trời sinh một cặp

Trời sinh một cặp: Phương Thanh nghiêm khắc phê bình Đồng Ánh Quỳnh vì cách hát thô khiến cô bị sốc

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 14:16 23/06/2019

Đồng Ánh Quỳnh lọt top nguy hiểm nhưng may mắn chưa bị loại khỏi "Trời sinh một cặp" mùa 3.

"Đổi HLV" được đánh giá là vòng thi khó đoán và thú vị của "Trời sinh một cặp". Trong tập 9, HLV Đinh Hương song ca cùng Kim Anh, Châu Nhật Nguyên, HLV Thiên Vương MTV song ca cùng Đồng Ánh Quỳnh, Soho Hoàng Sơn và HLV Văn Mai Hương song ca cùng Huỳnh Anh, Thanh Hương.

Trời sinh một cặp: "Nếu điều đó xảy ra" - Phương Thanh & Thu Phương

Trời sinh một cặp: Phương Thanh nghiêm khắc phê bình Đồng Ánh Quỳnh vì cách hát thô khiến cô bị sốc - Ảnh 2.

Bộ 3 giám khảo Huy Tuấn - Thu Phương - Phương Thanh

HLV Thiên Vương MTV cùng trò cưng Văn Mai Hương – Đồng Ánh Quỳnh lựa chọn bản hit của Bằng Kiều – "Nơi tình yêu bắt đầu". "Tôi thấy sự ngại ngùng của hai bạn rất đáng yêu. Trong phần trình diễn này tôi thấy hai bạn vẫn chưa hòa quyện và thanh nhạc chưa thật sự nuột nà nhưng cách nuôi cảm xúc như vậy thì rất tốt cho phần trình diễn sau" – Huy Tuấn nhận xét.

Đồng ý với ý kiến của giám khảo Huy Tuấn, Phương Thanh nghiêm khắc chấn chỉnh Đồng Ánh Quỳnh, nữ giám khảo nhận xét: "Bài hát này chia câu hơi không hợp lí lắm. Vương nhường cho Quỳnh những câu cao nhất nhưng nó còn thô và mộc nhiều lắm. Nhiều chữ em nhả thẳng không ngân, chị bị sốc…" . Cả ba giám khảo đều đồng loạt cho 9,5 điểm.

Trời sinh một cặp: "Nơi tình yêu bắt đầu" - Đồng Ánh Quỳnh & Thiên Vương MTV

Trời sinh một cặp: Phương Thanh nghiêm khắc phê bình Đồng Ánh Quỳnh vì cách hát thô khiến cô bị sốc - Ảnh 4.

"Perfect" là ca khúc song ca của HLV Văn Mai Hương và Huỳnh Anh. "Từ đầu muốn hát với em ấy bài "Kế hoạch làm bạn" để logic với chuyện kia nhưng rồi bài ấy nhạc Jazz và lời trục trặc nên đổi sang bài này cho hoàn hảo" – Huỳnh Anh giải thích khi bị MC Quốc Bảo đặt nghi vấn tại sao lại tình tứ cùng lúc hai HLV.

"Lúc Huỳnh Anh hát, tôi quay sang anh Huy Tuấn và chị Thu Phương và hỏi sao bạn hát hay thế. Có khi nào Huỳnh Anh làm ca sĩ trước khi làm diễn viên không?" – Phương Thanh nghi ngờ. "Không biết Huỳnh Anh có chọn nhầm HLV không vì sự tình tứ của bạn với Văn Mai Hương khác Đinh Hương lắm. Tôi không biết cái nào hơn cái nào" – Huy Tuấn trêu đùa.

Bất ngờ, Phương Thanh quay sang thì thầm với Thu Phương: "Ví dụ Huỳnh Anh mà hát chung với hai đứa mình thì sao ta?". Giám khảo Huy Tuấn, Thu Phương đồng loạt cho 9,75 điểm, Phương Thanh đe dọa Huỳnh Anh không được thả thính mình và quyết định cho: 9,75 điểm.

Trời sinh một cặp: "Perfect" - Huỳnh Anh & Văn Mai Hương

Trời sinh một cặp: Phương Thanh nghiêm khắc phê bình Đồng Ánh Quỳnh vì cách hát thô khiến cô bị sốc - Ảnh 6.

Thanh Hương thể hiện "Vì anh đánh mất" - bản hit một thời của Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên cùng HLV Văn Mai Hương. "Khi thấy Thanh Hương, tôi nghĩ cái gì đó cá tính, mạnh mẽ, bốc lửa và khi bạn cất tiếng hát lên đúng như dự đoán. Tôi quay sang hỏi chị Phương thì được biết bạn là diễn viên. Tôi phải thốt lên rằng diễn viên gì hát hay quá. Nếu Huỳnh Anh đã xuất sắc thì bạn còn bốc lửa. Những quãng lên cao rất hợp, chỉ vài chỗ hơi lép… " – Phương Thanh nhận xét.

"Cái hơi tiếc của tôi là có thêm một phần vũ đạo của hai bạn thì nó sẽ hoàn hảo hơn" – Huy Tuấn chia sẻ kinh nghiệm. So với các đêm thi trước, đây là vòng thi Thanh Hương không đạt được số điểm khủng khi 3 giám khảo đồng loạt cho 9,5 điểm.

