Trộm xe đạp điện, người phụ nữ Trung Quốc bị làm nhục bằng cách đeo tấm biển "tôi là kẻ trộm"

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 16:15 21/02/2017

Mới đây, những bức hình một người phụ nữ Trung Quốc bị đeo tấm biển trước ngực với dòng chữ "tôi là kẻ trộm" vì ăn trộm xe đạp điện đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, vụ việc xảy ra tuần trước tại thành phố Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Người phụ nữ khoảng 40 tuổi đã bị bảo vệ cửa hàng bắt giữ trong khi đang cố tình thực hiện kế hoạch ăn trộm xe đạp điện. 

Tuy nhiên, trong lúc chờ cảnh sát tiếp quản vụ việc, những người bảo vệ đã đeo lên cổ nữ đạo chích một tấm biển với dòng chữ: "Tôi là kẻ trộm", hòng làm nhục và khiến người phụ nữ cảm thấy xấu hổ. Dù vậy, chưa rõ ai là người đeo tấm biển đó quanh cổ kẻ ăn trộm.

Trộm xe đạp điện, người phụ nữ Trung Quốc bị làm nhục bằng cách đeo tấm biển tôi là kẻ trộm - Ảnh 1.

Người phụ nữ bị làm nhục và bắt đeo tấm biển "tôi là kẻ trộm" quanh cổ.

Giới luật Trung Quốc gọi hành động làm nhục người khác nơi công cộng này là không thể chấp nhận được. Tuy cô đã bị bắt quả tang ngay tại hiện trường, vụ việc đáng nhẽ ra phải giao cho cảnh sát xử lý thay vì hành xử như vậy.

Vụ việc nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ các netizen Trung Quốc trên mạng xã hội. Trong khi nhiều người hoàn toàn bức xúc trước cách làm này của nhóm bảo vệ cửa hàng thì một số khác cho rằng, người phụ nữ này hoàn toàn xứng đáng bị như vậy.

Trước đó, đã có nhiều vụ những kẻ đạo trích bị ép đeo các tấm biển như vậy lên cổ. Dù đã có những ý kiến không đồng tình với cách làm này nhưng tình trạng đó vẫn chưa thể chấm dứt.

Trộm xe đạp điện, người phụ nữ Trung Quốc bị làm nhục bằng cách đeo tấm biển tôi là kẻ trộm - Ảnh 2.

Vụ việc thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm