Triệt phá 2 cơ sở sản xuất bít tất nhái thương hiệu quốc tế quy mô lớn ở La Phù, Hoài Đức

Anh Tuấn, Theo VTV 16:57 04/11/2020

Chiều 3/11, Đội Quản lý thị trường số 24, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an huyện Hoài Đức kiểm tra phát hiện hành vi sản xuất hàng giả của hai cơ sở này.

Vào thời điểm cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra, dây chuyền sản xuất bít tất của anh Chu Xuân Hiểu (thôn Minh Khai, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội) đang chạy hết công suất. Trong đó, có cả loại bít tất mang thương hiệu Uniqlo cũng đang được cho ra lò tại đây dù chủ cơ sở không xuất trình được hợp đồng gia công hay bất cứ giấy tờ hợp pháp nào với thương hiệu này.

"Ra thị trường thì thấy có, không biết Uniqlo là của hãng. Thấy có thì mình mua về làm thôi" - chủ cơ sở khai nhận với đoàn kiểm tra.

Triệt phá 2 cơ sở sản xuất bít tất nhái thương hiệu quốc tế quy mô lớn ở La Phù, Hoài Đức - Ảnh 1.
Triệt phá 2 cơ sở sản xuất bít tất nhái thương hiệu quốc tế quy mô lớn ở La Phù, Hoài Đức - Ảnh 2.
Triệt phá 2 cơ sở sản xuất bít tất nhái thương hiệu quốc tế quy mô lớn ở La Phù, Hoài Đức - Ảnh 3.
Triệt phá 2 cơ sở sản xuất bít tất nhái thương hiệu quốc tế quy mô lớn ở La Phù, Hoài Đức - Ảnh 4.
Triệt phá 2 cơ sở sản xuất bít tất nhái thương hiệu quốc tế quy mô lớn ở La Phù, Hoài Đức - Ảnh 5.

Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, mọi chuyện hoàn toàn khác vì trong quá trình hoạt động, cơ sở luôn tìm đủ mọi cách để che giấu hành vi vi phạm.

"Cơ sở hoạt động rất tinh vi, đóng cửa kín hoạt động trong nhà. Khi có sản phẩm sản xuất xong thì xe vào vận chuyển đi tiêu thụ ngay chứ không công khai như các xưởng sản xuất bình thường khác" - ông Đặng Ngọc Huân, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội khẳng định.

Triệt phá 2 cơ sở sản xuất bít tất nhái thương hiệu quốc tế quy mô lớn ở La Phù, Hoài Đức - Ảnh 6.
Triệt phá 2 cơ sở sản xuất bít tất nhái thương hiệu quốc tế quy mô lớn ở La Phù, Hoài Đức - Ảnh 7.
Triệt phá 2 cơ sở sản xuất bít tất nhái thương hiệu quốc tế quy mô lớn ở La Phù, Hoài Đức - Ảnh 8.

Thậm chí, cơ sở này còn bố trí xưởng sản xuất ở một nơi còn thuê gia công, đóng gói, gắn mác giả ở một hộ dân khác trong làng. Tại hộ dân này, cơ quan chức năng thu giữ số lượng lớn tem mác bằng giấy được in sẵn nhãn có chữ Uniqlo. Khi gắn nhãn này thì coi như hoàn tất công đoạn cuối cùng trong quá trình sản xuất hàng giả. Việc chia nhỏ các công đoạn sản xuất hàng giả thực chất là một chiêu thức tinh vi để trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng.

Cũng trong chiều 3/11, kiểm tra thêm một cơ sở nữa, lực lượng quản lý thị trường đã bắt quả tang hành vi gia công số lượng lớn tất giả mạo một thương hiệu lớn. Người làm khai nhận chỉ thực hiện công đoạn hấp, sấy và đóng gói thuê cho một cơ sở ở ngoại tỉnh.

Qua vụ việc vi phạm vừa phát hiện một lần nữa cho thấy, hành vi sản xuất, gia công mặt hàng giả mạo thương hiệu lớn vẫn đang tiếp diễn với nhiều hình thức tinh vi, không từ bất cứ một mặt hàng nào. Vì chỉ là mặt hàng bít tất nhưng các đối tượng vẫn nhắm đến để sản xuất hàng giả. Cơ quan chức năng ước tính, nếu không bị triệt phá sẽ có hàng trăm ngàn đôi tất giả thương hiệu lớn tuồn ra thị trường mỗi tháng từ cơ sở này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm