Trong giờ học cô giáo hỏi "hạnh phúc là gì?", học sinh đưa ra câu trả lời khiến cô cũng phải câm nín

M52, Theo Helino 00:19 19/10/2019

Câu trả lời này của cậu học trò tinh nghịch thật khiến cô giáo khó xử.

Câu nói “nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò" quả chưa bao giờ sai. Các cô, các cậu học trò không chỉ nghịch ngợm khi vui chơi, giải trí mà còn thể hiện cả sự bá đạo và lầy lội trong những giờ kiểm tra cân não.

Mới đây, tài khoản facebook có tên T.Đ.Đ.A đã đăng tải trong group cộng đồng bức ảnh ghi lại câu trả lời "chất như nước cất" của học sinh khi được hỏi "hạnh phúc là gì?" khiến ai nấy xôn xao.

Trong giờ học cô giáo hỏi hạnh phúc là gì?, học sinh đưa ra câu trả lời khiến cô cũng phải câm nín - Ảnh 1.

Cụ thể, cô giáo hỏi "hạnh phúc là gì?" thì cậu học sinh can đảm ghi trên bảng "đó chính là cưới được con cô". Đã thế, anh chàng lém lỉnh này còn không quên thêm 1 hình trái tim ngọt ngào ở cuối thay cho dấu chấm câu khiến cả lớp cười bò.

Còn với câu hỏi "Muốn có được hạnh phúc thì phải làm gì?", cậu ta lại liệt kê những điều có vẻ hơi lạc đề: "Kiếm nhiều tiền, nhà cao cửa rộng, ô tô, SH, có tất cả nhưng thiếu em".

Ơ này, cô hỏi phải làm thế nào cơ mà? Nhưng thôi, chẳng đi phân tích đúng hay sai nữa vì câu chốt "có tất cả nhưng thiếu em" lại 1 lần nữa khiến dân mạng cười đau bụng. Trả lời có 2 câu hỏi ngăn ngắn mà cậu học trò này khiến ai nấy được vài phen đau bụng.

Hình ảnh này mới đăng tải được ít giờ đã thu hút tới hơn 18k lượt yêu thích và hàng nghìn lượt bình luận. Đa phần đều bật cười vì câu trả lời vừa sáng tạo, vừa độc đáo của cậu học sinh:

- Cưới được "con cô"?

- Chắc cô giáo xinh lắm... và con cô giống cô thì mới trả lời hạnh phúc là cưới được con cô.

- Tui thì lại nghi nó nịnh vậy thôi.

- Thuyết âm mưu để được điểm cao đây mà.

- Cô chắc cũng phải phì cười.

- Học với hành.

- Cảm giác lúc ấy sẽ ra sao?

- Khôn như con thì kỳ này con đạt học sinh giỏi chắc rồi.

- Cô lại cho 1 điểm về chỗ. Cái tội cà chớn à!

 - Hạnh phúc là có tất cả nhưng thiếu em. Thật bá đạo ha ha.

- Cho luôn 10 điểm không phải xét nhiều. Nịnh con cô thế kia cơ mà.

- Định nghĩa của hạnh phúc nè.

- Hạnh phúc thật đơn giản.

-  Thấy vô lý nhưng có vẻ thuyết thục.

Trước đó, một câu trả lời của học sinh cũng bá đạo không kém thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Cụ thể, trong bài kiểm tra có một câu điền vào chỗ trống: "... là người mẹ thứ hai của em". Đáng lẽ đáp án cho câu hỏi này phải là cô giáo, bởi nhà trường luôn được coi như mái nhà và còn thầy cô vẫn được ví là người mẹ thứ 2.

Nhưng với tư duy hồn nhiên, em học sinh cấp 1 lại trả lời là: "Vợ thứ hai của bố là người mẹ thứ hai của em".

Có lẽ nằm mơ cô giáo cũng không tin được là học trò của mình lại đưa ra câu trả lời thật đến thế. Bài kiểm tra cùng câu trả lời khó đỡ sau khi được chia sẻ trên Facebook đã nhận được hơn 45 nghìn lượt like, 686 bình luận và hơn 1,2 nghìn lượt chia sẻ.

Trong giờ học cô giáo hỏi hạnh phúc là gì?, học sinh đưa ra câu trả lời khiến cô cũng phải câm nín - Ảnh 2.

Hay khi bị kiểm tra văn miêu tả con chó mà lại không có ý tưởng gì, các em học sinh sẽ chống đối bằng câu trả lời bá đạo thế này: "Nhà em không có nuôi chó. Chừng nào nuôi chó thì em sẽ tả!"

Trong giờ học cô giáo hỏi hạnh phúc là gì?, học sinh đưa ra câu trả lời khiến cô cũng phải câm nín - Ảnh 3.

"Ngay thẳng trái nghĩa với lâu cong" - tư duy này của các em học sinh kể cũng thuyết phục, thế nhưng lại sai quá sai khiến dân mạng cũng chỉ biết phì cười.

Trong giờ học cô giáo hỏi hạnh phúc là gì?, học sinh đưa ra câu trả lời khiến cô cũng phải câm nín - Ảnh 4.

Để kể về những câu trả lời bá đạo của học sinh có lẽ còn dài. Thế mới thấy các em học trò có trí tưởng tượng và sáng tạo vô cùng phong phú.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm