Trinh sát hình sự hóa trang thành người phun thuốc diệt muỗi, bắt kẻ buôn ma tuý trốn truy nã

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 15/07/2018

Phát hiện kẻ buôn ma tuý đang trốn truy nã ẩn náu trong căn nhà bốn bề là sông nước mênh mông, 2 trinh sát hình sự đã hoá trang thành người phun thuốc diệt muỗi để tiếp cận và tóm gọn đối tượng.

Ngày 15/7, Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) xác nhận, đã bắt giữ đối tượng Trần Đức Vinh (42 tuổi, trú xã Bình Trung, Thăng Bình) sau 3 tháng phát lệnh truy nã.

Theo hồ sơ, Vinh và cha ruột là Trần Văn Quang (66 tuổi) có hành vi mua bán chất ma túy. Giữa tháng 12/2017, khi nghe tin cha mình bị công an Thăng Bình bắt giữ, Vinh bỏ trốn khỏi địa phương.

Đầu tháng 3/2018, cơ quan CSĐT đã phát lệnh truy nã Vinh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng phát hiện Vinh đang lẩn trốn vào miền Nam và liên tục di chuyển qua nhiều địa phương để trốn sự truy lùng của công an.

Trinh sát hình sự hóa trang thành người phun thuốc diệt muỗi, bắt kẻ buôn ma tuý trốn truy nã - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Đức Vinh. Ảnh: Phước Hiệp

Để che giấu thân phận của mình, mỗi nơi Vinh đến ở đều không quá 5 ngày. Dù 2 lần xác định được nơi ở của Vinh nhưng khi cảnh sát tiếp cận thì đối tượng đều trốn thoát.

Cuối tháng 6/2018, lần theo dấu vết, các trinh sát nhận định Vinh đang ở nhà bạn gái tại phường Hiệp Thành (TX. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang). Quan sát ngôi nhà Vinh ẩn náu, các trinh sát nhận thấy chỉ có một con đường độc đạo để đi vào, xung quanh nhà là nước sông mênh mông. Trong khi kẻ trốn truy nã rất ma mãnh và đa nghi nên nếu sơ sẩy thì đối tượng sẽ dễ tẩu thoát ngay.

Biết địa phương đang tổ chức phun thuốc diệt muỗi cho các hộ dân, ngay lập tức trinh sát hình sự đã hoá trang và tham gia nhập đoàn vệ sinh môi trường để vào nhà Vinh ở.

Khi vào đến sân, 1 trinh sát vào trong nhà, còn 1 người đứng mật phục ở cửa ra vào. Khi phát hiện Vinh đang nằm trong phòng, một trinh sát lên tiếng hỏi: "Ai đang nằm trong buồng vậy?". Nghe giọng Quảng Nam, biết không thể trốn thoát, Vinh đã chủ động ra đầu thú.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm