Trong các phương pháp căng da mặt, căng da mặt bằng chỉ, dù nhẹ nhàng nhất nhưng cũng có rủi ro biến chứng đi kèm!

TIỂU NGUYỄN, Theo Helino 10:17 18/10/2019

Theo giới chuyên gia, bất cứ phương pháp phẫu thuật, thủ thuật làm đẹp nào cũng có những tai biến, biến chứng đi kèm, căng da mặt cũng vậy.

Nhiều ngày qua, thông tin một phụ nữ tên C.T.L. (59 tuổi, quốc tịch Mỹ) tử vong sau 4 ngày thực hiện căng da mặt tại Bệnh viện (BV) Thẩm mỹ Kangnam khiến dư luận xôn xao. Theo hồ sơ bệnh án, bà L. thực hiện căng da mặt khi có tiền sử bơm silicone vùng má. Hậu phẫu 1 tiếng, bà L. bất ngờ tím tái, khó thở. Dù được điều trị tích cực tại nhiều BV nhưng bệnh nhân vẫn tử vong sau đó.

Trong các phương pháp căng da mặt, căng da mặt bằng chỉ, dù nhẹ nhàng nhất nhưng cũng có rủi ro biến chứng đi kèm! - Ảnh 1.

Nhiều ngày qua, thông tin một phụ nữ tên C.T.L. (59 tuổi, quốc tịch Mỹ) tử vong sau 4 ngày thực hiện căng da mặt tại Bệnh viện (BV) Thẩm mỹ Kangnam khiến dư luận xôn xao.

Theo giới chuyên gia, bất cứ phương pháp phẫu thuật, thủ thuật làm đẹp nào cũng có những tai biến, biến chứng đi kèm, căng da mặt cũng vậy. Trong căng da mặt, thủ thuật căng da mặt bằng chỉ hiện nay được đánh giá là nhẹ nhàng hơn cả nhưng cũng có những rủi ro đi kèm, khuyến cáo người làm cần hết sức chú ý.

Căng da mặt bằng chỉ có nhiều ưu điểm vượt trội so với căng da mặt truyền thống…

Theo BS Đỗ Tuấn Anh (Khoa Y học Thực nghiệm, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), căng da mặt bằng chỉ là một phương pháp làm trẻ hóa da mặt bằng việc sử dụng các loại chỉ sinh học để tạo mối liên kết giữa da mặt và cơ bám da mặt, nâng một phần da mặt bị chảy xệ, giúp da săn chắc hơn.

Chuyên gia cho biết: "Phương pháp căng da mặt bằng chỉ thường áp dụng cho khách hàng ở lứa tuổi trung niên, bắt đầu bước vào giai đoạn đang lão hóa của da".

"So với phương pháp phẫu thuật căng da mặt truyền thống, căng da mặt bằng chỉ có nhiều ưu điểm nổi bật. Thứ nhất, căng da mặt bằng chỉ là một thủ thuật nên sẽ nhẹ nhàng hơn. Thứ hai, phương pháp này chỉ cần gây tê tại chỗ, không cần gây mê như phẫu thuật căng da mặt truyền thống. Thứ ba, phương pháp này không để lại vết sẹo mổ lớn như phương pháp phẫu thuật. Thứ tư, thời gian nghỉ dưỡng, phục hồi cũng cần ít hơn, về nhà chăm sóc cũng đơn giản hơn", BS Tuấn Anh cho hay.

Trong các phương pháp căng da mặt, căng da mặt bằng chỉ, dù nhẹ nhàng nhất nhưng cũng có rủi ro biến chứng đi kèm! - Ảnh 2.

BS Tuấn Anh khẳng định, ngay sau khi tiến hành căng da mặt xong, chị em sẽ thấy hiệu quả ngay. Tuy nhiên, thông thường hiệu quả sẽ phát huy tối đa sau khi căng da mặt 3-6 tháng.

"Thực chất khi căng da mặt bằng ch sẽ có những gai chỉ kéo ngược lại, giúp da mặt căng lên, vì thế ngay sau khi làm xong khách hàng sẽ thấy da mặt căng lên rõ rệt. Bên cạnh đó, gai chỉ còn kích thích tại chỗ tăng sinh collagen và elastin có tác dụng trẻ hóa da", BS Tuấn Anh giải thích.

… tuy nhiên cũng có những nhược điểm nhất định và biến chứng đi kèm khó tránh

Theo BS Đỗ Tuấn Anh, hiệu quả của phương pháp căng da mặt bằng chỉ kém hơn so với phương pháp căng da truyền thống, đặc biệt với trường hợp lão hóa, chảy xệ nhiều. Phương pháp này chỉ cải thiện một phần nào tình trạng da vì những mối liên kết trên da chỉ là tạm thời, sau một thời gian sẽ trở về như ban đầu. Do đó, phương pháp chỉ áp dụng và đạt hiệu quả đối với nhóm đối tượng trung niên có làn da lão hóa mức độ nhẹ và trung bình.

Trong các phương pháp căng da mặt, căng da mặt bằng chỉ, dù nhẹ nhàng nhất nhưng cũng có rủi ro biến chứng đi kèm! - Ảnh 3.

Phương pháp căng da mặt bằng chỉ thường áp dụng cho khách hàng ở lứa tuổi trung niên, bắt đầu bước vào giai đoạn đang lão hóa của da.

Theo chuyên gia, căng da mặt bằng chỉ dù khá nhẹ nhàng nhưng vẫn có thể có những tai biến, biến chứng không mong muốn. Người tiến hành căng da mặt bằng chỉ có thể gặp tai biến, biến chứng nhẹ như viêm, nhiễm trùng da, dị ứng, kích ứng, nặng hơn thì có thể bị chảy máu, liệt mặt, áp xe (bọc mủ hình thành trong các mô của cơ thể), hoại tử.

BS Tuấn Anh khẳng định, với tất cả những phương pháp phẫu thuật hay thủ thuật thẩm mỹ, trước khi làm, chị em cần cân nhắc giữa được và mất. Sau đó, mọi người cần lựa chọn cơ sở làm phẫu thuật, thủ thuật, nếu có thể hãy lựa chọn bác sĩ tiến hành làm cho mình. Khi tiến hành cần tuân thủ đầy đủ quy trình điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Kịp thời thông báo với bác sĩ những bất thường xảy ra để có thể kịp thời xử lý.

Bình luận

  • Cha lấy vợ khác, mẹ bỏ đi, 4 đứa trẻ thất học đội nắng bán vé số kiếm tiền chữa bệnh cho người ông bại liệt

    "Con chưa được đến trường lần nào, lúc trước con ở dưới quê có vô trường coi chứ không được học. Mỗi ngày con dẫn mấy em đi bán vé số, con muốn có tiền chữa bệnh cho ông", Sang đưa đôi mắt tròn xoe, thỏ thẻ nói.
  • Đọc thêm