Trộm vào tận gara lấy đi chiếc xe đạp trị giá 30 triệu, chủ "tăng xông" khi xem camera an ninh

GIA LINH, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:43 06/08/2023

Camera an ninh đã ghi lại phản ứng của chú chó cưng khi nhìn thấy tên trộm đã khiến cho chủ được một phen "tăng xông", dở khóc dở cười.

Nhiều người nuôi chó cưng để bầu bạn, cũng có người nuôi chó cưng để giữ nhà, nhưng có lẽ bạn nên lưu ý đến đặc điểm của từng loại chó, nếu không thì sẽ rất dễ rơi vào thất vọng, giống như chủ nhân của chú chó giống Golden Retriever dưới đây.

Trộm mò vào tận gara, phản ứng của chó cưng khiến gia chủ "tăng xông"

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Daily Mail, vụ việc vừa mới xảy ra vào lúc gần 11h đêm ngày 15/7 vừa qua tại phố Diamond ở khu Pacific Beach tại thành phố San Diego, bang California, Mỹ.

Trộm vào tận gara lấy đi chiếc xe đạp trị giá 30 triệu, chủ tăng xông khi xem camera an ninh - Ảnh 1.

Tên trộm đã định tẩu thoát cùng chiếc xe đạp nhưng rồi lại quay lại

Dựa trên đoạn clip do camera an ninh ghi lại, có thể thấy một người đàn ông đã đột nhập vào một ngôi nhà không đóng cửa với mục đích trộm đồ. Anh ta đã nhắm đến một chiếc xe đạp trị giá 1.300 đô la (tương đương 30 triệu VNĐ) của gia chủ. Tên trộm đội mũ lưỡi trai trắng xanh, mặc áo xám, quần short xanh, đi giày thể thao màu cam, đeo balo có 2 màu trắng và xanh.

Khi đó, một chú chó cưng giống Golden đã thấy người lạ tới nhưng thay vì sủa để đuổi trộm đi, chú chó cưng lại vẫy đuôi mừng rỡ và thân thiện đến mức tên trộm đã dắt xe ra ngoài rồi nhưng quyết định quay lại, dựng xe để vuốt ve chú chó.

Trộm vào tận gara lấy đi chiếc xe đạp trị giá 30 triệu, chủ tăng xông khi xem camera an ninh - Ảnh 2.

Tên trộm đã quay lại để cưng nựng, vuốt ve chú chó Golden

Thấy vậy, chú chó Golden càng tỏ vẻ vui mừng hơn. Nó liên tục vẫy đuôi và có những hành động trìu mến với người đàn ông mà không biết rằng điều này sẽ khiến cho chủ nhân của mình "tăng xông" đến mức nào.

Trộm vào tận gara lấy đi chiếc xe đạp trị giá 30 triệu, chủ tăng xông khi xem camera an ninh - Ảnh 3.

Thậm chí nó còn nằm ra cho người đàn ông vuốt ve

Thậm chí, có lúc chú chó Golden còn nằm ra, tỏ vẻ rất thích thú khi được người đàn ông lạ xoa bụng và khen: "Mày đúng là một chú chó ngoan, mày đúng là chú chó tuyệt nhất tao từng thấy".

Trộm vào tận gara lấy đi chiếc xe đạp trị giá 30 triệu, chủ tăng xông khi xem camera an ninh - Ảnh 4.

Chú chó còn liếm lên mặt người đàn ông như thể đây là chủ của nó

Hài hước hơn, tên trộm còn bảo với chú chó Golden: "Chủ mày đâu rồi? Chủ của mày không nên mở cửa gara như thế này. Sao nhà mày làm đồ thế? Sao lại lắm thứ trong nhà thế này nhỉ? Sao lại lắm đồ thế?".

Cảnh sát cũng phải nhận định đây là vụ trộm "hiếm thấy"

Đoạn clip cho thấy tên trộm đã dành ra gần 1 phút để âu yếm chó cưng của gia đình bị anh ta trộm đồ. Trung úy Brian Brecht của Sở Cảnh sát San Diego đã mô tả đây là một tình huống "vô cùng hiếm thấy".

Trộm vào tận gara lấy đi chiếc xe đạp trị giá 30 triệu, chủ tăng xông khi xem camera an ninh - Ảnh 5.

Cuối cùng, tên trộm vẫn không quên "nhiệm vụ" và dắt chiếc xe đạp khỏi gara

"Người đàn ông đi vào gara, dắt chiếc xe đạp và bắt đầu bước ra. Anh ta đã đi được mấy mét, ra khỏi gara rồi thì một chú chó Golden lại đi ra gara và đi theo anh ta. Anh ta quay lại ngay lập tức, dựng chiếc xe đạp và bắt đầu chơi với con chó", trích lời Trung úy Brian khi trả lời hãng tin NBC 7.

Tuy nhiên sau đó, tên trộm dù tỏ ra rất yêu quý chú chó Golden thì vẫn không quên "nhiệm vụ" của mình, hắn đã dắt chiếc xe đạp khỏi gara còn chú chó Golden thì vẫn đứng đó vẫy đuôi.

Được biết, hiện thủ phạm chưa bị bắt nên Sở Cảnh sát San Diego đã phát lệnh truy nã tên trộm cũng như miêu tả các đặc điểm cụ thể của chiếc xe đạp.

"Đây không phải là một chiếc xe đạp bình thường, mà nó rất đặc biệt với phần nắp van có hình quả bóng số 8, logo quả bóng số 8 trên khung và vành xe sau có họa tiết kẻ caro đen trắng. Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm chiếc xe đạp này. Đó là lý do chúng tôi đăng tải câu chuyện này trên các mạng xã hội. Hy vọng chúng tôi sẽ nhận được các tin báo từ người dân", Trung úy Brian cho biết.

Trộm vào tận gara lấy đi chiếc xe đạp trị giá 30 triệu, chủ tăng xông khi xem camera an ninh - Ảnh 6.

Chó Golden là loại chó tình cảm nhưng rất hiền lành, không thích hợp để trông nhà

Trong khi đó, khi đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, nó đã khiến cho nhiều người không nhịn được cười với các phản ứng khác nhau.

"Đúng là chó Gâu - Đần (Golden) có khác, "đần" y như cái tên của nó vậy, chỉ phù hợp làm chó cảnh thôi, chẳng có khả năng trông nhà đâu", một người bình luận.

"Nhà nuôi con chó hiền thế này thì chủ nhân phải luôn nhớ khóa cửa chứ", một người khác viết.

"Tên trộm này hẳn là rất yêu động vật, nhìn cái cách anh ta chơi với chú chó Golden kìa", một người cho biết.

"Vẫn may là anh ta không bắt luôn cả chú chó Golden này đi đấy", một ý kiến khác cho hay.

Nguồn: Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày