kiểm soát mình mà mình phải kiểm soát được cảm xúc, để Hiếu đủ tỉnh táo và không có những lời nói, hành động không hay.

2 lần lên ngôi Quán quân, cả SlimV cũng vậy, có lẽ cảm giác lần này đã khác lần đầu?

Cảm giác lần này khác lần đầu là Quán quân bởi vì Hiếu cảm thấy hành trình này Hiếu không đơn độc. Hiếu có 1 người đồng hành cùng Hiếu và quan trọng là người bạn đồng hành đó Hiếu thấy tin tưởng để anh ấy lo phần anh ấy, Hiếu tập trung lo phần của Hiếu.

Trọng Hiếu: Lần thứ 2 lên ngôi Quán quân nhưng lần này tôi không đơn độc - Ảnh 2.

Bạn muốn gửi lời nào đến SlimV không?

Hiếu muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới SlimV bởi SlimV tôn trọng và hỗ trợ Hiếu với nghệ thuật của mình trong hành trình "Sao đại chiến". SlimV truyền cảm hứng cho Hiếu về sản xuất nhạc và SlimV là tấm gương để Hiếu đối chiếu với bản thân mình. Làm việc với SlimV cũng rất giải trí bởi SlimV là người khá hài hước và dễ thương những khi ngồi chém gió luyên thuyên. Hiếu sẽ nhớ những lúc 2 anh em ngồi làm việc khuya và cả những lúc ngồi cùng nhau luyên thuyên nữa.

Tại sao bạn nghĩ đến Hương Tràm để kết hợp trong khi màu sắc 2 người hoàn toàn khác nhau? Bạn nghĩ hiệu ứng của 2 ca sĩ từng là Quán quân sẽ mang lại kết quả tốt?

Hiếu kết hợp với Hương Tràm chính bởi sự khác nhau đó. Sự khác nhau đó sẽ tạo được sự thú vị trên sân khấu, sẽ khiến khán giả tò mò chờ đợi sự kết hợp này. Hiếu cũng muốn nói với mọi người rằng, âm nhạc không có ranh giới. Những điều tưởng chừng như khác nhau vẫn có thể kết hợp với nhau trong âm nhạc. Hiếu muốn thử song ca với một người khác màu sắc của mình vì biết đâu trong tương lai, Hiếu sẽ ra một sản phẩm kết hợp kiểu khác nhau như thế này thì sao?

Thực ra khi kết hợp với Hương Tràm Hiếu không nghĩ tới chuyện kết hợp giữa 2 Quán quân. Hiếu nghĩ tới Hương Tràm vì có một lần Hương Tràm nói với Hiếu Hương Tràm muốn hát chung với Hiếu ca khúc "Anh vẫn thấy" của Hiếu. Và khi cơ hội tới Hiếu thực hiện luôn. Hiếu thấy hài lòng với sự kết hợp này và Hiếu nghĩ đây là sự kết hợp mang lại hiệu ứng tốt với bản thân Hiếu. Khi hát Hiếu thấy thoải mái. Còn nếu xét kết quả là điểm số thì điểm số phần thi này không cao. Có thể mọi người mong chờ Hiếu hát nhiều hơn, thể hiện nhiều hơn trong khi Hiếu lại đứng ở góc độ làm sao để có một tiết mục ăn ý và hay nhất. Lúc này Hiếu không đứng ở tâm thế của một người đi thi mà là một nghệ sĩ biểu diễn. Hiếu không tính chiến thuật mà Hiếu quan tâm hơn tới cảm xúc của 2 ca sĩ và một tác phẩm âm nhạc truyền cảm xúc.

Đâu là bài thi bạn hài lòng nhất? Đâu là bài thi bạn thất vọng nhất?

Bài nào Hiếu cũng thấy hài lòng. Tuy nhiên, hài lòng nhất là bài hát Sing to Win "Vẽ thế giới". Với bài hát này, khi hát Hiếu quên hết tất cả mọi thứ xung quanh. Trên sân khấu lúc đó chỉ có Hiếu với âm nhạc và Hiếu như đắm chìm trong âm nhạc. Bài hát đó có ý nghĩa rất lớn với team Sao Hỏa bởi quá trình sáng tác tới biểu diễn bài hát này không có nhiều. Và thời gian để ngấm bài hát lại càng ít. Hiếu còn nhớ khi sáng tác bài hát, lời vừa viết xong là Hiếu lấy ngay để hát và vào phòng thu của anh SlimV thu demo luôn. Lúc đó là 4h30 sáng ngày Hiếu và SlimV phải tới trường quay duyệt tiết mục trước khi thi. Hiếu thu demo tới tận 6h30 sáng hôm đó. Cũng may là bạn make-up của Hiếu make-up giỏi quá nên không nhìn thấy vòng đen xung quanh mắt khi lên sân khấu.

Bài hát khiến Hiếu hơi buồn một chút là bài "Đi học". Đây là bài hát anh SlimV rất tâm huyết và Hiếu cũng muốn thử thách bản thân với một thể loại mới khác biệt hoàn toàn với Hiếu, với bài hát Hiếu chưa từng biết đến trước đây. Và lại là vấn đề thời gian bởi nếu "Tình ca" Hiếu chỉ cần một tuần để ngấm bài thì Đi học Hiếu phải cần ít nhất 2 tuần. Hiếu không tính toán được điều này và thế là Hiếu không đủ tự tin để thuyết phục khán giả. Hiếu thấy khán giả có sự nhạy cảm của riêng họ, họ cảm nhận được sự tự tin hay sự sâu sắc của một ca sĩ khi đứng trên sân khấu trình diễn. Chỉ khi người ca sĩ đủ tự tin với bài hát của mình thì mới có thể truyền cảm xúc tới khán giả một cách hiệu quả nhất.

Trọng Hiếu: Lần thứ 2 lên ngôi Quán quân nhưng lần này tôi không đơn độc - Ảnh 3.

Nhiều người đã dự đoán cặp đôi của bạn chiến thắng ngay đầu mùa vì thực lực quá mạnh. Bạn nghĩ sao về điều này?

Hiếu cũng cảm thấy team Sao Hỏa có khả năng chiến thắng nhưng đến khi đi trên hành trình này rồi thì Hiếu mới thấy con đường đi có quá nhiều bất ngờ. Sau vòng 3, Hiếu cũng lo lắng không biết mình có đi được tiếp hay không. Chính vì vậy Hiếu vẫn thường nói cảm xúc của Hiếu trong "Sao đại chiến" lên xuống như tàu lượn. Và Hiếu học được cách kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn sau hành trình này.

Dường như đến hết chương trình, những ồn ào khi bắt đầu vẫn hot hơn kết quả?

Hiếu vẫn muốn nói lại điều này rằng nếu ai thích ồn ào thì mọi người sẽ tìm tới những chuyện ồn ào còn nếu ai quan tâm tới âm nhạc và chuyên môn âm nhạc thì sẽ tìm tới những tiết mục họ yêu thích trong chương trình. Kết quả cũng quan trọng nhưng hành trình mình tới kết quả đó quan trọng hơn đối với Hiếu. Hành trình này cho Hiếu nhiều thứ hơn Hiếu có thể tượng tượng và Hiếu vui với hành trình đó. Hiếu có thêm những hiểu biết về âm nhạc Việt Nam, Hiếu có thêm những người bạn và đặc biệt là ê-kíp của Hiếu được gắn bó với nhau hơn bao giờ hết để đi tới đích cuối cùng.

Bạn có buồn khi nhiều người nhớ tới Dương Cầm - Miu Lê hơn là Trọng Hiếu - SlimV sau "Sao đại chiến"?

Hiếu còn chưa nghĩ tới điều này (cười). Sau chương trình này, mỗi nghệ sĩ sẽ có thêm khán giả yêu thích và quan tâm tới mình. Theo Hiếu, thế giới này có đủ chỗ cho tất cả mọi người để lớn lên và phát triển. Và khi mình lớn lên, phát triển lên thì thế giới này sẽ công bằng và cho mình những gì mình xứng đáng được hưởng với nỗ lực và cố gắng mình đã bỏ ra.

Trọng Hiếu: Lần thứ 2 lên ngôi Quán quân nhưng lần này tôi không đơn độc - Ảnh 4.

Nếu không là Hiếu thì ai nên là Quán quân?

Hiếu thấy đội Đỗ Hiếu - Ái Phương cũng là đội có nhiều đầu tư cho các tiết mục của mình. Hiếu thấy Ái Phương thay đổi hình ảnh hoàn toàn qua chương trình "Sao đại chiến". Từ một ca sĩ hát Ballad sang hình ảnh ca sĩ vừa nhảy vừa hát. Quan trọng là thay đổi hình ảnh trong một cuộc thi trong thời gian ngắn thì đúng là rất mạo hiểm và cần hết sức dũng cảm và tập trung. Ý tưởng cho phần trình diễn của Đỗ Hiếu và Ái Phương Hiếu thấy khá sáng tạo và thú vị.

2 lần làm Quán quân chắc bạn sẽ không tham gia show thực tế nữa?

Hiếu không biết trong tương lai sẽ thế nào nhưng bây giờ thì đúng là Hiếu chưa có ý định tham gia thêm một cuộc thi âm nhạc trên truyền hình nào ở Việt Nam. Hiếu cần thời gian để tái tạo sự sáng tạo trong âm nhạc và chuẩn bị cho những kế hoạch âm nhạc tiếp theo.

Bạn có kế hoạch gì sau "Sao đại chiến"?

Ngày 5/2 Hiếu sẽ phát hành MV "Tình ca". Còn sắp tới Hiếu cùng SlimV sẽ phát hành chính thức ca khúc "Vẽ thế giới". Đấy là kế hoạch trước mắt. Còn trong năm nay Hiếu vẫn sẽ phát hành các single. Hiếu cũng đang lên kế hoạch song ca với một nữ ca sĩ. Ngoài ra Hiếu cũng đang ấp ủ một số dự án âm nhạc mong muốn thực hiện trong năm nay nhưng Hiếu xin được giữ bí mật (cười).

Cảm ơn và xin chúc mừng chiến thắng của Trọng Hiếu!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14