Đi liền với vòng 2 Here We Go đang sắp diễn ra thì phần thi Travel Mission - Thổ Địa Du Hí cũng là một "điểm nóng" không kém phần hấp dẫn khi quy tụ được rất nhiều nhân tài tề tựu. Du lịch bây giờ đâu chỉ đơn thuần là những tấm ảnh check-in nữa mà nó còn giúp chúng ta tìm hiểu và khám phá các văn hóa bản địa ở bất kỳ nơi nào. Cũng từ đây, các "Thổ Địa Du Hí" đã xuất hiện và chinh phục khán giả bằng những góc nhìn độc đáo, mới lạ và đầy cảm xúc về mọi nơi họ từng đi qua.
Với một câu chuyện không quá dài, nhưng chỉ cần có mong muốn được chia sẻ thì bạn đã "thừa" điều kiện để trở thành một "Thổ Địa Du Hí" chính hiệu tại Here We Go - Thánh Ăn Đại Chiến năm nay. Mỗi người chơi chỉ cần đăng tải từ 1 đến 4 bức hình thể hiện được yếu tố văn hóa bản địa (món ăn, trang phục, địa điểm, con người...) tại bất cứ nơi nào từng đặt chân tới, kèm nội dung bài viết tối thiểu 50 chữ để chia sẻ về trải nghiệm khám phá của mình.
Tưởng chỉ là một phần thi phụ nhưng hệ thống giải thưởng của Travel Mission - Thổ Địa Du Hí cũng "siêu to khổng lồ" không kém phần thi chính đang sắp diễn ra ở vòng 2 Here We Go. Chỉ còn 2 ngày nữa là kết thúc thời gian đăng tải bài dự thi Travel Mission rồi, cùng check nhanh xem các "Thổ Địa Du Hí" tài ba đang dắt chúng ta đến với những nền văn hóa ẩm thực nào nhé!
Một cô gái từng chẳng thích Sài Gòn vì những lần kẹt xe, tắc đường cùng một mớ cảm xúc hỗn độn luôn khiến con người ta mệt mỏi. Thế rồi khi trải qua 5 năm sinh sống tại đây, cô bạn Dung Nguyễn đã dần trở thành một người "yêu" Sài Gòn tha thiết.
Ảnh bài dự thi: Dung Nguyễn.
Dung yêu Sài Gòn từ những tô bún thịt nướng vỉa hè, hay những ổ bánh mì nóng hổi và cả những hàng quán ăn vặt ở lề đường. Thậm chí, cuộc sống nhộn nhịp ở Sài Gòn với đâu đó là hình ảnh những mảnh đời cơ cực, đang bon chen kiếm kế sinh nhai cũng được Dung Nguyễn khắc họa rõ nét trong bài dự thi Travel Mission. Chắc chắn, khi xem qua bài dự thi của cô nàng này, bạn sẽ cảm thấy "yêu" và "mê" đồ ăn cũng như con người ở Sài Gòn giống Dung Nguyễn cho mà xem.
Những ngày tháng 6, khi mùa hạ tới, cái nắng gay gắt bao phủ ở khắp muôn nơi khiến con người ta chỉ muốn tìm đến những vùng đất có không khí dịu mát cùng cánh rừng thông xanh mướt, và nơi dễ chịu nhất theo lời cậu bạn Nguyễn Kỳ Anh chia sẻ chính là Đà Lạt thơ mộng.
Ảnh bài dự thi: Nguyễn Kỳ Anh.
Đà Lạt không chỉ dễ đi, dễ ăn, dễ uống mà khung cảnh sinh hoạt nhộn nhịp ở Đà Lạt cũng khiến con người ta dễ nhớ và chỉ muốn nhanh chóng được quay lại nơi đây. Ai đến Đà Lạt mà chưa có dịp được thưởng thức món bánh ngọt và sữa đậu nành thì hãy nhớ ghé qua bài dự thi của Nguyễn Kỳ Anh để "thả hồn" mình trong câu chuyện đầy cảm xúc từ cậu bạn này.
Chuyến đi thú vị tới vùng núi phía Bắc Việt Nam được Nguyễn Q. Kiên nhắc đến nhiều về cái lạnh tê tái, về những con đường đèo mát lạnh, về những ruộng bậc thang chuyển màu xanh vàng ở khắp nơi trên cung đường 32 (cung đường đèo đẹp ngất ngây ở Yên Bái), về một homestay nhỏ có những món ăn ngon và mang đậm nét văn hóa của dân tộc vùng Tây Bắc.
Ảnh bài dự thi: Nguyễn Q. Kiên.
Homestay nơi Nguyễn Q. Kiên ở có anh chủ là con của một gia đình người Thái nên các món ăn mà cậu bạn này được thử đều rất đặc biệt từ hương vị đến hình thức trình bày. Tới Mù Cang Chải với những trải nghiệm khó quên, Nguyễn Q. Kiên không quên nhắn nhủ mọi người hãy nhớ đi vào tháng 10, nhất là những ngày cuối tháng 9 đầu tháng 10 vì đây là thời điểm lúa bắt đầu chín dần, tới đây sẽ có rất nhiều điều thú vị.
Nhắc tới Hội An, nơi Phong Võ từng đặt chân đến, cậu bạn này sẽ kể về những ngày thong dong đi bộ khắp các con hẻm để ăn "hết thảy" những món đặc sản nơi đây. Hương vị của bánh xoài, của nước mót, của cơm gà đều khiến Phong Võ rất mê mẩn. Nhưng điều khiến cậu bạn này "thương nhớ" nhất lại là mấy món chè.
Ảnh bài dự thi: Phong Võ.
Chè Hội An chẳng quá đặc biệt mà rất đơn giản, thậm chí hàng quán cũng chỉ nằm ở một góc đường với hai ba cái ghế cùng chục cái nồi và cô chủ quán. Có chè sen thì bùi, chè đậu ván thì thanh, rồi thì tào phớ đá, chè đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, chè sương sa, sương sáo... Quá trời những món chè mà bất kỳ ai đặt chân tới Hội An cũng không thể "không thương không nhớ" cho được.
Đất nước Malaysia với muôn vàn sự thú vị xen lẫn giữa cả nét hiện đại và truyền thống, nhưng khi tới thủ đô Kuala Lumpur thì bạn sẽ còn "choáng ngợp" hơn vì đây chính là nơi dễ check-in sống ảo và có thể ăn uống ở khắp mọi nơi. Món ăn mà Thoại Trần giới thiệu ở Kuala Lumpur là Nasi Lemak và nước ép thanh long - hai món ăn vô cùng đặc trưng của Malaysia.
Ảnh bài dự thi: Thoại Trần.
Ngoài đồ ăn thì tới Kuala Lumpur sẽ không thể không chiêm ngưỡng tòa tháp đôi cao nhất thế giới và một điểm tâm linh mà Thoại Trần rất thích là chùa Thiên Hậu. Nếu có dịp tới Kuala Lumpur, bạn hãy thử ghé qua những địa điểm mà Thoại Trần review để cảm nhận rõ hơn về không khí sống của người dân Malaysia nhé!
"Quá trời" bài dự thi được đầu tư cả về mặt hình ảnh lẫn nội dung nên Travel Mission - Thổ Địa Du Hí bỗng trở thành cuộc đua ngày càng gay cấn khi gần đi đến hồi kết. Còn bạn thì sao, bạn đã có những trải nghiệm ẩm thực nào khó quên rồi? Hãy nhanh tay chia sẻ qua bài dự thi của Travel Mission - Thổ Địa Du Hí để có cơ hội nhận về khối giải thưởng "siêu to khổng lồ" trước khi kết thúc nào.
Năm 2019, Here We Go trở lại với phiên bản đặc biệt nhất từ trước đến nay với chủ đề Thánh Ăn Đại Chiến - một cuộc chiến ẩm thực bùng nổ, mãn nhãn dành cho các tín đồ ẩm thực, du lịch.
Here We Go mùa 4 đã chính thức diễn ra từ ngày 12/6 đến ngày 23/7 với 2 vòng thi vô cùng gay cấn để tìm ra đại sứ ẩm thực Việt Nam. Cùng theo dõi những chuyến du lịch ẩm thực ấn tượng theo cách riêng của các bạn trẻ tại https://herewego.kenh14.vn nhé!
Chương trình Here We Go – Thánh Ăn Đại chiến với sự đồng hành của GrabFood để tôn vinh ẩm thực Việt. GrabFood là dịch vụ giao nhận thức ăn có mạng lưới rộng khắp Đông Nam Á, hiện có mặt ở 6 quốc gia: Indonesia, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, và Philippines. Tại Việt Nam, GrabFood hiện đang có mặt tại 15 tỉnh thành, với thời gian giao nhận thức ăn trung bình khoảng 20 phút.