Trình độ hack PUBG lên một tầm cao mới, người chơi kêu trời vì "xe ma" hoành hành khắp nơi

MẠNH ĐĂNG, Theo Trí Thức Trẻ 17:35 27/05/2019

Có vẻ như mọi nỗ lực chống hack của Bluehole đều là vô nghĩa.

Hack, bug luôn là vẫn đế nhức nhối với các game thủ PUBG. Nhưng kể từ tháng 8 năm ngoái, Bluehole đã giảm đáng kể tình trạng gặp lỗi, hack với chiến dịch "Fix PUBG". PUBG Corp đã thiết lập nhiều lớp bảo vệ và thậm chí, họ sẽ cấm theo thiết bị, một khi sử dụng hack, máy tính sẽ không thể đăng nhập PUBG. Hơn thế nữa, việc Report của game thủ trọng trận đấu cũng có những cải thiện đáng kể với việc thường xuyên xuất hiện thông báo nếu tài khoảng hack bị "trảm" thành công.

Những nỗ lực của Bluehole tưởng rằng sẽ đem lại một PUBG trong sạch. Nhưng mới đây, người chơi "kêu trời" vì nạn hack mới. Thậm chí, bạn còn chẳng thể thấy tên nhân vật của kẻ sử dụng hack và report. Những chiếc xe bốc cháy bay xuyên tường cán chết người trông chẳng khác gì "Ma tốc độ".

Ghost Rider trong PUBG,

Hay thậm chí là cả ô tô.

Có lẽ, đây là một bản hack đã được nâng cấp để chạy đua với "Fix PUBG" của Bluehole. Trước kia, nhân vật cần ngồi trong xe và có thể điều khiển xe bay trên trời, đi xuyên nhà... Nhưng giờ đây, các loại phương tiện đều đã được nâng cấp và có thể điều khiển từ xa.

Một người chơi trên reddit đã tìm hiểu và lý giải nguyên nhân không xuất hiện tên người hạ gục. Theo đó, nạn nhân không thể biết tên người điều khiển phương tiện vì hệ thống chỉ có thể ghi lại với khoảng cách 1km xung quanh nhân vật. Thậm chí, kẻ sử dụng hack đã cố tình chết ngày từ khi nhảy dù.

Dephex cho biết, ngay sau khi bắt đầu trận đấu, kẻ sử dụng hack đã tìm kiếm một chiếc xe và tự sát ngay lập tức. Sau đó, hắn vẫn có thể điều khiển chiếc xe, dù đã chết, thậm chí là đi xuyên tường và bắt đầu tìm kiếm nạn nhân.

Trình độ hack PUBG lên một tầm cao mới, người chơi kêu trời vì xe ma hoành hành khắp nơi - Ảnh 3.

Những chiếc xe "ma" xuất hiện khắp các trận đấu.

Dù cố gắng ngăn chặn hack nhưng dường như Bluehole vẫn chưa thể dập tắt tình trạng này. Đây sẽ tiếp tục là một thử thách khó khăn cho nhà phát hành khi lượng người chơi PUBG đang ngày càng giảm xuống. Và con đường trở thành Esports của PUBG sẽ ngày một khó khăn hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm