Trọn bộ profile nhận diện các kiểu người trong một chuyến du lịch nhóm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 18/06/2019

Du lịch nhóm muốn "chất hơn nước cất" thì không thể thiếu mặt những kiểu thành viên này.

Hè rồi! Cả năm trời chăm chỉ học hành và làm việc, đã đến lúc rủ rê hội anh chị em bạn dì xách ba lô, kéo va li đi muôn nơi rồi! Và dù đi đâu, đi nhóm bao nhiêu người, bạn cũng sẽ rất cần những kiểu thành viên cốt cán sau đây để làm nên một chuyến đi chất chill phơi phới.

Trọn bộ profile nhận diện các kiểu người trong một chuyến du lịch nhóm - Ảnh 1.

Các kiểu thành viên thường gặp trong chuyến du lịch nhóm

Chị Cả kế hoạch

Không ai có thể phủ nhận rằng du lịch ngẫu hứng có cái "điên" và sức hấp dẫn rất lạ của nó. Nhưng nếu bạn và đồng bọn đã quyết định du lịch một cách thông minh, hãy cử ra một chị Cả và để chị lo phần lên kế hoạch cho cả hội. Chị nào tỉ mỉ thì cho ra lịch trình kĩ đến từng giờ, từng phút, từng chi tiết nhỏ nhặt nhất. Chị nào chill hơn thì cho ra danh sách những nơi sẽ đi và đi vào ngày nào, và bằng phương tiện gì.

Trọn bộ profile nhận diện các kiểu người trong một chuyến du lịch nhóm - Ảnh 2.

Chị Cả - Không biết gì, cứ hỏi chị!

Đấy là trước khi đi, còn trong chuyến đi thì chị luôn là người cầm bản đồ, ai làm gì làm nhưng chị luôn phải có 4G để dò đường. Có chị rồi thì mọi người cứ tự tin mà đi, không gì phải sợ vì có chị cân hết.

Chị Ba foodie

Người ta sẽ đi và ăn cả thế giới, còn với chị Ba, chị ăn một cách chọn lọc - chỉ những phần ngon nhất, nổi tiếng nhất và đẹp nhất của từng thế giới. Chị nắm trong tay danh sách những trang và group chuyên review thức ăn uy tín nhất.

Trọn bộ profile nhận diện các kiểu người trong một chuyến du lịch nhóm - Ảnh 3.

Chị Ba - Hôm nay ăn gì? Để chị lo!

Ngay khi cả hội quyết định đi đâu, không cần ai nhắc, chị Ba sẽ chủ động tìm hiểu các món đặc sản của vùng miền ấy, dò la tung tích của những hàng quán bán món đó mà nổi tiếng nhất, review xịn sò nhất. Đi với chị Ba, thì không bao giờ sợ đói hay bỏ sót món ngon gì.

Chị Tư thủ quỹ

Tiền bạc phải rõ ràng thì chuyến đi mới suôn sẻ thuận lợi, tình bạn mới bền lâu. Chị Tư thủ quỹ nắm trọng trách dự trù kinh phí cho cả chuyến đi, và là chuyên gia tìm deal giá tốt để tiết kiệm chi phí cho cả nhóm. Ai mà ít kinh nghiệm thì sẽ nghĩ ở homestay hay dorm là tiết kiệm nhất, nhưng chị Tư sành sỏi thì luôn chọn các chuỗi khách sạn giá tốt, đơn cử như chuỗi RedDoorz chẳng hạn.

Trọn bộ profile nhận diện các kiểu người trong một chuyến du lịch nhóm - Ảnh 4.

Chị Tư - Tiền bạc + tiết kiệm đã có chị!

Chọn ở tại những chuỗi lớn và uy tín như RedDoorz thì không những đảm bảo được chất lượng phòng đẹp và tiện nghi đầy đủ, giá tốt nhất, mà còn được tích điểm thân thiết để nhận thêm ưu đãi cho những lần đi sau. Chị đi càng nhiều, ở càng nhiều, thì giá lại càng tốt cho chị và đồng bọn.

Trọn bộ profile nhận diện các kiểu người trong một chuyến du lịch nhóm - Ảnh 5.

Chị Năm stylist

Đã đi chơi nhóm, thì ắt hẳn phải có đồng phục nhóm. Không chỉ giúp dễ nhận diện nhau trên mọi nẻo đường, đồng phục nhóm còn là yếu tố "sống còn" làm nên những bức ảnh để đời nghìn likes cho cả hội. Và đây chính là lúc chị Năm stylist xuất hiện.

Trọn bộ profile nhận diện các kiểu người trong một chuyến du lịch nhóm - Ảnh 6.

Chị Năm - Sống "ảo diệu" là nghề của chị

Chị Năm sẽ lo tất tần tật mọi chuyện về quần áo. Chị đơn giản thì chọn áo nhóm - ai cũng mặc giống nhau. Chị cao tay thì lên hẳn tông màu và concept chung cho cả nhóm. Chị còn lên pose chụp, góc chụp, để đảm bảo cho ra những thước hình nhóm ăn rơ và xuất sắc nhất.

Chị Sáu "sao cũng được"

Dĩ nhiên, bất cứ hoạt động tập thể nào đều sẽ có ít nhất một chị Sáu dễ tính. Trong khi các chị lớn lo cả thế giới, chị Sáu sẽ làm theo ý các chị mà không hề phàn nàn. Chị còn có vai trò trung hòa giữa những cá tính mạnh mẽ. Giả sử mà có xích mích, thì chị thường sẽ là người đứng ra giảng hòa, pha trò để không khí bớt căng thẳng.

Trọn bộ profile nhận diện các kiểu người trong một chuyến du lịch nhóm - Ảnh 7.

Chị Sáu - Sao cũng ok nha!

Và bí quyết quan trọng nhất làm nên một chuyến du lịch nhóm thoải mái vui vẻ là các thành viên hãy luôn nghĩ cho nhau. Dù đi đâu hay làm gì, rồi cũng sẽ có lúc chúng ta bỗng cảm thấy không khỏe, thấy khó chịu, hoặc thấy không còn hào hứng nữa. Những lúc ấy, hãy thông cảm và nhường nhịn lẫn nhau thay vì cự cãi. Mệt, thì mình dành thêm thời gian nghỉ tại khách sạn, sợ gì "cháy" lịch trình. Vì du lịch là để chúng ta khám phá, tận hưởng, và thư giãn mà.

RedDoorz là chuỗi khách sạn giá tốt lớn hàng đầu Đông Nam Á. RedDoorz đã có mặt tại 4 quốc gia và có hơn 60 khách sạn giá tốt chất lượng cao tại TP.HCM. Phòng sạch sẽ, được trang bị đầy đủ tiện nghi và có giá chỉ từ 249.000 VNĐ. Lưu trú tại bất kì khách sạn RedDoorz, bạn sẽ luôn nhận được:

- Free Wifi

- TV truyền hình cáp

- Nước suối

- Phòng tắm sạch

- Giường tinh tươm

- Bộ vệ sinh cá nhân

Nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn khi đặt phòng trực tiếp trên ứng dụng RedDoorz hoặc website www.reddoorz.com.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm