Trong đêm, Quảng Ninh lập khẩn cấp các chốt phòng dịch khu vực giáp Lạng Sơn

Tr.Đức, Theo Người lao động 11:23 05/08/2020

Nhận được thông tin về trường hợp nghi mắc Covid-19 tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh khẩn cấp thiết lập các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ.

Tối 4-8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn về việc triển khai các biện pháp chống dịch liên quan đến người nghi mắc Covid -19 ở tỉnh ngoài.

Theo đó, nhận được thông tin về ca nghi mắc Covid-19 tại thị trấn Đình lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND huyện Tiên Yên chủ trì, phối hợp với các sở, ngành gồm Công an tỉnh, Giao thông Vận tải, Y tế khẩn cấp thiết lập chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ trên quốc lộ 4B từ Tiên Yên đi Đình Lập (Lạng Sơn) và các chốt kiểm soát tại các đường liên xã, liên thôn từ các địa phương của Tiên Yên đi Đình Lập (Lạng Sơn).

Trong đêm, Quảng Ninh lập khẩn cấp các chốt phòng dịch khu vực giáp Lạng Sơn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ các phương tiện lưu thông qua địa bàn huyện Tiên Yên

Các chốt kiểm soát có trách nhiệm thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại của toàn bộ người đi, vào địa bàn huyện Tiên Yên, đặc biệt là người từ huyện Đình Lập; kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn.

UBND huyện Tiên Yên thông tin, tuyên truyền nhân dân tạm thời hạn chế đi lại, đến các vùng nghi có dịch nếu không có việc thực sự cần thiết.

Các trường hợp đi qua chốt kiểm soát phải thực hiện khai báo y tế và có đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Sở Y tế cập nhật diễn biến tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và UBND tỉnh các biện pháp kịp thời, hiệu quả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mất người thân, mất con, mất cả đôi chân trong cơn địa chấn, cô giáo mạnh mẽ viết nên mối tình cổ tích giữa đời thường

    Vốn dĩ là hai đường thẳng song song có lẽ chẳng bao giờ giao nhau, nhưng số phận run rủi lại khiến họ gặp gỡ, cảm thông, rồi cuối cùng viết nên câu chuyện tình yêu đẹp hơn tất thảy những cái kết viên mãn trong truyện cổ tích.
  • Đọc thêm