Trời sinh một cặp: "Vì anh đánh mất" - Thanh Hương & Văn Mai Hương

Trời sinh một cặp: Phương Thanh nghiêm khắc phê bình Đồng Ánh Quỳnh vì cách hát thô khiến cô bị sốc - Ảnh 8.

Không còn một Soho hát rap trên sân khấu, nam diễn viên thay đổi gout âm nhạc mang hơi hướm dân gian. Ca khúc "Thằng Bờm" được phối lại với tiết tấu nhanh, nhịp điệu nhộn nhịp, phù hợp với chất giọng của nam diễn viên và HLV Thiên Vương MTV.

"Thiên Vương nhây lắm, lầy lắm cho nên cái gì vô diễn xuất lầy là khỏi chê. Đây là một tiết mục hoàn hảo vì mọi thứ rất vừa phải" – Phương Thanh dành lời khen. "Tôi cho rằng Soho là một người thông minh, luôn tạo cho mình không gian vừa vặn để tối nhất có thể" – Thu Phương nhận xét. Với tiết mục thú vị này, Thu Phương, Phương Thanh cho 9,75 điểm, Huy Tuấn cho 9,5 điểm.

Trời sinh một cặp: Phương Thanh nghiêm khắc phê bình Đồng Ánh Quỳnh vì cách hát thô khiến cô bị sốc - Ảnh 9.

Trời sinh một cặp: "Thằng Bờm" - Soho Hoàng Sơn & Thiên Vương MTV

Đinh Hương kết hợp với Châu Nhật Nguyên trong một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong – "Ngồi hát đỡ buồn". Vốn thế mạnh là những bài hát truyền cảm, ballad, tuy nhiên đến vòng đổi HLV, nam phóng viên bất ngờ đổi phong cách âm nhạc. Đặc biệt, anh còn thể hiện vũ đạo trên sân khấu.

"Bạn hát chắc. Công nhận nhà báo nhảy dễ thương thật. Đúng với cảm xúc trong Nguyên"- Phương Thanh dành lời khen. "Bài hát hai bạn thể hiện không chỉ vui tươi, dễ thương mà nó còn đáp ứng đúng tiêu chí chuyên môn" – Thu Phương nhận xét. Thu Phương, Phương Thanh cho 9,75 điểm, Huy Tuấn cho 9,5 điểm.

Trời sinh một cặp: "Ngồi hát đỡ buồn" - Châu Nhật Nguyên & Đinh Hương

Trời sinh một cặp: Phương Thanh nghiêm khắc phê bình Đồng Ánh Quỳnh vì cách hát thô khiến cô bị sốc - Ảnh 12.

"Không ai hơn em đâu anh" là ca khúc khép lại đêm thi của Đinh Hương và dancer Kim Anh. Lấy cảm hứng từ phong trào nữ quyền, cả hai nghệ sĩ lấy hóa thân vào những cảm tử quân mạnh mẽ, can trường và vươn lên phá bỏ mọi định kiến, hủ tục về thân phận người phụ nữ.

Giám khảo Thu Phương phải thốt lên rằng: "Tôi chưa biết chuyện gì xảy ra cách đây mấy phút. Choáng ngợp luôn và phải công nhận nó rất chuyên nghiệp, phải nói thật sự là xuất sắc". "Từ các chương trình trước đến nay Kim Anh thay đổi quá nhiều. Tôi không phân biệt được đâu là Đinh Hương, Kim Anh, vì các bạn rất hoàn hảo" – Phương Thanh cho lời khen. Chính vì sự bứt phá của nữ dancer, cả 3 giám khảo đều dành trọn 3 điểm 10 cho học trò Thiên Vương MTV.

Trời sinh một cặp: Phương Thanh nghiêm khắc phê bình Đồng Ánh Quỳnh vì cách hát thô khiến cô bị sốc - Ảnh 13.

Kết thúc đêm thi, Đồng Ánh Quỳnh và Thanh Hương bất ngờ rơi vào top nguy hiểm cùng Soho Hoàng Sơn và Châu Nhật Nguyên. Tuy nhiên, điều bất ngờ hơn chính là hai thí sinh nữ lại được khán giả lựa chọn thấp điểm hơn và buộc phải đến với vòng loại trừ căng thẳng. Kì tích xảy ra khi cặp đôi đạt điểm bình chọn bằng nhau nên vẫn tiếp tục được bước tiếp.

Chưa từng rơi vào top nguy hiểm và lần này còn suýt bị loại, Thanh Hương không kiềm được nước mắt khi kết thúc chương trình.

Trời sinh một cặp: Kết quả tập 9

Trời sinh một cặp: Phương Thanh nghiêm khắc phê bình Đồng Ánh Quỳnh vì cách hát thô khiến cô bị sốc - Ảnh 15.

Tập 10 của "Trời sinh một cặp" mùa 3 với chủ đề nhạc phim sẽ diễn ra vào 21h15 ngày 29/6 trên VTV3.

Ảnh: Cotin

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Góc khuất ít ai biết của nghề tiếp viên hàng không: Bị quấy rối tình dục, cơ thể lão hóa nhanh và những cuộc tình chớp nhoáng

    Nhiều người nghĩ rằng tiếp viên hàng không là công việc lương cao, được đi khắp nơi trên thế giới nhưng trên thực tế còn có nhiều góc khuất không phải ai cũng biết.
  • Đọc thêm