Trời lạnh ăn thử 3 loại hạt dẻ đóng gói, tách vỏ sẵn: Loại 18k rẻ nhất hóa ra lại ngon nhất?

Hương.H - Webuy, Theo Pháp luật và bạn đọc 22:20 24/10/2020

Ăn hạt dẻ thì nhanh mà bóc hạt dẻ thì lâu, tốt nhất chị em cứ tích sẵn vài loại đóng gói để ở nhà nhâm nhi cho tiện!

Những ngày này ở miền Bắc, hầu như trên con đường nào cũng phảng phất mùi hạt dẻ nướng thơm phức. Đây là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người mỗi khi trời vào đông. Ăn hạt dẻ thì ngon nhưng công đoạn bóc rất dễ khiến người ăn thấy… nản, nếu bóc không khéo còn có thể bị trầy xước tay.

Vậy nên, hạt dẻ đóng gói và đã tách vỏ sẵn chính là giải pháp cho hội chị em muốn ăn ngon nhưng ngại bóc. Xét về độ tiện lợi, sản phẩm này xứng đáng nhận 10 điểm. Còn xét về hương vị thì Webuy... không rõ, vì thế chúng tôi đã mua hẳn 3 loại về ăn thử và review cho chị em đây!

Trời lạnh ăn thử 3 loại hạt dẻ đóng gói, tách vỏ sẵn: Loại 18k rẻ nhất hóa ra lại ngon nhất? - Ảnh 1.

Hạt dẻ nướng Chew & Real

Giá tham khảo: 53.000 đồng/80g

Trời lạnh ăn thử 3 loại hạt dẻ đóng gói, tách vỏ sẵn: Loại 18k rẻ nhất hóa ra lại ngon nhất? - Ảnh 2.

Sản phẩm của Hàn Quốc có khác nên bao bì nhìn rất "sang xịn", mặt sau có nhãn dán ghi thông tin bằng tiếng Việt. Bạn có thể mua loại hạt dẻ này tại K-mart và các siêu thị đồ Hàn Quốc khác.

Trời lạnh ăn thử 3 loại hạt dẻ đóng gói, tách vỏ sẵn: Loại 18k rẻ nhất hóa ra lại ngon nhất? - Ảnh 4.

Do túi chỉ đựng 80g hạt dẻ thôi nên khi đổ ra đĩa nhìn hơi ít (hoặc do Webuy chọn đĩa... hơi to), hạt hơi nhỏ. Bù lại thì hạt nào hạt nấy đều tròn đẹp, rất đồng đều về ngoại hình

Vì không tẩm ướp gia vị nên sản phẩm giữ nguyên được mùi thơm và vị bùi béo đặc trưng của hạt dẻ, tuy nhiên 1 số người có thể cảm thấy vị hơi nhạt

Hạt dẻ organic Dan D Pak

Giá tham khảo: 43.000 đồng/100g

Trời lạnh ăn thử 3 loại hạt dẻ đóng gói, tách vỏ sẵn: Loại 18k rẻ nhất hóa ra lại ngon nhất? - Ảnh 6.

Trên bao bì cũng có dán thông tin đầy đủ bằng tiếng Việt

Bao bì của sản phẩm này nhìn cũng "xịn" không kém Chew & Real. Theo thông tin trên bao bì, sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn của công ty Dan On Foods Canada, còn nơi sản xuất lại ở… Trung Quốc.

Trời lạnh ăn thử 3 loại hạt dẻ đóng gói, tách vỏ sẵn: Loại 18k rẻ nhất hóa ra lại ngon nhất? - Ảnh 8.

Túi hạt dẻ này có trọng lượng lớn hơn – 100g, nhưng điều khiến Webuy bất ngờ nhất không phải số lượng mà chính là kích cỡ của hạt dẻ. Hầu hết các hạt đều "siêu to khổng lồ"

Hạt dẻ ăn thấy mềm và ngọt hơn loại của Hàn Quốc, vị ngọt dịu nhẹ, tự nhiên như được ướp mật ong và mùi thơm cũng rõ hơn

Chị em có thể tìm mua sản phẩm này tại Genshai và 1 số siêu thị nước ngoài khác.

Hạt dẻ tẩm mật ong nội địa Trung

Giá tham khảo: 18.000 đồng/100g

Trời lạnh ăn thử 3 loại hạt dẻ đóng gói, tách vỏ sẵn: Loại 18k rẻ nhất hóa ra lại ngon nhất? - Ảnh 10.

Trên bao bì chỉ có tiếng Trung mà không hề có thông tin bằng tiếng Việt

Loại hạt dẻ này được bán khá phổ biến trên chợ mạng. Mức giá của sản phẩm rẻ hơn nhiều so với 2 loại trên, có lẽ vì vậy mà phần bao bì nhìn "kém đẹp" hơn hẳn, thoạt nhìn có thể tưởng nhầm là gói thuốc bắc…

Trời lạnh ăn thử 3 loại hạt dẻ đóng gói, tách vỏ sẵn: Loại 18k rẻ nhất hóa ra lại ngon nhất? - Ảnh 12.

Tuy bao bì nhìn hơi "dỏm" nhưng bên trong lại "xịn" bất ngờ, hạt dẻ được đóng túi chân không để bảo quản tốt hơn

Lượng hạt dẻ cực "dôi", hạt có màu vàng chanh đẹp mắt. Mùi hạt dẻ thơm và ngọt nồng, ngoài ra, hạt mềm và hơi ướt do được tẩm mật ong

Khi ăn, hạt dẻ có vị ngọt hấp dẫn, rất thích hợp để thưởng thức cùng trà.

Kết luận

Cả 3 loại hạt dẻ kể trên đều có hương vị gần như nhau, chỉ chênh lệch về độ ngọt. Loại nội địa Trung (tẩm mật ong) sẽ phù hợp với người hảo ngọt và thích hợp để thưởng thức cùng trà. 2 loại nguyên chất còn lại có lẽ sẽ được lòng hội chị em theo trường phái "healthy" hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé gái 13 tuổi mất tích được tìm thấy ở ngôi nhà hoang: “Tôi sẽ đi để không tốn cơm tốn gạo nhà các người nữa, đừng tìm mất công"

    Theo chia sẻ của phụ huynh, vì giận dỗi bố thu điện thoại, không cho chơi điện tử nên N.A. đã bỏ nhà đi. Chiều hôm bỏ đi, A. chỉ ăn một chiếc bánh mỳ, còn 2 ngày hôm sau cháu không ăn gì. Do đói quá nên chiều ngày 30/11 mới về nhà bạn.
  • Đọc thêm