Giả “sếp” hãng hàng không tổ chức tuyển dụng, bỏ túi hơn 1,2 tỉ đồng

Di Lâm, Theo Người lao động 15:01 23/09/2020

Giả danh Phó Giám đốc tài chính Hãng hàng không Vietjet và cố vấn tuyển dụng Hãng hàng không Bamboo Airways, Nguyễn Trà Dương nhận tiền với lời hứa xin việc làm.

Ngày 23-9, TAND TP.HCM kết thúc xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trà Dương (SN 1993, ngụ tỉnh Tây Ninh) 14 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Tổng hợp với bản án tù chung thân trước đó, bị cáo này phải chấp hành hình phạt tù chung thân.

Theo cáo trạng, Dương không có nghề nghiệp ổn định. Từ năm 2018, Dương tự giới thiệu là Phó Giám đốc tài chính Hãng hàng không Vietjet và cố vấn tuyển dụng Hãng hàng không Bamboo Airways. Từ đó, Dương tự quảng cáo quen biết nhiều người làm việc ở Lãnh sự quán Canada nên có khả năng xin việc làm ở Hãng hàng không Bamboo Airways, xin visa định cư nước ngoài.

Giả “sếp” hãng hàng không tổ chức tuyển dụng, bỏ túi hơn 1,2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Chân dung "Phó Giám đốc tài chính Hãng hàng không Vietjet" kiêm "cố vấn tuyển dụng Hãng hàng không Bamboo Airways"

Vì tin tưởng nên không ít người đưa tiền với mục đích nhờ Dương "xếp chỗ" trong hãng hàng không và bị Dương chiếm đoạt tiền, tổng cộng gần 1,2 tỉ đồng.

Tại cơ quan điều tra, Dương khai có ý định lừa đảo nên lên mạng internet tìm hiểu quy trình tuyển nhân sự ở nhiều hãng hàng không. Dương biết Hãng hàng không Bamboo Airways mới thành lập và đang tuyển nhân sự nên nói dối với mọi người rằng hãng hàng không trên mời Dương làm cố vấn tuyển dụng, có khả năng sắp xếp việc làm tại đó cũng như có thể xin visa nhờ mối quan hệ với nhiều người làm việc trong lãnh sự quán.

Hứa hẹn lo việc làm, visa, Dương nhận tiền của 4 người. Sau đó, Dương thuê hội trường khách sạn, dựng cảnh phỏng vấn tuyển dụng. Cùng đó, Dương thuê một phụ nữ tên Vy (chưa rõ lai lịch) đến hội trường phụ giúp Dương tiến hành "phỏng vấn" tuyển dụng. Dương chuẩn bị sẵn một loạt câu hỏi phỏng vấn ứng viên rồi giao Vy thực hiện. Dương trực tiếp thông báo thời gian, địa điểm phỏng vấn cho nạn nhân đến tham dự. Dương còn tự tạo tài khoản thư điện tử mạo danh hãng hàng không liên hệ với 4 nạn nhân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm