Trở lại sau chấn thương, nhà vô địch WBC Trần Văn Thảo làm rạng danh boxing Việt bằng chiến thắng trước đối thủ cực mạnh người Philippines

TT, Theo Trí Thức Trẻ 20:02 03/11/2019

Bất chấp phải gặp đối thủ đang đứng hạng 74 thế giới, Trần Văn Thảo vẫn thi đấu lấn lướt để rồi có được thắng lợi cuối cùng bằng điểm số đồng thuận.

Sau quãng thời gian phải ngồi ngoài vì chấn thương gặp phải do tai nạn giao thông, tối ngày 3/11, nhà vô địch WBC Trần Văn Thảo đã đánh dấu sự trở lại bằng trận gặp đối thủ cực mạnh đang xếp hạng 74 thế giới Ponciano Remandiman. Dù vậy, dưới sự cổ vũ của các khán giả nhà, Thảo đã thi đấu vô cùng tự tin để đi tới thắng lợi bằng điểm số đồng thuận từ các giám định.

Đúng như Thảo thừa nhận, trận này, chân của anh mới hồi phục được 70% nên khả năng di chuyển vẫn chưa được linh hoạt như thường lệ. Tuy nhiên, sức mạnh và tốc độ từ những combo đòn của tay đấm đến từ TP.HCM vẫn cực kỳ nguy hiểm.

Trở lại sau chấn thương, nhà vô địch WBC Trần Văn Thảo làm rạng danh boxing Việt bằng chiến thắng trước đối thủ cực mạnh người Philippines - Ảnh 1.
Trở lại sau chấn thương, nhà vô địch WBC Trần Văn Thảo làm rạng danh boxing Việt bằng chiến thắng trước đối thủ cực mạnh người Philippines - Ảnh 2.

Trần Văn Thảo (quần đen) lấn lướt đối thủ trong nhiều thời điểm. Ảnh: FBNV.

Nhận thấy điều này, Remandiman liên tục cúi thấp để tránh đòn. Tuy nhiên, chiến thuật này không thể giúp tay đấm người Philippines được mãi. Từ hiệp 2, Văn Thảo có nhiều tình huống dồn ép đối phương vào góc đài.

Phía ngoài các khán giả tại Cocky Buffalo rất phấn khích với màn trình diễn của Thảo và liên tục hô vang tên của nhà vô địch châu Á.

6 hiệp đấu khép lại, cả 3 giám định đều chấm thắng cách biệt cho Văn Thảo, giúp anh duy trì thành tích toàn thắng lên con số 12. Kết quả được công bố cũng là lúc tay đấm 27 tuổi vỡ òa trong niềm vui. Những áp lực sau thời gian dài không thi đấu cũng được trút bỏ.

Trở lại sau chấn thương, nhà vô địch WBC Trần Văn Thảo làm rạng danh boxing Việt bằng chiến thắng trước đối thủ cực mạnh người Philippines - Ảnh 3.

Trần Văn Thảo rất quyết tâm trở lại sau chấn thương. Ảnh: FBNV.

Bất chấp màn so tài cùng Remandiman không phải một trận tranh đai, chiến thắng này trước một đối thủ thuộc Top đầu thế giới thêm một lần chứng minh sức mạnh của boxing Việt. Nếu được đầu tư và phát triển đúng hướng, chúng ta hoàn toàn có thể tiến xa ở đấu trường quốc tế.

Chia sẻ

Bình luận

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm