Midu tâm sự chua xót thời đi học: Bị đánh vì thoa son, cô giáo thì nói con gái có ngoại hình không bao giờ thành công

Nguyên Hằng, Theo Helino 19:08 18/10/2019

Vốn được biết là một người phụ nữ xinh đẹp, thông minh lại giỏi giang, nữ diễn viên Midu xưa nay luôn được mọi người dành sự quan tâm đặc biệt. Mới đây cô đã có những chia sẻ rất chân thành về hành trình theo đuổi nghệ thuật cũng như sự nỗ lực cố gắng trên con đường học hành của bản thân.

Midu chia sẻ ý kiến của bản thân trong chương trình một tiếng kể hết.

Tham gia chương trình 1 tiếng kể hết số phát sóng trong tuần vừa qua, nữ diễn viên Midu đã có những chia sẻ thú vị về hành trình hoạt động nghệ thuật cũng như từng có một quan điểm sống khiến cô luôn nỗ lực hết mình trong học tập.

Midu tâm sự chua xót thời đi học: Bị đánh vì thoa son, cô giáo thì nói con gái có ngoại hình không bao giờ thành công - Ảnh 2.

Theo đó, Midu chia sẻ thời còn đi học, cô giáo dạy Toán luôn có định kiến với những học trò sở hữu ngoại hình bắt mắt như cô. Cô giáo từng cho rằng Midu quá điệu đà, không làm được chuyện gì nên hồn.

Nữ diễn viên kể lại: "Cô cho rằng những đứa con gái có ngoại hình không bao giờ học giỏi, không bao giờ đậu Đại học và không bao giờ thành công. Tôi còn bị đánh đòn vì thoa son dưỡng môi không màu khi đến lớp nữa."

Như để chứng minh điều ngược lại chính cô bé thích makup ngày nào sau này đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ bởi thành tích học tập vượt trội. Đó là chặng đường 12 năm học liên tục giành được danh hiệu học sinh giỏi, sau đó Midu tiếp  quyết tâm học hành không ngừng nghỉ và đỗ cùng lúc 2 trường. Thậm chí trong đó, Midu đã đạt vị trí Á khoa Đại học Kiến trúc TP.HCM và Thủ khoa Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM. Sau đó người đẹp đã lựa chọn theo học trường Kiến trúc. 

Midu cũng kể rằng sau này, cô về lại trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với đàn em khóa dưới và được chính cô giáo ngày xưa mắng mình xin lỗi.

Midu tâm sự chua xót thời đi học: Bị đánh vì thoa son, cô giáo thì nói con gái có ngoại hình không bao giờ thành công - Ảnh 3.

Cũng bởi quan điểm xưa nay của nhiều người hay nói rằng con gái cứ makup điệu đà, cứ biết làm đẹp ăn diện các kiểu là sẽ sao nhãng chuyện học hành mà không ít người trong xã hội, kể một bộ phận các thầy cô giáo cứ đánh giá học sinh của mình theo kiểu "nhìn mặt mà bắt hình dong". Thế nhưng chính câu chuyện về Midu đã chứng minh rằng mọi thứ chẳng thể đánh giá hết một con người khi bạn chỉ nhìn vẻ ngoài của họ.

Hãy xem điều họ làm, những thứ họ nỗ lực đạt được khi đó vẫn chưa muộn để nhìn nhận một con người. Huống hồ là con gái, ai chả muốn chăm chút bản thân của mình thật xinh đẹp miễn sao họ ý thức được cái tầm quan trọng việc học hành. Như trong đoạn chia sẻ của mình ở phần sau trong chương trình một tiếng kể hết, Midu có nói thêm: "Mình làm bài tập xong rồi khi đến trường, mỗi người không chỉ em hoàn toàn có quyền chăm sóc bản thân mình mà."

Sau khi chương trình lên sóng và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi gật gù trước quan điểm của nữ diễn viên xinh đẹp tài năng. Bên cạnh đó không ít tài khoản cá nhân cũng đồng cảm với Midu vì trước đây bản thân cũng đã từng rơi vào trường hợp tương tự.

Bạn L.M.V viết: "Vụ son dưỡng mình cũng từng bị nè, hiểu cái cảm giác bị cô giáo mắng oan lắm."

"Thời đi học mình cũng gặp một số cô thầy giống kiểu trường hợp của Midu, mặc dù không bị đánh như cô ấy nhưng toàn kiểu nói móc nói kháy nhau, ôi cái thái độ."_Bạn K.D chia sẻ.

Midu tâm sự chua xót thời đi học: Bị đánh vì thoa son, cô giáo thì nói con gái có ngoại hình không bao giờ thành công - Ảnh 5.

Midu của hiện tại không còn là cô học trò suốt ngày bị giáo viên dạy toán mắng vì thích điệu đà nữa, giờ cô đã là một người phụ nữ xinh đẹp và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 23h45 ngày 15/6, UAE vs Việt Nam: Gặp lại bại tướng đã được... "update"

    ĐT Việt Nam đã từng đánh bại UAE trong trận lượt đi với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, lần tái ngộ này sẽ rất khác.
  • Đọc thêm