Trời lạnh âm độ, chuột đồng Trung Quốc đóng băng thành hàng dài thẳng tắp gây xôn xao mạng xã hội

HANA, Theo Helino 08:06 05/02/2018

Hình ảnh này khiến cư dân mạng Trung Quốc hết sức hoang mang, thậm chí có không ít người cho rằng nó chỉ là câu chuyện bịa đặt.

Mùa đông năm nay đã chứng kiến những trận rét kỉ lục tại nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản... Ở nhiều nơi, nhiệt độ có thể rơi xuống -40 độ C gây ra nhiều ảnh hưởng và thiệt hại cho đời sống con người.

Tuy nhiên dường như những loài động vật không có khả năng tránh rét mới là những sinh vật khốn khổ nhất trong thời gian này. Mới đây, hình ảnh một hàng dài những con chuột đồng bị đóng băng do thời tiết quá lạnh ở Trung Quốc đã gây nên một chủ đề bàn tán thú vị trong cộng đồng mạng đất nước tỷ dân.

Những chú chuột béo múp bị đóng băng do thời tiết quá lạnh.

Cụ thể, những hình ảnh trên được chia sẻ vào ngày 31/1 trên một trang báo Trung Quốc. Do nhiệt độ ở nhiều vùng nước này đang ở mức thấp kỉ lục, những con chuột đồng đã bị đông cứng trong lúc đi tìm kiếm thức ăn. 

Nhưng đặc biệt hơn khi số lượng chuột lên tới 50 con và được xếp thành 1 hàng dài thẳng tắp giữa nền đất phủ đầy tuyết. Dù bị đông cứng đến chết, nhưng có thể thấy rõ con nào con nấy béo múp, dường như đã từng có một cuộc sống tương đối đủ đầy trước kia.

Nhưng kì lạ là chúng đều xếp hàng theo một đường thẳng tắp.

Trong tình cảnh khiến nhiều người hết sức kinh ngạc này, còn có một đôi mèo nhà tìm cách lại gần đám chuột đã đông cứng mà theo nhiều cư dân mạng thì chúng cũng cảm thấy ngạc nhiên không kém.

Trời lạnh âm độ, chuột đồng Trung Quốc đóng băng thành hàng dài thẳng tắp gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh 3.

Không hiểu sao lại có 2 con mèo con xuất hiện ở đây...

Trước mắt, netizen Trung Quốc vẫn đang truy lùng ráo riết địa điểm xảy ra "án mạng" có 1- 0 -2 trong hình ảnh, tuy nhiên đã có nhiều người phỏng đoán, để có thể đông cứng được sinh vật thường là những khu vực phía Bắc nước này, nơi có nền nhiệt thấp tới âm hàng chục độ C như Đông Bắc, Hà Bắc...

Sau khi những cảnh tượng thú vị trên được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã để lại không ít bình luận hài hước: "Trông hài hước hết sức, làm sao mà 50 con chuột có thể cùng lúc lăn đùng ra như thế", "Tôi mới xem cảnh chuột đi ăn rồi bị đóng băng cả răng này, nên chuyện này chắc là thật rồi", "Các thanh niên căng cơ bụng chùng cơ mắt nhưng quên mất đang trời tuyết đây mà"... 

Trong khi cũng có khá đông người cám cảnh trước sự khắc nghiệt của thiên nhiên cũng như sức ảnh hưởng nghiêm trọng mà con người đang phải gánh chịu. Bên cạnh đó, cũng không thiếu người cho rằng đây chỉ là hình ảnh sắp đặt với mục đích câu view, câu like mà thôi chứ làm sao mà có chuyện chuột đóng băng mà vẫn ngay ngắn, thẳng hàng thế này được!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm