Trời nắng chói chang, nhà trường vẫn buộc hàng trăm học sinh cuối cấp khổ sở giữa sân trường để làm bài thi thử

HANA, Theo Helino 08:06 13/04/2018

Dù biết đây là thời điểm quan trọng của các học sinh cuối cấp khi phải kết thúc các môn và chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp, tuy nhiên những gì diễn ra tại ngôi trường thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc này vẫn khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, tất cả học sinh trung học Trung Quốc sẽ bước vào kỳ thi chuyển cấp được coi là khốc liệt nhất và áp lực nhất hành tinh. Do đó, thời gian này chính là lúc để các ngôi trường trung học bắt đầu giai đoạn ôn tập và thi thử cấp tốc nhưng nếu làm không tốt, nhà trường có thể khiến áp lực của các học sinh tăng lên gấp bội.

Mới đây, một ngôi trường tại huyện Từ Văn, thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Tây đã khiến dư luận nước này tranh cãi gay gắt sau khi một đoạn clip ghi lại hình ảnh hàng trăm học sinh phải ngồi làm bài thi dưới thời tiết oi bức và nắng gắt giữa sân trường.

Sự việc được trang Thepaper đăng tải vào ngày 9/4 mới đây trong một cuộc thi thử lên cấp của các học sinh cấp 2 trường tại một ngôi trường ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Theo đó, mặc dù thời tiết hiện đã vào mùa nóng bức nhưng nhà trường vẫn tổ chức cho hàng trăm học sinh của mình thi thử tại sân trường bất chấp trời nắng gắt rọi thẳng xuống đầu với lý do tránh để các em gian lận. Cũng theo quy định, mỗi học sinh phải ngồi người trước sau 1m và trái phải 3 mét để đảm bảo không ai có thể nhìn trộm người khác. 

Nguyên nhân theo một số cư dân mạng là do nhà trường đã phát hiện ra hành vi gian lận từ một số học sinh trong trường trong các lần thi trước, nên đã quyết định thực hiện thi thử theo cách thức có phần tiêu cực như thế này.

Tuy nhiên, không ít học sinh cho biết, các em đã nhiều lần phải ngồi giữa sân trường làm bài nhưng đây mới là lần đầu tiên phải ngồi phơi nắng giữa sân trường để thi thử, điều này ảnh hưởng rất nhiều cho các em khi thậm chí không thể mở nổi mắt như bình thường.

Sự việc ngay lập tức khiến cư dân mạng sôi sục với hàng trăm lượt bình luận bất bình về sự việc trên:

"Nhà trường sao có thể làm ra chuyện nguy hiểm như vậy, học sinh lăn ra ốm ai chịu trách nhiệm"

"Không phải đây là hành vi phản giáo dục hay sao?"

"Học sinh cuối cấp vốn chịu đủ thứ áp lực rồi lại còn bị trường học giày vò thế này, bảo sao ngày càng có nhiều học sinh muốn tự tự".

Trước mắt, ngôi trường này vẫn từ chối trả lời câu hỏi của dư luận xã hội.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?

    Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?
  • Đọc thêm