Trọn bộ bí kíp để "sinh tồn chốn công sở" với Meichan

Quang Vũ, Theo Phụ nữ số 10:00 25/05/2024

Tự trang bị cho mình loạt bí kíp này để bắt đầu công việc gì cũng thật tự tin nhé Gen Z!

Gen Z đi làm và những trở ngại

Bước vào một môi trường mới, bắt đầu một công việc mới luôn đem lại những thử thách riêng. Với Gen Z, những bạn trẻ luôn tự đặt tiêu chuẩn cao trong mọi thứ mình làm, đôi khi áp lực còn bị nhân lên.

Trọn bộ bí kíp để sinh tồn chốn công sở với Meichan - Ảnh 1.

Dù là thế hệ nhạy bén với mọi thứ, chủ động nắm bắt thông tin và cực kỳ năng động. Nhưng điều đó không có nghĩa Gen Z không gặp trở ngại ở môi trường công sở. Gen Z cũng dễ rơi vào tình trạng hoang mang vì kinh nghiệm chưa có nhiều, môi trường mới đem đến thách thức về mức độ thích nghi, hay kỹ năng chưa đủ để đáp ứng hết mọi yêu cầu, rồi giao tiếp khó khăn khi mới bắt đầu đi làm.

Giữa thời đại ai cũng phải multitask, việc sắp xếp ưu tiên các công việc hay phân bổ thời gian, tìm cách cân bằng giữa công việc - cuộc sống cũng dễ khiến Gen Z rối trí. Nhiều Gen Z cũng không ngại ngần thú nhận bản thân luôn thấy mình làm chưa tốt, khó cáng đáng 1 lúc nhiều nhiệm vụ hay dễ mệt mỏi vì có quá nhiều thứ phải học khi mới đi làm.

Cùng Gen Z tháo gỡ

Trọn bộ bí kíp để sinh tồn chốn công sở với Meichan - Ảnh 2.

Mới đây, Meichan - cô bạn du học sinh, YouTuber nổi tiếng với giới trẻ đã có những video chia sẻ về loạt bí kíp để có thể "sinh tồn chốn công sở". Vốn là Gen Z, lại sớm có trải nghiệm đa dạng nhờ quá trình du học cũng như năng nổ tham gia rất nhiều hoạt động và công việc, nên Meichan rất đồng cảm với những lo lắng, áp lực mà các bạn mới đi làm đối mặt. Dưới đây là những gạch đầu dòng rất cần thiết với Gen Z được chia sẻ từ Meichan.

Trọn bộ bí kíp để sinh tồn chốn công sở với Meichan - Ảnh 3.

Đầu tiên, để sắp xếp công việc hiệu quả, Meichan khuyên bạn trẻ hãy phân chia mức độ ưu tiên, đặt mục tiêu và khung thời gian cụ thể cho những việc cần làm. Vốn bận rộn và để đáp ứng tính chất công việc, Meichan thường xuyên thao tác mọi thứ, ưu tiên xử lý việc gấp trên điện thoại. Cô bạn sẽ tận dụng các tính năng/ ứng dụng công nghệ để quản lý và theo dõi công việc, chẳng hạn chia đôi màn hình điện thoại để xử lý một lúc nhiều việc như vừa xem kịch bản vừa take note. Lúc này, điện thoại với chipset mạnh mẽ, đa nhiệm nhiều tác vụ mà vẫn mượt mà như Samsung Galaxy A55 rất phù hợp nếu bạn cũng muốn trở nên multitask hiệu quả như Meichan.

Trọn bộ bí kíp để sinh tồn chốn công sở với Meichan - Ảnh 4.

Linh hoạt sử dụng các công cụ hỗ trợ là 1 cách rất tiện lợi để tối ưu hoá hiệu suất. Gen Z cũng có thể học theo cách này của Meichan, bật chế độ sẵn sàng xử lý mọi công việc, khi gặp task gấp có thể giải quyết luôn bằng điện thoại.

Trọn bộ bí kíp để sinh tồn chốn công sở với Meichan - Ảnh 5.

Không chỉ đáp ứng yêu cầu multitask, Gen Z cũng cần trang bị kỹ năng giao tiếp để nhanh chóng thích nghi, tự tin hơn và từ đó đạt được hiệu quả công việc. Hiểu rất rõ điều này, Meichan không ngại chia sẻ bản thân cũng từng run đến mức nói 1 câu vấp tận 3 lần khi gặp đối tác. Rút kinh nghiệm sâu sắc từ đó, cô bạn cho hay để nâng cao kỹ năng giao tiếp, hãy có sự chuẩn bị như tìm hiểu về người mình sẽ gặp, chuẩn bị trước nội dung của cuộc trao đổi. "Sắm" cho mình một trợ lý là cách Meichan ví von em Samsung Galaxy A55 với khả năng thiết kế file sinh động, chỉn chu để đảm bảo ấn tượng nhờ tính năng tách hình ảnh, giúp bạn chuẩn bị file công việc dễ dàng hơn. Nếu gặp đối tác nước ngoài, việc dùng điện thoại tra từ điển ngay và luôn cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp. Trong tình huống này, điện thoại thời lượng pin cực "trâu", có thể đồng hành cả ngày dài sẽ là trợ lý đắc lực nhất cho bạn. Và phải nhớ 1 điều là luôn giữ tinh thần cởi mở, chân thành và sẵn sàng lắng nghe để mọi cuộc trò chuyện đều không thể làm khó mình nhé.

Đi làm đồng nghĩa với việc Gen Z đang tiến thêm 1 bước trên hành trình trưởng thành, chinh phục những nấc thang mới. Ai rồi cũng phải trải qua những lo lắng, thiếu sót ban đầu để dần dần tích lũy cho mình những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết. Đó cũng là lý do sự trở lại lần này của Awesome Academy đã đem đến rất nhiều hoạt động cùng sự dẫn dắt của các mentor dày dặn kinh nghiệm như Hậu Hoàng, Lai Bâng và Meichan. Đều là những cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực của mình, các mentor sẽ cùng Awesome Academy đồng hành với các bạn trẻ để gỡ rối những "cái khó" trên hành trình theo đuổi đam mê. Sẽ còn rất nhiều điều bất ngờ trong hành trình Awesome Academy 2024, hãy theo dõi và lắng nghe chia sẻ từ những gương mặt tài năng tại đây nhé.

Ra mắt năm 2022, Awesome Academy là chương trình đồng hành và hỗ trợ chuyên nghiệp của Samsung Galaxy A Series, nhằm trao quyền cho Gen Z theo đuổi đam mê và thử sức với các xu hướng nghề nghiệp mới.

Sau 2 mùa tiếp sức đam mê thành công, Awesome Academy 2024 mở rộng phạm vi huấn luyện trên 3 lĩnh vực nghề nghiệp tương lai đang được người dùng trẻ quan tâm hàng đầu: Game thủ tài năng, nhà sáng tạo nội dung và chuyên gia làm việc đa nhiệm.

Chương trình kéo dài từ 26/4 đến 9/6, với series chia sẻ kỹ năng dẫn dắt bởi những gương mặt trẻ tài năng như nữ Youtuber Việt Nam đạt 3 tỷ view toàn kênh- Hậu Hoàng, đội trưởng đội tuyển thể thao điện tử bộ môn Liên Quân tại SEA Games 31 - Lai Bâng, vlogger đạt học bổng toàn phần của đại học hàng đầu Hàn Quốc - Meichan.

Chương trình phát sóng trên các nền tảng trực tuyến của Samsung Việt Nam từ ngày 26/4, độc giả hãy cùng theo dõi nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày