Trộm đột nhập trường học khoắng tiền, hiệu trưởng nói do thủ quỹ sơ suất

Nguyễn Dũng, Theo Tiền Phong 17:32 21/03/2023

Một tên trộm đã đột nhập vào Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3, TPHCM và ẵm đi số tiền gần 30 triệu đồng.

Chiều 21/3, Ông Dương Văn Thư - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu đã xác nhận với PV về thông tin trên. Theo ông Thư, vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày thứ Bảy vừa qua (18/3). Số tiền bị mất là gần 30 triệu đồng.

“Sau vụ việc, nhà trường đã báo công an. Phía công an cũng đã làm việc và trích xuất camera, hình ảnh. Qua đó, phát hiện một tên trộm đã đột nhập vào phòng tài vụ của trường, lấy đi số tiền này”, ông Thư nói.

Trộm đột nhập trường học khoắng tiền, hiệu trưởng nói do thủ quỹ sơ suất - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3, TPHCM nơi xảy ra sự việc

Về số tiền bị mất, vị hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu cho hay, theo quy định, cuối ngày thủ quỹ của trường phải mang số tiền thu được nộp vào tài khoản của trường, không được để lại tiền mặt. “Tuy nhiên, hôm thứ Sáu (17/3), do nhiều việc nên thủ quỹ của trường không kịp ra ngân hàng để nộp và lại để tiền mặt trong ngăn bàn, chỗ thu tiền của học sinh”, ông Thư nói và cho biết, đây là sơ suất của thủ quỹ.

Cũng theo ông Thư, tại thời điểm xảy ra vụ trộm, trường có hai bảo vệ trực.

“Sau vụ việc, nhà trường đã họp và yêu cầu thủ quỹ làm tường trình, rút kinh nghiệm đồng thời chỉ đạo nâng cao công tác an ninh, an toàn trong trường học trong thời gian tới”, ông Thư thông tin.

Trường THPT Nguyễn Thị Diệu cũng đã báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM về vụ việc này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày