Trên 400 con sông tại Trung Quốc bị tràn bờ

Hà Linh, Theo Báo Tin tức 21:25 13/07/2020

Tổng cộng 433 con sông khắp Trung Quốc đã bị tràn bờ từ tháng 6 tới nay, khiến ít nhất 140 người thiệt mạng hoặc mất tích do mưa lớn gây ngập lụt.

Bộ Thủy lợi Trung Quốc đã công bố dữ liệu này trong buổi họp báo sáng 13/7. Cơ quan này cũng bổ sung rằng có 109 con sông vượt mức nước an toàn trong khi 33 con sông khác ghi nhận mức nước cao nhất trong lịch sử.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu cho biết trong tình huống khó khăn này, Bộ trên ngày 12/7 đã thông báo nâng mức phản ứng đề phòng lũ lụt lên cấp độ II. Tính đến 12/7, hồ Taihu nằm giữa ranh giới 2 tỉnh Giang Tô và Chiết Giang đã vượt mức cảnh báo trong ngày thứ 15 liên tiếp.

Trên 400 con sông tại Trung Quốc bị tràn bờ - Ảnh 1.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin rằng Hồ Bà Dương và Hồ Động Đình cũng đều vượt mức cảnh báo. Giang Tây là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Thứ trưởng Bộ Thủy lợi Ye Jianchun trong một buổi họp báo đã nhấn mạnh rằng các hồ lưu vực sông Dương Tử và con sông này vẫn ở tình trạng ổn định. Tuy nhiên, Bộ này dự đoán rằng các con sông ở phía Bắc sẽ đối diện với nguy cơ ngập lụt lớn hơn trong thời gian tới.

Bộ Xử lý Tình trạng Khẩn cấp ngày 13/7 cho biết tổng cộng 37,89 triệu người sinh sống ở 27 khu vực cấp tỉnh đang chịu ảnh hưởng vì bão lụt với 141 người thiệt mạng, mất tích và 28.000 ngôi nhà bị phá hủy. Có trên 2,24 triệu người đã được sơ tán.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ chính "30 chưa phải là hết": Thạc sĩ chuyên ngành kinh tế, dính lùm xùm lời qua tiếng lại với đàn em

    Dù đã chia tay nhưng Hồ Ca và Giang Sơ Ảnh vẫn giữ mối quan hệ tình bạn bình thường.
  • Đọc thêm