Triển lãm gần 100 bức ảnh ấn tượng của CLB phóng viên ảnh Hà Nội chào mừng 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Hoàng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 22:52 17/06/2019

Chiều 17/06, triển lãm quy tụ gần 100 tác phẩm đến từ các phóng viên ảnh Hà Nội đã được tổ chức nhằm chào mừng 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

DẤU ẤN, tên của triển lãm ảnh báo chí, được tổ chức lần thứ 2 tại Hà Nội, trưng bày những tác phẩm ảnh đã thu hút được sự quan tâm của công chúng trên các ấn phẩm báo chí trong và ngoài nước trong khoảng 2 năm vừa qua.

Triển lãm gần 100 bức ảnh ấn tượng của CLB phóng viên ảnh Hà Nội chào mừng 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam - Ảnh 1.

Phóng viên Huy Khâm trưởng nhóm phát biểu tại buổi khai mạc.

DẤU ẤN không chỉ là những dấu ấn riêng biệt của từng tác giả, từng phóng viên ảnh mà còn cho thấy dấu ấn của một tập thể CLB phóng viên ảnh Hà Nội, nơi sinh hoạt nghiệp vụ của hầu hết các phóng viên ảnh của các báo trong và ngoài nước làm việc tại Hà Nội.

Triển lãm gần 100 bức ảnh ấn tượng của CLB phóng viên ảnh Hà Nội chào mừng 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam - Ảnh 2.

Hình ảnh bên trong triển lãm.

Một lần nữa, nó cũng khẳng định dấu ấn và sức lan tỏa của loại hình ảnh báo chí trong nền tảng đa dạng từ báo in, báo điện tử đến các loại hình truyền thông đa phương tiện khác. Triển lãm ảnh DẤU ẤN lần này không thể trưng bày hết tất cả các sự kiện nổi bật của đất nước trong hai năm vừa qua, nhưng nó cũng khắc họa rõ nét về một Việt Nam đang vươn lên một cách mạnh mẽ và để lại nhiều ấn tượng với bạn bè quốc tế. 

Thành viên của câu lạc bộ đang hàng ngày, hàng giờ có mặt ở nhiều điểm nóng về tin tức cũng như âm thầm chờ đợi những khoảnh khắc ấn tượng của đời sống trên khắp các nẻo đường của tổ quốc cũng như nhiều điểm nóng trong khu vực.

Triển lãm gần 100 bức ảnh ấn tượng của CLB phóng viên ảnh Hà Nội chào mừng 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam - Ảnh 3.

Một phóng viên của đoàn Bắc Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Có sự khác biệt về tuổi tác, có sự khác biệt về thể loại đề tài quan tâm như chính trị, quân sự, an ninh cho đến thể thao, văn hóa hay đời sống xã hội; từ các sự kiện mang tính quốc tế như Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ Triều, Hội Nghị APEC ở Đà Nẵng cho đến sự kiện nổi bật quốc gia như lễ tuyên thệ chức danh Chủ Tịch Nước của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng hay chuyến thăm đầu tiên của một tàu sân bay của Mỹ tới Việt Nam; từ các sự kiện của đội tuyển bóng đá U23 cho đến các giải thi đấu thể thao trong và ngoài nước; từ chân dung nhà vô địch điền kinh Châu Á cho đến chân dung người công nhân bình dị; từ phòng xử đại án đánh bạc cho tới căn nhà bé nhỏ của một nghệ sỹ chuyển giới; từ các hình ảnh tang thương của bão lũ cho đến cảnh thanh bình của những con thiên nga ở Hồ Gươm; từ những cảnh ấn tượng trên núi Bà Nà cho đến căn phòng chật chội của những người lao động ngoại tỉnh… nhưng tất cả toát lên một sự nghiêm túc trong công việc của những phóng viên ảnh, những đam mê và sáng tạo để mang đến cho công chúng những hình ảnh ấn tượng nhất thay cho ngàn lời nói. 

Triển lãm gần 100 bức ảnh ấn tượng của CLB phóng viên ảnh Hà Nội chào mừng 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam - Ảnh 4.

Bức ảnh ghi lại hình ảnh các cán bộ chiến sĩ lữ đoàn 316 QK2 giúp người dân dọn dẹp lại nhà cửa sau lũ tại Yên Bái của tác giả Hoàng Anh

Triển lãm gần 100 bức ảnh ấn tượng của CLB phóng viên ảnh Hà Nội chào mừng 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam - Ảnh 5.

Các chiến sĩ PCCC&CHCN Hà Nội đưa bà bầu và gia đình trẻ nhỏ ra khỏi đám cháy tại khu tập thể Thanh Xuân Bắc Hà Nội, tác giả Hoàng Anh.

Ở triển lãm lần này, công chúng một lần nữa được xem lại những hình ảnh ấn tượng đã xuất hiện trên các ấn phẩm nhưng cũng là cơ hội để nhìn lại một các tổng thể và đa chiều theo những cách tiếp cận khác nhau nhưng cùng có chung một mục đích là mang lại thông tin tới công chúng một cách nhanh nhất, ấn tượng nhất.

Mục đích của của triển lãm còn mong chờ sự đóng góp của người xem hòng giúp cho các phóng viên ảnh hoàn thiện mình hơn và phục vụ tốt hơn cho công chúng. Triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 17/6 tới 23/6 tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Biểu tượng của Li-Băng: Những người lính cứu hỏa tìm cách lao vào đám cháy trước khi vụ nổ khủng khiếp xảy ra

    Faris là người duy nhất đã được tìm thấy, trong khi 9 người đồng đội còn lại của cô vẫn còn mất tích.
  • Đọc thêm