Triệu Lệ Dĩnh chỉ còn 1 đối thủ nữa để lên "nắm trùm" dàn tiểu hoa: Tưởng dễ ăn nhưng có lẽ cả đời không vượt qua nổi!

Thành Vũ, Theo Thể thao & Văn hóa 15:20 02/01/2023

Mỹ nhân này có 1 cột mốc mà Triệu Lệ Dĩnh rất khó để đạt được.

Triệu Lệ Dĩnh hiện tại đang có trong tay nhiều cột mốc sáng giá, cho thấy sự thành công vượt bậc rõ rệt so với thời điểm vừa ra mắt. Nàng tiểu hoa sinh năm 1987 đã thành công thay đổi hình tượng, gác lại những vai diễn ngôn tình hay cổ trang thần tượng để chinh phục những dự án chính kịch khó nhằn hơn. Thành tích vang dội của Gió Thổi Bán Hạ thời gian qua là minh chứng cho thấy Triệu Lệ Dĩnh đã "chuyển hình", đến lúc dùng diễn xuất để củng cố địa vị.

Thế nhưng dù cố gắng đến đâu, ngôi sao Hoa Thiên Cốt vẫn còn một đối thủ rất lớn để vượt qua.

Triệu Lệ Dĩnh chỉ còn 1 đối thủ nữa để lên nắm trùm dàn tiểu hoa: Tưởng dễ ăn nhưng có lẽ cả đời không vượt qua nổi! - Ảnh 1.

Triệu Lệ Dĩnh khó mà dẫn đầu dàn tiểu hoa vì mỹ nhân này. Ảnh: Sina

Mỹ nhân đó cũng sinh năm 1987, xinh đẹp và tài năng chẳng thua kém Triệu Lệ Dĩnh. Dù từng gặp tranh cãi lớn về diễn xuất, lại có thời gian dài "vắng bóng" màn ảnh nhưng khi trở lại, mỹ nhân này dễ dàng có lại được thiện cảm từ khán giả đại chúng. Cô đạt được những điều này dễ như trở bàn tay, có được thành tích mà Triệu Lệ Dĩnh phải cố gắng nhiều năm để đạt được.

Đó chính là Lưu Diệc Phi.

So với Triệu Lệ Dĩnh, "bạn đồng niên" Lưu Diệc Phi không thua kém mà còn có phần hơn, là "tường thành" để ngôi sao họ Triệu nỗ lực và chăm chỉ hơn nữa.

Triệu Lệ Dĩnh chỉ còn 1 đối thủ nữa để lên nắm trùm dàn tiểu hoa: Tưởng dễ ăn nhưng có lẽ cả đời không vượt qua nổi! - Ảnh 2.

Lưu Diệc Phi - "cửa ải" cuối của Triệu Lệ Dĩnh. Ảnh: Sina

Không bàn về nhan sắc, Lưu Diệc Phi và Triệu Lệ Dĩnh đều có những điểm mạnh và hạn chế khác nhau. Lưu Diệc Phi có nhiều vai diễn kinh điển (như Tiểu Long Nữ hay Vương Ngữ Yên), thậm chí trở thành cái tên "quốc dân" người người, nhà nhà đều biết. Thế nhưng Lưu Diệc Phi có lỗ trống 16 năm ở mảng truyền hình, mà trong thời gian đó Triệu Lệ Dĩnh đã tranh thủ bành trướng, mang về nhiều tác phẩm có độ phổ biến cực cao như Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều Truyện...

Triệu Lệ Dĩnh chỉ còn 1 đối thủ nữa để lên nắm trùm dàn tiểu hoa: Tưởng dễ ăn nhưng có lẽ cả đời không vượt qua nổi! - Ảnh 3.

Triệu Lệ Dĩnh "tranh thủ" khi Lưu Diệc Phi vắng mặt. Ảnh: Sina

Thế nhưng điều đó chẳng sao cả, nhất là đối với một ngôi sao như Lưu Diệc Phi. Bằng chứng là sự trở lại của "thần tiên tỷ tỷ" sau 16 năm ở Mộng Hoa Lục vẫn bùng nổ. Bộ phim được xếp hạng 1 trong vô số bảng xếp hạng cuối năm dù là ở chất lượng hay mức độ phổ biến, điều mà Gió Thổi Bán Hạ của Triệu Lệ Dĩnh khó vượt mặt. Vậy là Lưu Diệc Phi đã có màn tái xuất màn ảnh nhỏ thành công, đầy rộng mở chứ không "bít cửa" như nhiều đồn đoán trước đó.

Triệu Lệ Dĩnh chỉ còn 1 đối thủ nữa để lên nắm trùm dàn tiểu hoa: Tưởng dễ ăn nhưng có lẽ cả đời không vượt qua nổi! - Ảnh 4.

Lưu Diệc Phi trở lại, lấy lại địa vị trong phút chốc. Ảnh: Sina

Ngược lại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn còn một vấn đề lớn giống hàng loạt tiểu hoa khác. Tuy rất thành công với phim truyền hình nhưng Triệu Lệ Dĩnh chẳng có thành tựu gì về điện ảnh. Với Lưu Diệc Phi, cô có nhiều cơ hội vươn tầm quốc tế, thậm chí chính thức trở thành "công chúa Disney" nhờ vai Hoa Mộc Lan (dù rằng vai diễn này có gây tranh cãi đi nữa). Thành công với điện ảnh và được Hollywood hậu thuẫn, Lưu Diệc Phi vẫn được xếp trên các tiểu hoa cùng thời (trong đó có Triệu Lệ Dĩnh) một bậc rất cao.

Triệu Lệ Dĩnh chỉ còn 1 đối thủ nữa để lên nắm trùm dàn tiểu hoa: Tưởng dễ ăn nhưng có lẽ cả đời không vượt qua nổi! - Ảnh 5.

Lưu Diệc Phi có danh tiếng trong nước. Ảnh: Sina

Triệu Lệ Dĩnh chỉ còn 1 đối thủ nữa để lên nắm trùm dàn tiểu hoa: Tưởng dễ ăn nhưng có lẽ cả đời không vượt qua nổi! - Ảnh 6.

Cô là tiểu hoa duy nhất có vai diễn công chúa Disney. Ảnh: Sina

Rồi đây trong năm 2023, rất có thể địa vị truyền hình của Triệu Lệ Dĩnh sẽ lung lay ít nhiều. Lưu Diệc Phi sẽ có vai diễn hiện đại đầu tiên trên màn ảnh trong Đi Đến Nơi Có Gió. Trailer phim vừa được tung ra đã nhận về nhiều lời khen ngợi, trong đó điểm sáng là diễn xuất tiến bộ và nhan sắc đẹp mọi khung hình của Lưu Diệc Phi.

Triệu Lệ Dĩnh chỉ còn 1 đối thủ nữa để lên nắm trùm dàn tiểu hoa: Tưởng dễ ăn nhưng có lẽ cả đời không vượt qua nổi! - Ảnh 7.

Lưu Diệc Phi sẽ tiếp tục công phá màn ảnh 2023. Ảnh: Sina

Mặt khác, đang có thông tin Triệu Lệ Dĩnh đang bắt đầu rục rịch tiếp xúc với điện ảnh, ngoài ra còn sẽ trở lại với cổ trang nhờ Dữ Phượng Hành. Có thể thấy 2023 sẽ là cuộc song đấu giữa 2 tiểu hoa đình đám, thành công nhất hiện tại, nhưng trước mắt Lưu Diệc Phi vẫn đang là cái tên quá lớn, gần như chẳng cần gắng sức để đoạt lại chiếc ghế "bà trùm" tiểu hoa của mình.

Triệu Lệ Dĩnh chỉ còn 1 đối thủ nữa để lên nắm trùm dàn tiểu hoa: Tưởng dễ ăn nhưng có lẽ cả đời không vượt qua nổi! - Ảnh 8.

Lưu Diệc Phi vừa đạt giải quốc tế, càng ngày càng bỏ xa Triệu Lệ Dĩnh. Ảnh: Sina

Ảnh: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm