Trên bàn thờ mà đặt 5 loại hoa này thì Thần Tài "ưng hết ý", hứa hẹn năm mới tài lộc hanh thông, công danh sự nghiệp tấn tới

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 19:18 08/02/2022

Khi cúng Thần Tài, gia chủ nên đặt trên bàn thờ những loại hoa có sắc đỏ hoặc vàng, đại diện cho tài lộc và may mắn.

1. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được coi là vua của các loài hoa bởi vẻ đẹp trang nghiêm, quyền quý của chúng. Đây là loại hoa được gia chủ yêu thích nhất để đặt trên bàn thờ cúng Thần Tài. Những đóm hoa rực rỡ này sẽ mang đến bình an, thịnh vượng và tài lộc cho gia đình. Màu hồng của hoa cũng đem lại sự ấm cúng, tươi sáng cho khu vực bàn thờ của bạn.

Trên bàn thờ mà đặt 5 loại hoa này thì Thần Tài ưng hết ý, hứa hẹn năm mới tài lộc hanh thông, công danh sự nghiệp tấn tới - Ảnh 1.

2. Hoa cúc

Nói đến hoa cúng không thể không kể đến hoa cúc. Một loại hoa đại diện cho sức sống, tài lộc, là một trong bộ tứ quý "tùng, cúc, trúc, mai" đem lại may mắn trong phong thủy. Đây là loài hoa rất tốt trong thờ cúng tâm linh và phong thủy. Để cúng Thần Tài, bạn có thể lựa chọn hoa cúc vàng hoặc cúc đại đoá. Sắc vàng của những loại hoa này biểu tượng cho sự giàu có, sung túc và giúp sự nghiệp thăng tiến trong năm tới.

Trên bàn thờ mà đặt 5 loại hoa này thì Thần Tài ưng hết ý, hứa hẹn năm mới tài lộc hanh thông, công danh sự nghiệp tấn tới - Ảnh 2.

3. Hoa lay ơn

Trong phong thủy, hoa lay ơn đại diện cho phúc lộc, có tác dụng xua đuổi tà ma, xui rủi và đem lại đại cát đại lợi cho gia chủ. Lay ơn có nhiều màu sắc, mỗi màu lại mang một ý nghĩa khác nhau. Lay ơn đỏ thể hiện cho tình yêu, lay ơn hồng thể hiện sự ngưỡng mộ, lay ơn trắng đại diện cho tình bạn bền vững. Ngoài ra với thân cao, nhiều bông, có dáng vươn lên giúp hoa mang một vẻ đẹp sang trọng, rực rỡ, chắc chắn là một loại hoa nên đặt trên bàn thờ để "hối lộ" Thần Tài.

Trên bàn thờ mà đặt 5 loại hoa này thì Thần Tài ưng hết ý, hứa hẹn năm mới tài lộc hanh thông, công danh sự nghiệp tấn tới - Ảnh 3.

4. Hoa thủy tiên

Không nhiều người biết hoa thủy tiên cũng là một loại hoa có thể đặt trên bàn thờ ngày Tết. Hoa thuỷ tiên được ví như "chén ngọc, đĩa ngà" bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, khí chất thanh cao và ý nghĩa cát tường mà chúng mang lại cho gia chủ. Màu sắc ấm của hoa cũng rất thích hợp cho khu vực bàn thờ linh thiêng.

5. Hoa đồng tiền

Khi chọn hoa cúng Thần Tài, gia chủ nên lựa chọn những loại hoa có màu đỏ và vàng, thể hiện cho sự giàu có và may mắn. Và loại hoa tiêu biểu cho hai màu sắc này chính là hoa đồng tiền. Đúng như tên gọi của chúng, loài hoa này đại diện cho tiền tài và phúc lộc. Tuỳ theo nguyện cầu năm mới gia chủ có thể chọn hoa đồng tiền màu đỏ thể hiện ước vọng một năm rực rỡ, may mắn, hoặc hoa vàng tượng trưng cho hạnh phúc, sung túc.

Trên bàn thờ mà đặt 5 loại hoa này thì Thần Tài ưng hết ý, hứa hẹn năm mới tài lộc hanh thông, công danh sự nghiệp tấn tới - Ảnh 5.

Nguồn: Internet

https://kenh14.vn/tren-ban-tho-ma-dat-5-loai-hoa-nay-thi-than-tai-ung-het-y-hua-hen-nam-moi-tai-loc-hanh-thong-cong-danh-su-nghiep-tan-toi-20220208134953885.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14