Trào lưu săn hộp đựng giày 2hand: Giới trẻ nô nức chốt đơn, chiếc hộp giá 855 triệu cũng vẫn "bình thường như cân đường"

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 06:59 01/11/2021

Đồ hiệu 2hand đang ngày càng nhận được nhiều sự ưu ái của giới trẻ xứ Trung, từ quần áo, túi xách cho đến giày dép và gần đây nhất là thú vui sưu tầm hộp đựng giày của các thương hiệu lớn.

Hộp đựng giày không chỉ là cách bảo quản cho những sản phẩm giày dép mà còn chứng tỏ sự thành công lớn trong việc thúc đẩy thương hiệu của các nhãn hàng. Nhiều người trẻ Trung Quốc đang chìm đắm trong trào lưu săn hộp giày 2hand cho biết, dù đó là hộp giày thông dụng hay hộp giày phiên bản giới hạn thì việc họ sưu tầm hộp đựng giày là để sử dụng chứ không phải để kinh doanh.

Tuy nhiên, giá cả của hộp đựng giày 2hand hiện nay tại thị trường Trung Quốc lại không ổn định. Trên nền tảng bán đồ cũ, giá của những hộp giày chính hãng trên sàn thương mại điện tử vào khoảng 100 tệ (tương đương 356 nghìn đồng), trong đó ghi nhận trung bình mỗi shop bán được hàng nghìn hộp giày mỗi tháng.

Trào lưu săn hộp đựng giày 2hand: Giới trẻ nô nức chốt đơn, chiếc hộp giá 855 triệu cũng vẫn bình thường như cân đường - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Song, những chiếc hộp đựng giày được bán ra với mức giá đắt đỏ không hiếm trong nhiều cuộc triển lãm, trung tâm mua sắm trực tuyến hoặc các sàn giao dịch đồ cũ. Trong số đó, tại triển lãm Louis Vuitton Hard Case hồi cuối năm 2020, những chiếc hộp đựng giày thời thượng tới từ các thương hiệu xa xỉ thậm chí còn được bán với mức giá lên đến 240 nghìn tệ (tương đương 855 triệu đồng). Mức giá cao chóng mặt trên quá chênh lệch so với "giá sàn" mà các nền tảng bán đồ cũ thông dụng đang chào bán.

"Nhiều mặt hàng được trưng bày tại triển lãm không có sẵn tại các quầy hàng thông thường, hoặc không được trưng bày trong quầy. Hơn nữa, những hộp giày ở đây không chỉ mang tính chất xa xỉ mà còn rất bền." - Tiểu Lục, người được mời tham gia triển lãm nhận xét về mức giá cao chót vót của hộp đựng giày.

Kevin, chủ 1 shop bán giày online cho biết, hộp đựng giày chia làm 2 loại: Loại thứ nhất được bán như hàng hóa và đồ trang trí, bản thân nó cũng có giá trị sử dụng riêng; Loại thứ 2 là phụ kiện cho giày, tức là để đựng giày, loại này không có giá trị nhiều. Ngoài việc đáp ứng chức năng đựng đồ cơ bản, hộp đựng giày loại 1 còn có nhiều "giá trị thực tiễn" cao, chẳng hạn như có thể gấp gọn hoặc DIY theo các kiểu dáng hợp gu người sử dụng.

Trào lưu săn hộp đựng giày 2hand: Giới trẻ nô nức chốt đơn, chiếc hộp giá 855 triệu cũng vẫn bình thường như cân đường - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Những chiếc hộp đựng giày đặc biệt của các thương hiệu cao cấp và 1 số phiên bản giới hạn có đặc điểm "có tiền cũng không mua được", thế nên những chiếc hộp đựng giày đôi khi còn bán chạy hơn cả giày. Trong đó, dạng vali hoặc hộp đựng giày bằng kim loại kiểu dáng lạ mắt là những món đồ được giới trẻ xứ Trung yêu thích và săn lùng nhiều nhất.

Tuy nhiên, không phải tất cả các hộp giày phiên bản giới hạn đều đắt đỏ, và vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Khi tìm kiếm trên nền tảng bán đồ hiệu 2hand, hộp đựng giày của nhiều nhãn hàng cao cấp vẫn được chào giá ở mức dễ mua từ 100-200 tệ (tương đương 356-712 nghìn đồng)/hộp.

Các món đồ hàng hiệu nổi tiếng là lâu bền, khó hư hỏng. Vì thế nhiều người chấp nhận bỏ số tiền lớn để mua hẳn đồ chất lượng, cụ thể ở đây là hộp đựng giày hàng hiệu để bảo quản đôi giày thân yêu trường tồn qua năm tháng.

Nguồn: QQ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày