Trịnh Sảng đăng tâm thư sau phốt trốn nợ 205 tỷ: "Tôi trắng tay, nợ nần chồng chất, phải sống nhờ tiền dưỡng già của cha mẹ"

Vy Anh, Theo Phụ nữ mới 14:55 06/02/2024

Trịnh Sảng vừa lên tiếng về cáo buộc che giấu tài sản, chuyển ra nước ngoài sinh sống để trốn nợ.

Theo 163 tối 5/2, sau bao tháng ngày im lặng, Trịnh Sảng cuối cùng đã đăng bài trên tài khoản phụ của công ty quản lý để tiết lộ về hoàn cảnh khó khăn hiện tại, đồng thời làm rõ cáo buộc cô sở hữu gia sản kếch xù nhưng trốn nợ, từng yêu sách cát-xê tiền tỷ, bỏ bê công việc khi còn hoạt động trong showbiz.

Trịnh Sảng đăng tâm thư sau phốt trốn nợ 205 tỷ: Tôi trắng tay, nợ nần chồng chất, phải sống nhờ tiền dưỡng già của cha mẹ - Ảnh 2.

Trịnh Sảng ra mặt nói rõ các cáo buộc trốn nợ, yêu sách và mắc bệnh ngôi sao nghiêm trọng của nhà sản xuất Trương Phàm hướng đến cô

Theo Trịnh Sảng, cô luôn cảm thấy có lỗi với gia đình, đối tác vì đã gây ra thiệt hại vật chất và tinh thần cho họ. Thời gian qua, nữ diễn viên đã cố gắng bù đắp cho những người liên quan. Cô mong muốn có được cơ hội việc làm để kiếm tiền và trả hết các khoản nợ theo phán quyết từ tòa án. Tuy nhiên, hoàn cảnh hiện tại của cô không thuận lợi, khó có thể thanh toán hết nợ nần cho đối tác chỉ trong 1 lần.

"Tôi đã cạn kiệt tiền bạc, trắng tay và mắc nợ chồng chất sau bê bối. Hiện tại, tôi đang thất nghiệp và phải sống dựa vào tiền lương hưu dưỡng già của cha mẹ. Tôi chưa từng sở hữu khối tài sản 230 triệu NDT (787 tỷ đồng) như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội. Nếu thực sự có khoản tiền lớn như vậy, tôi cũng không cần phải sống khổ sở, nhọc nhằn theo đuổi vụ kiện giành quyền nuôi con với Trương Hằng vì nguồn lực kinh tế không đảm bảo. Tháng nào tôi cũng phải nộp báo cáo tài chính cho tòa án với hy vọng thay đổi được quyền nuôi con", Trịnh Sảng chia sẻ về cuộc sống khó khăn của cô tại Mỹ.

Trịnh Sảng đăng tâm thư sau phốt trốn nợ 205 tỷ: Tôi trắng tay, nợ nần chồng chất, phải sống nhờ tiền dưỡng già của cha mẹ - Ảnh 3.

Trịnh Sảng cho biết đang sống bằng tiền lương hưu dưỡng già của cha mẹ

Về cáo buộc trốn nợ, yêu sách cát-xê và có thái độ ngôi sao khi còn nổi tiếng của nhà sản xuất Trương Phàm, Trịnh Sảng bác bỏ. Nữ diễn viên này chia sẻ từng đàm phán với công ty sản xuất dự án Tuyệt mật giả tìm phương án xử lý như sử dụng công nghệ AI thay thế gương mặt, thậm chí cô còn đề xuất mua lại bộ phim để trả nợ nhưng phía Trương Phàm không đồng ý.

Liên quan đến việc từng nhận cát-xê 120 triệu NDT (411 tỷ đồng), Trịnh Sảng nói rằng con số thù lao này quá vô lý. Thời điểm nhận lời quay dự án vào năm 2017, cô vẫn chưa phải là ngôi sao lớn để yêu sách cát-xê khủng như vậy. Ngoài ra, Trịnh Sảng có tố Trương Phàm bịa chuyện cô trốn việc cả tuần không rõ nguyên nhân với mục đích hạ bệ, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín. Nữ diễn viên cho biết trong thỏa thuận cô và nhà sản xuất Tuyệt mật giả ký kết có điều khoản đoàn phim có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và nhận đền bù nếu nghệ sĩ không hoàn thành trách nhiệm của mình.

"Tôi không phải là người như lời Trương Phàm nói. Anh ta và 1 số người đang lợi dụng tình cảnh của tôi để bôi đen, quấy rối và nói xấu tôi. Tôi cảm thấy tổn thương, bị dồn ép vào chân tường dù tôi đã làm mọi thứ có thể để sửa chữa lỗi lầm", Trịnh Sảng chỉ trích nhà sản xuất Trương Phàm.

Nữ diễn viên cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng mạng ngừng tấn công, đưa những tin tức sai lệch về cô.

Trịnh Sảng đăng tâm thư sau phốt trốn nợ 205 tỷ: Tôi trắng tay, nợ nần chồng chất, phải sống nhờ tiền dưỡng già của cha mẹ - Ảnh 4.

Trịnh Sảng khẳng định rằng cô đã nhiều lần thương lượng phương án đền bù cho nhà sản xuất Tuyệt mật giả nhưng đối phương không hợp tác

Ngày 2/2, dư luận Trung Quốc xôn xao bàn tán khi Trương Phàm - nhà sản xuất phim Tuyệt mật giả - công khai bóc phốt Trịnh Sảng chưa bồi thường 60 triệu NDT (205 tỷ đồng) cho anh theo phán quyết của tòa án vào cuối năm 2022. Trương Phàm cho biết đã sang Mỹ truy tìm tung tích của Trịnh Sảng để đòi nợ, nhưng cô liên tục lẩn trốn và thậm chí tuyên bố không trả nợ dù chỉ 1 xu.

Nhà sản xuất Tuyệt mật giả còn cho biết Trịnh Sảng từng nhận tổng cộng 120 triệu NDT (hơn 411 tỷ đồng) cho 61 ngày quay phim. Theo Trương Phàm, nhận cát-xê cực khủng, nhưng Trịnh Sảng lại vô trách nhiệm với công việc. Cô thường xuyên biến mất không rõ lý do và tung tích với thái độ "vui quay, buồn nghỉ".

Đầu năm 2021, Trịnh Sảng đánh mất sự nghiệp đỉnh cao sau khi bị bạn trai cũ Trương Hằng tố cáo có hành động vô đạo đức là đòi phá bỏ thai nhi 7 tháng tuổi, bỏ rơi con song sinh sau khi chào đời và trốn thuế. Sau khi bị đuổi khỏi showbiz Trung Quốc, Trịnh Sảng sang Mỹ sinh sống. Cô hiện đối mặt với hàng loạt vụ kiện bồi thường kinh tế ở quê nhà. Liên tục thua kiện và được tòa án yêu cầu bồi thường cho các nguyên cáo, nhưng Trịnh Sảng vẫn không thực hiện.

Trịnh Sảng đăng tâm thư sau phốt trốn nợ 205 tỷ: Tôi trắng tay, nợ nần chồng chất, phải sống nhờ tiền dưỡng già của cha mẹ - Ảnh 5.

Bê bối tình - tiền với bạn trai cũ Trương Hằng khiến Trịnh Sảng sụp đổ danh tiếng

Nguồn: 163

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày