Trổ tài làm Conan điều tra ai là hung thủ giết “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc

Su Kem, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 03/03/2021

Cái chết không rõ nguyên nhân của Nguyên Nương - “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc khiến nhiều người đặt ra nghi vấn liệu ai mới là hung thủ?

Chỉ mới phát sóng được 3 ngày nhưng Cẩm Tâm Tựa Ngọc nhanh chóng trở thành cái tên được khán giả tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Trong những tập đầu tiên, "bà cả" La Nguyên Nương (Dĩnh Nhi) gây ấn tượng mạnh với người xem về khả năng diễn xuất cũng như nhan sắc nổi trội.

Trổ tài làm Conan điều tra ai là hung thủ giết “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc - Ảnh 1.

Bộ phim gia đấu Cẩm Tâm Tựa Ngọc thu hút khán giả màn ảnh

Trổ tài làm Conan điều tra ai là hung thủ giết “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc - Ảnh 2.

Nguyên Nương - nhân vật khiến nhiều người ấn tượng nhất với diễn xuất nhập tâm

Trước khi qua đời, Nguyên Nương nói với La Thập Nhất (Đàm Tùng Vận) rằng gia đình họ Từ nhìn bề ngoài có vẻ yên ổn nhưng bên trong lại nguy hiểm trùng trùng, bệnh của cô cũng không biết vì sao ngày càng trở nên nặng hơn. Cái chết bí ẩn của Nguyên Nương được dồn về phía những người sống tại nhà họ Từ. Vậy ai là hung thủ đứng đằng sau màn kịch? Dưới đây chính là những cái tên nghi ngờ nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Trổ tài làm Conan điều tra ai là hung thủ giết “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc - Ảnh 3.

6. Từ Thái Thái

Trong những tập gần đây, Từ Thái Thái khiến khán giả ức chế vì thiên vị cho Kiều Liên Phòng mà không phân biệt vị trí chủ mẫu - di nương với La Thập Nhất. Vốn dĩ hiểu nhầm Thập Nhất bắt tay với Nguyên Nương để gài bẫy Liên Phòng nên Từ Thái Thái không thích người kế mẫu này.

Trổ tài làm Conan điều tra ai là hung thủ giết “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc - Ảnh 4.

Thế nhưng lúc Nguyên Nương còn sống, bà rất yêu thương người con dâu này. Thậm chí, Từ Thái Thái còn đi lễ chùa để cầu bình an cho Nguyên Nương. Dù là một người mẹ chồng không tốt nhưng bà cũng sẽ không cay nghiệt đến mức ra tay giết chết con dâu. Bởi bà hết mực yêu thương con trai Từ Lệnh Nghi và đặt sự bình yên của gia đình lên trên hết.

5. Huyện chủ Đan Dương

Một người trong gia đình họ Từ khiến nhiều khán giả đặt nghi vấn chính là Huyện chủ Đan Dương - vợ của Ngũ thiếu gia. Tuy tính tình kiêu ngạo, bướng bỉnh nhưng Đan Dương chỉ muốn có một cuộc sống yên bình với chồng mình. Chính vì vậy, cô không phải là hung thủ giết Nguyên Nương. Hơn nữa, nhiều người dự đoán rằng trong thời gian sắp tới, Đan Dương sẽ dần có cảm tình với Thập Nhất Nương.

Trổ tài làm Conan điều tra ai là hung thủ giết “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc - Ảnh 5.

4. Nhị Tẩu Di Chân

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhị Tẩu Di Chân (Bành Dương) là người xuất hiện rất ít trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc. Nhị Tẩu vừa mất chồng lại không có con thừa kế, vì thế cô không có lý do gì để hại chết La Nguyên Nương. Tính cách ôn hòa nhưng Nhị Tẩu lại là người hết sức thông minh. Khi nhìn thấy Thập Nhất đang lật xem tranh thêu của mình, Di Chân phát hiện ra Tứ muội đang tìm một điều khác chứ không chỉ đơn giản tham khảo kiểu mẫu để thêu quạt.

Trổ tài làm Conan điều tra ai là hung thủ giết “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc - Ảnh 6.

3. Văn Di Nương

Văn Di Nương (Lưu Vân) là thiếp thất của Từ Lệnh Nghi, cô còn có một cậu con trai tên là Dự Ca. Xét về tổng thể, cô chính là kẻ bị nghi ngờ nhiều nhất. Tuy nhiên, khi đi vào phân tích sâu hơn thì Văn Di Nương lại không phải là kẻ có lá gan làm chuyện tày đình này.

Trổ tài làm Conan điều tra ai là hung thủ giết “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc - Ảnh 7.

Văn Di Nương là con gái của gia đình thương nhân giàu có, bề ngoài điêu ngoa, đanh đá nhưng là người "ruột để ngoài da", không thể giấu giếm được bí mật. Hơn nữa, vào thời đại này, thương nhân không có địa vị cao trong xã hội. Dù Văn Di Nương giết chết Nguyên Nương thì cô cũng không thể trở thành kế mẫu của Từ gia. Số phận con trai của thiếp thất trong nhà tốt hay xấu đều nằm trong tay chủ mẫu. Lúc Nguyên Nương còn sống, cô thường qua lại chăm sóc và lấy lòng vợ cả. Vì vậy, Văn Di Nương chắc chắn không phải là kẻ giết Nguyên Nương.

2. Kiều Liên Phòng

Kiều Liên Phòng hay Kiều Di Nương (Hà Hoằng San) là đích nữ gia tộc họ Kiều, lại được Từ Thái Thái vô cùng yêu mến. Mối quan hệ của hai người thân thiết đến mức Kiều Liên Phòng gọi bà là di mẫu và thường xuyên ghé chơi Từ gia. Cô được Từ Thái Thái chọn vào vị trí kế mẫu của Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương) nếu Nguyên Nương không may qua đời.

Trổ tài làm Conan điều tra ai là hung thủ giết “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc - Ảnh 8.

Trong những tập đầu, nhiều người không nghĩ Kiều Liên Phòng là người "tính kế" và dồn Nguyên Nương vào chỗ chết được. Thế nhưng, trong đoạn hội thoại giữa Kiều Di Nương và Lưu ma ma trước khi rời Từ phủ, bà nói rằng: "Sau khi lão nô rời đi, người tuyệt đối phải đề phòng thứ nữ La gia (ý chỉ La Thập Nhất) kia. Nếu nàng ta nắm quyền quản lý việc nhà, lại biết được chuyện năm đó của chúng ta. Lão nô e là những năm tháng còn lại của người ở cái nhà này sẽ không dễ chịu đâu". Liệu chuyện năm đó Lưu ma ma nhắc đến có phải là việc giết Nguyên Nương hay không?

Trổ tài làm Conan điều tra ai là hung thủ giết “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc - Ảnh 9.

Lưu ma ma cảnh báo Kiều Di Nương trước khi rời khỏi phủ do dùng gạo mốc để nấu cháo cứu trợ người dân

Quay lại những tình tiết phim trước đó, Kiều Liên Phòng được tự do ra vào Từ phủ. Việc ra tay khiến Nguyên Nương sinh non và hạ độc vào thuốc của chủ mẫu Từ gia là chuyện dễ như trở bàn tay. Hơn nữa, thời điểm Nguyên Nương còn khỏe mạnh, Kiều Liên Phòng đã tự tay may váy cưới chuẩn bị cho đám cưới với Từ Lệnh Nghi. Liệu có phải vì yêu quá hóa liều mà Kiều Liên Phòng đã lên kế hoạch giết Nguyên Nương? Hay sau lưng cô còn có ai xúi giục?

Trổ tài làm Conan điều tra ai là hung thủ giết “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc - Ảnh 10.

Chuẩn bị trang phục đám cưới trong khi Nguyên Nương còn sống, phải chăng Kiều Di Nương đã lên kế hoạch giết chết chủ mẫu Từ gia để làm vợ kế cho Từ Lệnh Nghi?

1. Tần Di Nương

Bên cạnh Kiều Liên Phòng, Tần Di Nương (Lý Thạnh) chính là kẻ tình nghi số một trong cái chết của Nguyên Nương. Nàng vốn là nha hoàn hầu hạ của Từ Thái phu nhân, sau đó được gả làm thiếp của Từ Lệnh Nghi. Trong nguyên tác, Tần Di Nương có một đứa con trai nhưng lúc lên phim, Tần Di Nương từng có thai nhưng lại bị hỏng. Vì chuyện này, cơ thể của cô vĩnh viễn không thể có con trở lại.

Trổ tài làm Conan điều tra ai là hung thủ giết “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc - Ảnh 11.

Trong phim cung đấu hay gia đấu, những người trầm tính, ít nói như Tần Di Nương thường là "trùm cuối"

Tần Di Nương vốn dĩ không được Từ Lệnh Nghi sủng ái nên đứa trẻ chính là người cô quan tâm nhất. Mất đi đứa con, Tần Di Nương không còn chỗ dựa dẫm tinh thần. Khi bị tổn thương, sự căm ghét cũng là một liều thuốc chữa trị hiệu quả. Tần Di Nương nghĩ rằng La Nguyên Nương hại chết con mình, vì vậy cô căm ghét La Nguyên Nương và nhà họ Từ. Rất có thể, Tần Di Nương đã hại chết chủ mẫu để trả thù cho con. Thậm chí, cô sẽ bắt tay với kẻ xấu bên ngoài và làm nhà họ Từ "tan cửa nát nhà".

Trổ tài làm Conan điều tra ai là hung thủ giết “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc - Ảnh 12.

Trong tập gần đây nhất, lúc Truân Ca bị bệnh chỉ có Tần Di Nương và La Thập Nhất chăm sóc cho cậu bé. Tuy nhiên, bệnh tình của Truân Ca đã khỏi bỗng nhiên tái phát do bị nhiễm tà vật bên ngoài. Rất có thể, Tần Di Nương lợi dụng lòng tin của La Thập Nhất và động tay vào thức ăn, quần áo của cậu bé. Ngoài ra, nhiều người còn nghi ngờ rằng, sắp tới, Tần Di Nương sẽ làm hại đến đứa bé trong bụng của Huyện chủ Đan Dương.

Trổ tài làm Conan điều tra ai là hung thủ giết “bà cả” của Chung Hán Lương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc - Ảnh 13.

Tần Di Nương chăm sóc Truân Ca cùng La Thập Nhất khiến cậu bé nhiễm tà vật bên ngoài

Liệu Tần Di Nương hay Kiều Di Nương là hung thủ đứng đằng sau mọi chuyện? Tiếp tục đón xem những tập tiếp theo của Cẩm Tâm Tựa Ngọc, được phát sóng vào thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên Tencent, mỗi tối chiếu 2 tập.

Nguồn ảnh: Weibo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm